Thịt gà trăm món

Em thay nhieu mon ngon qua' ma` toan kho' lam. Hom nao chi DLA thu lam mon Ga` om na^'m xem . Em thay cung tuyet lam. Moi nhin me em lam nen chua biet cong thuc. De khi nao roi em se~ len post bai
 
Hic..... Thui đừng có post làm gì .... Thèm lắm .... Cho cả nhà ăn luôn đi ... !
 
Gà om nấm(Cho 4 người ăn)
Nguyên liệu : + Gà : 500g
+ Nấm : 50 g
+ Gia vị , mì chính , hạt tiêu(1 thìa nhỏ) , một chút bột đao, đường.
Cách chế biến : Gà rửa sạch , chặt miếng khoảng = nửa bao diêm ( to nhỏ tùy từng nhà) . Ướp gia vị , mì chính , 1 ít đường. Để khoảng 20' cho ngấm. Cho mỡ vào chảo nóng già . Rán qua . Cho nước xâm xấp. đun sôi cho nhỏ lửa cho đến khi gà chín mềm. Đổ nấm vào om thêm 10' nữa. Hòa 1 thìa bột đao đổ vào cho nước hơi sánh.
Yêu cầu thành phẩm : Gà phải chín mềm , thơm mùi nấm , ngọt mặn vừa đủ.
Ăn nóng với cơm. Có thể ăn kèm bánh mì như 1 kiểu sup..
Chúc các bạn thành công...
hehhe. Giống ko !! Xin mọi người làm thử nhé. Nếu ngon xin cho ý kiến
 
Chêt roi. Bay gio moi thay có món đó rồi. Xin loi các bac nhé. hichci. Xau ho qua'. Thoi coi dó nhu bai tom tat ay...
 
Để hôm nào em xem còn món gà gì hay hơn thì em post vậy. Ví dụ như gà nhồi thịt gà hay gà nấu với bò lợn ngan ngỗng gì đấy. hehhe. Đảm bảo hơn đứt chị Thủy hay chị Lan Anh hehhe
 
Gà ta ở nhà ăn còn ngon chứ gà bên này nuôi công nghiệp không, ăn vừa nhạt vừa mất cảm tình. Phải cái rẻ nhất là gà thành ra đôi khi cũng phải ăn tạm.
Tôi có món gà này không biết đã có bác nào thử chưa. Hôm đó tụi tôi đi chơi, lên cái lăng gì gì ở trên Vĩnh Phúc, quên rồi. Ngắm núi đồi mãi cũng đói nên cả lũ mới nghĩ ra trò làm thử "Gà ăn mày". Món này không phải là đi ăn cơm Tàu đâu mà là đọc truyện chưởng nhiều quá.

Cách làm (cố gắng nhớ vì lâu rồi):

-1 con gà mái béo (2kg)
-1 ít muối, ớt, chanh, tiêu (Đơn giản nhỉ)

-Gà không cắt tiết mà vặn cổ cho chết (Cái này không dễ à nha, 3 thằng to đùng vặn mãi không chết con gà, xấu hổ không chịu được)
-Khỏi vặt lông, kiếm bùn (cố gắng kiếm được đất sét càng tốt) đắp đều, cẩn thẩn kẻo phí mất 2 cái đùi.
-Củi nỏ cành khô, đốt 1 đống lửa rồi thả con gà vào đó. Đốt khoảng hơn 45', khi nao thấy đủ đói và nước miếng sắp chảy hết thì lôi ra.
-Đập vỡ, lột bỏ lớp đất ngoài ra, chỉ ăn phần thịt ngoài thôi nhé, còn cái phần lòng ruột thì khỏi phải nói, đừng có dại mà đụng vào. Thịt gà vừa trắng vừa thơm, chấm muối tiêu chanh ớt.

