Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Kèm theo bánh chay phải có bánh trôi chứ nhỉ? )
Nguyên liệu:
- 300 bột gạo nếp
- 200 g đường viên (trắng hoặc vàng nâu)
- dừa nạo mỏng, vừng
Cách làm:
Bột viên tròn nhỏ bằng quả chanh bao tử, cho đường vào giữa viên bột và xoa cho mịn.
Nấu nồi nước sôi với gừng đập nát, thả bột có nhân đường vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), viên bánh trôi nổi lên là chín, với ra bỏ vào nước nguội.
Vớt vào đĩa cho đều và rắc vừng + dừa nạo mỏng lên....
Ăn xong cả bánh trôi và bánh chay... đảm bảo ngất... vì )
Nguyên liệu:
- 300 bột gạo nếp
- 200 g đường viên (trắng hoặc vàng nâu)
- dừa nạo mỏng, vừng
Cách làm:
Bột viên tròn nhỏ bằng quả chanh bao tử, cho đường vào giữa viên bột và xoa cho mịn.
Nấu nồi nước sôi với gừng đập nát, thả bột có nhân đường vào luộc chín (nước phải thật sôi mới thả bột vào), viên bánh trôi nổi lên là chín, với ra bỏ vào nước nguội.
Vớt vào đĩa cho đều và rắc vừng + dừa nạo mỏng lên....
Ăn xong cả bánh trôi và bánh chay... đảm bảo ngất... vì )
Chỉnh sửa lần cuối: