Thịt xào đa vị

Thiều Hoàng Yến
(canary)

Thành viên danh dự
Lúc đầu định nấu món xào chua ngọt, nhưng cuối cùng end up với món này, mọi người khen ngon nên post lên đây cho mọi người thử làm nhé! :) cachs lamf rat don gian!!

Ingredients

Thịt nạc vai
Chili (?)-- chile dulce--ớt ngọt (?) màu xanh và màu đỏ
dứa tươi hoặc dứa hộp cũng được, nhưng tươi thì vị ngon hơn
tương đen và tương chua ngọt LeeKum (?)
basil, clove (húng lìu?), hạt tiêu đen
hành củ to, loại trắng mà tròn tròn ý
gia vị khô Knorr (vị thịt)
red wine vinegar (vinagre vino tinto/ dấm rượu vang đỏ)
chút xíu đường và muối
dầu thực vật

Chuẩn bị

thịt phải thật là nạc, cắt miếng to nhỏ hay vừa tùy ý, đừng to quá hoặc nhỏ quá là được
xắt nhỏ một phần nhỏ hành củ, phần còn lại thì thái miếng to như để xào
ớt và dứa cắt miếng để xào, đừng xắt nhỏ quá sẽ mất vị

bây giờ dùng 1 chảo nhỏ, chút dầu thực vật và phi một phần hành đã xắt nhỏ, sau 1 phút thì cho gia vị khô Knorr, wine vinegar, đun nhỏ lửa đến khi nào gia vị khô đã tan hết trong cái mixture. mix cái mixture này với thịt đã thái sẵn. cho thêm một chút xíu đường, muối, một lượng tương đen LeeKum, basil, clove, và hạt tiêu. Trộn thật kĩ tất cả những thứ này với nhau, rồi để cho thịt ngấm kĩ các loại gia vị. tùy lượng thịt và thời gian sắn có, để thịt vào tủ lạnh khoảng 1-5 tiếng đồng hồ.

Cách nấu-cực kì đơn giản

dùng chảo lớn, ít dầu thực vật--ít thôi, phi phần còn lại số hành đã xắt nhỏ
sau khoảng 1 phút hoặc ít hơn, cho thịt vào xào. Khi thịt gần chín thì cho tương chua ngọt vào, mix thật đều. Khi thịt chín mềm. cho dứa vào khoảng 2-3 phút thì cho ớt ngọt. sau khoảng 2 phút thì cho phần hành còn lại vào và tắt bếp.

Yêu cầu của món ăn

Ăn nóng với cơm
Ớt ngọt, hành, dứa vẫn giữ nguyên màu sắc tự nhiên
Thịt mềm và đa vị

Chúc bạn thành công và ngon miệng
 
Bây giờ ở Hà Nội đang là đêm, đọc xong cái bài này muốn khóc vì đói quá,hic.
 
Back
Bên trên