Hichic, kể ra lại thấy thèm. Hôm đó bọn tớ 6 đứa (4 thằng 2 con) đi chơi, làm con gà hết gần 2 tiếng mà ăn thì vèo cái 5 phút là hết bay. Thấy mọi người bàn chuyện ăn uống nên góp vui chơi. Chú nào thích thử nghiệm thì xin mời. Cái trò ăn uống khoái nhất là phải có không khí, đúng không bà con?
 
Gà xào chôm chôm

Thịt gà xào với chôm chôm là món độc đáo “ vừa ngậm vừa nghe”. Mà chỉ có ở miền quê vì nơi đó có các món ăn dân dã được bà con nông dân sáng tạo 1 cách bài bản.
Đầu tiên bộ lòng làm sạch sẽ, xát chút muối cho sạch và hết hôi. Cẳng gà chặt làm 2 , làm 3 dùng sống dao phay dần cho nát xương. Đầu gà chẻ đôi. Xong xuôi bắc lên bếp xào với chút dầu đậu phụ ( hay mỡ lấy từ con gà thì càng ngon và thơm hơn ) . Lòng, thịt xào vừa săn lại thì cho vào chảo xào khoảng 1lít nước lạnh. Lửa chụm cho cháy đều đều. Khi nước trong chảo sôi lên, ta cho vào cỡ 1 chén cơm chôm chôm đã tách hạt. Dùng vá trộn vài bận cho lòng gà với chôm chôm đều với nhau . Nêm 1 chút muối. Đậy vung lại chừng 10 phút là món ăn hoàn thành .
Múc món ăn ra tô lớn . Dọn kèm theo chén nước mắm trong , chỉ xắt vài lát ớt là ok , ko cần nêm bột ngọt _ cơm nóng dọn lên . Nước xào chan với cơm ăn thật đậm đà . Lòng gà chấm nước mấm sẽ “thấm” cơm . Chắc chắn gia đình có bữa ăn ngon miệng vì có vị chua chua ngọt ngọt là lạ của chôm chôm tạo ra ( theo SGGP ).
 
Cho góp vui với . Món gà "kô biết gọi là món gà gì nữa". Nhưng ăn thì OK
Nguyên liệu:

- Gà không hạn chế.
- Gia vị, gừng bột cà ri gà và nhiều thứ nữa

Các làm : Chặt gà to vừa đủ nhét vào mồm. Ướp gia vị khoảng 1,2 tiếng càng lâu càng ngấm ...Xong cho lên bếp nấu .lửa tùy ý ..Đun cho đến chín là OK
 
Phan Huy Anh đã viết:
Cho góp vui với . Món gà "kô biết gọi là món gà gì nữa". Nhưng ăn thì OK
Nguyên liệu:

- Gà không hạn chế.
- Gia vị, gừng bột cà ri gà và nhiều thứ nữa

Các làm : Chặt gà to vừa đủ nhét vào mồm. Ướp gia vị khoảng 1,2 tiếng càng lâu càng ngấm ...Xong cho lên bếp nấu .lửa tùy ý ..Đun cho đến chín là OK

Hic, hướng dẫn người khác làm mà tiết kiệm lời dữ...thế thì những người không biết nấu, làm sao nấu được .

ah mà có món : Gỏi bắp cải gà -chắc cũng gần giống,,,anh thử làm thì biết .



Nguyên liệu :
1 cây bắp cải loại nhỏ, thật tươi – ½ con gà – Rau răm – Hành khô - Ớt quả - Đậu phộng giã đập - Một muỗng canh dầu ăn – Gia vị - Một ít dấm - Nước mắm ngon



Cách thực hiện :
1. Bắp cải chọn những cây nào cầm nặng tay, dốc ngược không thấy nước chảy ra là bắp cải chắc và ngon. Cắt bắp cải làm bốn sau đó xắt sợi nhỏ, ngâm với nước muối cho sạch

2. Gà luộc chín để nguội, tách lấy phần thịt nạc, bỏ xương. Thịt xé miếng sợi dài vừa ăn.

3. Ớt quả bổ dọc, bỏ hạt, xắt sợi dài. Rau răm xắt nguyễn. Đun nóng chảo dầu, tiếp tục ho hành khô vào phi thơm, khi thấy hành vàng thì vớt ra cho ráo dầu.

