Bò sốt vang

Trời... với Hà thì
Thỏ thì khác gì bò hả chị

Ốc nhồi cũng giống ốc sên....

:)) vậy thì có cái gì khác nhau nhỉ... Hoàng Hà với Đinh Lan Hương.... cũng chẳng có gì khác nhau... :D
 
Em Hiền nói thế hóa ra Anh Hoàng ăn ốc sên suốt ngày à, kinh... :))
 
Các chị ơi, còn món gì nấu từ thịt bò nữa không ạ? Hic, em ở đây ăn thịt gà với lợn mãi ngán quá, muốn lâu lâu đổi món thịt bò, mỗi cái không biết làm. :D
Các chị giúp em với...
 
Gì chứ em ủng hộ ăn thịt thỏ, ngon dã man, nhất là món thỏ băm viên sốt cà chua mà nhà ăn trường em thỉnh thoảng lại cho SV ăn... =P~
 
Em cứ thành công món bò sốt vang đi đã, rồi hẵng nghĩ đến các món khác.... ôi... lại ăn thịt thỏ à... hic :((
 
À quên chị Thảo biệt danh là thỏ :)) hehehe
Thịt bò luộc chấm tương ớt cũng ngon :D Hoặc có thời gian thì làm bò nhúng dấm =P~ bún bò, .... còn nhìu nhìu lém á !!!
 
:x đây là một số món làm bằng­ thịt bò:

Thịt bò xiên nướng (ướp với vừng, xả, ớt)
i63_160737.jpg



Bò lăn rán của Huế
i63_160731.jpg



Bắp bò kho thái lát
RE_hit136av.jpg



Bò lúc lắc
bo-luc-sac-big.jpg



Mì bò
my3.jpg



Bò nam bộ
MH1780433195.jpg



Tạm thế đã nhỉ...post xong thèm quá đi mất =P~ =P~ =P~
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ui, có phải con gì cũng ăn được đâu nhỉ, mấy con sên của anh Duy ăn đứt sên của mình rồi!! Mời cả nhà chiêm ngưỡng và tưởng tượng xem ăn ốc sên thì sẽ thế nào nhé! ;) ;)
 
Đặng Mai Châu đã viết:
Các chị ơi, còn món gì nấu từ thịt bò nữa không ạ? Hic, em ở đây ăn thịt gà với lợn mãi ngán quá, muốn lâu lâu đổi món thịt bò, mỗi cái không biết làm. :D
Các chị giúp em với...

Mình hồi trước hay ăn món bò kho. Món này thường ăn với bánh mì hoặc là bún. Nhưng ko nhớ cách mẹ nấu thế nào cả :( . Các chị ai biết công đoạn làm món này chỉ cho em với ạ. Em cám ơn trước :D

À quên nữa, còn món bò cuốn lá lốt rồi chiên, cũng đơn giản. Món này chấm với tương ớt cũng hơi bị ngon =P~ nhưng khổ nỗi ở đây ko có lá lốt :((
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Nguyễn Thu Hiền đã viết:
Trời... với Hà thì
Thỏ thì khác gì bò hả chị

Ốc nhồi cũng giống ốc sên....

:)) vậy thì có cái gì khác nhau nhỉ... Hoàng Hà với Đinh Lan Hương.... cũng chẳng có gì khác nhau... :D


Ặc ặc, em phản đối ăn thịt thỏ nhé.Thỏ ngoan ngoãn hiền lành thế mà ăn thịt à? :-s [-x .

Mà sao chị Hiền lại nhầm bạn Hoàng Hà với em nhẩy? Hì, chị đọc nhầm giới tính của bạn ý rồi, bạn ý có phaỉt là con gái như em đâu? =; b-)
 
sao chị Hiền lại nhầm bạn Hoàng Hà với em nhẩy? Hì, chị đọc nhầm giới tính của bạn ý rồi, bạn ý có phaỉt là con gái như em đâu?

tại vì bạn ý không chỉ nhầm ...giới tính mà còn nhầm các loài với nhau... :)) Hơn nữa,chị liếc qua profile thấy đều 00-03 cả mà... :D
 
Thái Minh Hoàng Hà đã viết:
Đúng rồi, món này chị Thảo post còn thiếu bột cari với cả húng lìu :D Thiếu 2 cái đó mất hẳn mùi thơm đặc trưng của món sốt vang VN :D
Húng lìu tiếng Anh là gì ý nhỉ mọi ng nhỉ? :-/
 
Em cũng hổng biết :|
Hihi, em post mấy món bò kia là vì xem xét điều kiện những người xa nhà ko có gia vị (đơn giản là lá lốt) để chế biến :D Chị Hiền post nhiều món mà đến cả ở HN có khi cũng khó kiếm gia vị chị ui :p
 
Thịt bò ướp với muối từ đầu sẽ làm thịt dai, khi nấu sẽ chảy nhiều nước, cho nên ướp muối ngay từ đầu thì không nên tẹo nào.:)
 
Bò sốt vang nên dùng loại thịt gân, bạc nhạc thì nó thấm gia vị ghê lắm =P~
 
Húng lìu tiếng Anh là gì ý nhỉ mọi ng nhỉ?

:D Húng lìu tiếng anh là "Flavouring powder" (consisting of five ingredients including cinnamon, seed of anise-tree and seed of sweet basil).

Coi bộ mọi người biết nhiều mẹo vặt nấu ăn quá nhỉ... Món bò sốt vang bây giờ phải ngon tuyệt :p
 
Phạm Thị Xuân Hương đã viết:
Mình hồi trước hay ăn món bò kho. Món này thường ăn với bánh mì hoặc là bún. Nhưng ko nhớ cách mẹ nấu thế nào cả :( . Các chị ai biết công đoạn làm món này chỉ cho em với ạ. Em cám ơn trước :D

Bò kho gừng hay bò kho sả? Một món có cuốn mỡ lá, một món không.

@Hiền: Húng lìu có phải là ngũ vị hương (five-spice seasoning) không? Mà không biết tên tiếng tàu nó viết thế nào để còn đi chợ nhỉ???

PS. Xin lỗi cả làng, từ giờ cái gì dính đến bọn tàu sẽ bị viết thường hết a, vì những người dân Hậu Lộc :evil:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
ui, Húng Lìu là húng lìu mà tàu là tàu... các bác tẩy chay thế thì tảy chay hết ạ :))

Em cũng không biết nữa, vì húng lìu đâu phải gia vị của Anh.... nhưng mà 2 cái ấy khác nhau chứ ạ? Húng lìu thì có thể ăn sống được (ví dụ cho vào lạc) còn ngũ vị hương thì chỉ dùng để nấu thôi...:)
 
Húng lìu là gì thì em ko biết chứ chắc chắn ko phải ngũ vị hương.
Nhưng trong thành phần của ngũ vị hương cũng có húng lìu. Thế 4 vị còn lại là gì nhỉ?
 
Back
Bên trên