Nguyễn Hoàng Vũ
(Hoàng Vũ)
Điều hành viên
[font=arial, helvetica, sans-serif]Hương liệu của món ăn được chiên giòn qua lớp áo bột thơm phức hay đem nướng trên bếp sẽ hấp dẫn và dễ ăn khi được dọn ra trong mâm cơm hay trên bàn tiệc.[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]Nguyên liệu:[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]6 quả bắp tươi
2 muỗng bột mì
1 quả trứng
4 củ hành hoa
Tỏi, bột cà ri
Nước tương đậu nành[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]Chế biến:[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]Dùng dao gọt hạt ngô ở quanh bắp ngô cho đến hết.
Gọt ngô mỏng như nấu chè nhưng không nát mà tạo thành những lát mỏng còn nguyên dạng hạt ngô.
Hành, tỏi sơ chế băm nhỏ. Cho ngô, bột mì, trứng, hành, tỏi, 1 thìa bột cà ri, một thìa nước tương vào âu lớn.
Lấy muỗng gỗ trộn thật đều. Sau đó dùng nilon đậy kín âu bột ủ 1 giờ.
Cho 3-4 muỗng dầu vào chảo, đổ 1 muỗng bột vào, dàn cho bánh mỏng đều. Chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút.
Cắt chiếc bánh tiếp theo làm tương tự cho đến hết bột.
Vớt bánh ra thấm dầu. Ăn bánh nóng chấm với nước sốt tương ớt.[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]Nguyên liệu:[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]6 quả bắp tươi
2 muỗng bột mì
1 quả trứng
4 củ hành hoa
Tỏi, bột cà ri
Nước tương đậu nành[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]Chế biến:[/font]
[font=arial, helvetica, sans-serif]Dùng dao gọt hạt ngô ở quanh bắp ngô cho đến hết.
Gọt ngô mỏng như nấu chè nhưng không nát mà tạo thành những lát mỏng còn nguyên dạng hạt ngô.
Hành, tỏi sơ chế băm nhỏ. Cho ngô, bột mì, trứng, hành, tỏi, 1 thìa bột cà ri, một thìa nước tương vào âu lớn.
Lấy muỗng gỗ trộn thật đều. Sau đó dùng nilon đậy kín âu bột ủ 1 giờ.
Cho 3-4 muỗng dầu vào chảo, đổ 1 muỗng bột vào, dàn cho bánh mỏng đều. Chiên vàng hai mặt, mỗi mặt khoảng 2-3 phút.
Cắt chiếc bánh tiếp theo làm tương tự cho đến hết bột.
Vớt bánh ra thấm dầu. Ăn bánh nóng chấm với nước sốt tương ớt.[/font]