Bánh trôi

Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)

Điều hành viên
Kèm theo bánh chay phải có bánh trôi chứ nhỉ? :))

Nguyên liệu:

- 300 bột gạo nếp

- 200 g đường viên (trắng hoặc vàng nâu)

- dừa nạo mỏng, vừng

Cách làm:

Bột viên tròn nhỏ bằng quả chanh bao tử, cho đường vào giữa viên bột và xoa cho mịn.

Nấu nồi nước sôi với gừng đập nát, thả bột có nhân đường vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), viên bánh trôi nổi lên là chín, với ra bỏ vào nước nguội.

Vớt vào đĩa cho đều và rắc vừng + dừa nạo mỏng lên....

:) :) :)

Ăn xong cả bánh trôi và bánh chay... đảm bảo ngất... vì :))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Đây là đĩa bánh trôi rắc vừng, ai thèm thì cố gắng trổ tài ok :)
 

Đính kèm

  • banh troi.jpg
    banh troi.jpg
    4.3 KB · Xem: 7
Chị Thảo merge 2 topic bánh trôi bánh chay vào làm 1 đi, KTHL nhà mình đc cái là cũng buôn với off topic giỏi ko thua gì nhà nào :D thế nên nếu tốc độ reply ở 2 topic này ko đồng đều, chẳng mấy chốc 2 cái xa nhau lắc lơ, như bây giờ đã hơi hơi xa rùi đấy :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
viết riêng ra để comment cho dễ em ạ, chung vào rồi bánh trôi chay một lúc loạn hết cả lên.tks
 
Bánh chay này phải ăn ngay kẻo lâu quá đường chảy nước ra, cắn mạnh là nó... phọt :p
 
khiếp quá, em mô tả ăn uống thế mất cả ngon :))
 
Ui thật đấy chị ạ :D Ăn cái này là phải rất ý tứ B-) kẻo mang tiếng vô duyên như chơi :)) phun hết cả vào người khác :biggrin:
 
Em yên tâm đi, làm khéo thì để nguội cũng không đến mức đó đâu :))
 
Ngon!
Dễ ăn!
Dễ làm!
Lần trước lớp em cũng làm ăn ở trường rùi!
Vui lắm!
Ăn thì ít mà lấy bột nặn vớ vẩn với ném nhau thì nhiều!
Vui!!!^_^
 
giống hệt bọn chị liên hoan bánh trôi bánh chay hồi xưa, làm xong tổng kết lại thấy mỗi đứa ăn hết gần 1 kg bột.... khiếp nhỉ:)
 
có ai biết bánh trôi tiếng Anh gọi là gì ko ạ :-s em sắp phải nộp cái menu cho intl dinner mà ko biết gọi nó là gì .. hình như ko có từ tương đương trong tiếng Anh thì phải .. chả lẽ lại floating cake :mrgreen: =))
 
Thế thì tên là "TRỢN MẮT NUỐT" cake có vẻ sẽ dc ái mộ hơn nhỉ!!!!^_^
 
Em Hà không được câu bài nhé:)))))... theo chị thì ở nước ngoài nó cứ gọi lơ lớ tiếng Việt mình "banh troi nuoc"... là được. Còn hiểu theo đúng nghĩa thì là "floating cake"
Mà nếu bọn tây nó nói nhà hàng không hiểu thì nó giải thích thế này: "floating cake" made of bits of brown sugar wrapped in glutinous rice paste and cooke by scalding in boiling weter; marble dumplings made of white rice flour, with rock sugar fillings ...
:)))))
 
Hì,tiện thể nói về bánh trôi thì mấy chị cho em hỏi có chỗ nào ở HN bán bánh trôi quanh năm ko nhỉ :-s Ngoại trừ hàng bánh trôi tàu của bác Phạm Bằng ra thì em chẳng tìm được cái hàng nào làm "bánh trôi ta" :)) quanh năm cả :D Em nhiều khi rất thèm ăn 1 đĩa bánh trôi thía này mà ko có điều kiện làm...đi lùng thì ko thấy==>bùn lắm ạ :((
 
Ui đầu ngõ nhà anh bánh trôi bánh chay không hôm nào là không có :D
 
em thấy mấy hàng ở nhà em cũng có bánh trôi quanh năm.

Mà chị Thảo ơi, em tưởng bánh trôi ngon là đường ở bên trong phải chảy ra nước, sao mọi người lại bảo ko để đường ở trong chảy ra?
 
chị Thảo ơi em có cái bột mà chả biết trộn lên thế nào cả :(( mò mẫm mà hỏng hết xôi gạo thì toi em :((
 
Không hỏng xôi gạo thì chưa làm được ngon đâu em ạ ;)
 
Back
Bên trên