4. Soạn sẵn một cái thố, lần lượt cho sợi bắp cải, sợi ớt, thịt gà xé nhỏ, hành khô, đậu phộng giã đập, gia vị, đường và chút nước mắm ngon rồi trộn đều tay. Nêm nếm lại lần nữa, bày ra đĩa, ăn cùng với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.
 
KHông ngờ em mình đảm đang quá ( ko biết có phải chép ở sách ra ko nữa) :D
 
Phan Huy Anh đã viết:
CÓ ai biết làm món gà xé phay không? POST cái

Gà xé phay này:

Nguyên liệu:
-Gà luộc
-Rau răm
-Gia vị (bột canh)
-Dưa chuột
-Hành tây
-Dấm or chanh

Cách làm

-Gà : xé nhỏ + ướp vài ba thìa bột canh sao cho vừa miệng
-Hành tây: thái hình múi cau sau đó trần qua nước nóng cho hết mùi hăng or trần qua dấm cũng được(xem cách thái hành không chảy nước mắt của bác Huỳnh Khắc Tùng ở đây
http://www.hn-ams.org/~forums/showthread.php?threadid=1845&perpage=20&pagenumber=1 )
-Dưa chuột: thái mỏng ko lấy ruột (kiểu bào mỏng í chứ không nên thái thành miếng ,trông ko ngon) + thêm vài ba thìa bột canh để cho ngấm 1 lúc

Cuối cùng lấy 1 cái bát to : cho thịt gà vào ,trộn hành tây đã ngấm vào + dưa chuột + rau răm thái nhỏ .Cuối cùng là vắt chanh
Chúc ngon miệng :)

(Cái này chị làm lâu rồi không nhớ nữa,phải về hỏi lại chị gái xem có thiếu gia vị gì không rồi xin bổ sung sau nhé ;) :) )
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Đúng là chị yêu của em ... Giỏii quá
 
Mình đến cũng phải iu bà chị này thui ... để đỡ đói hehehe..
 
Trùi hết các em rùi bây giờ định tán tỉnh các chị nữa hả anh ? Mách người yêu bây giờ :D
 
Còn 1 món nữa này: Thịt gà băm viên sốt chua ngọt
Nguyên liệu:
- 500g thịt gà băm
- 1 quả trứng
- 1/4 chén bột
- 400g (1 hộp) dứa đóng hộp.
- 1 quả dưa chuột + 1 củ hành tây
- 2 thìa xốt cà chua + 2 thìa tương
- 1/4 chén giấm trắng
- tỏi, ớt, dầu, gia vị.

Cách làm:
-Thịt gà băm trộn tỏi bằm +trứng + 1 chút bột canh vào thịt rồi đánh đều. Rắc bột lên bàn viên thịt thành viên nhỏ vừ ăn.
- Để chảo dầu nóng và rán từng viên thịt đến khi chín đều. Cho ra đĩa và đậy lại.
- Hành bỏ vỏ, cắt nhỏ, ớt cắt đôi, bỏ hạt và xắt sợi. Dưa leo thái lát. Đun nóng dầu, cho hành, ớt và dưa leo vào và đảo đều trong 2 phút. Cho hộp nước dứa vào, 2 thìa tương, xốt cà chua và giấm đun sôi, đảo đều thành hỗn hợp xốt. Đun sôi, cho các viên thịt chiên vào để khoảng 5 phút đến khi viên thịt nóng đều là được.

Hoặc hôm nào lười nấu cơm thì có thể làm món gà nấu pa-tê ăn với bánh mỳ.
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
- 1kg đùi gà, chặt vừa miếng.
- 150-200 g pa-tê
- 300 g khoai tây gọt vỏ, cắt miếng vừa
- 200 g cà rốt, gọt vỏ, cắt miếng dày
- nước dừa tươi (có thì càng ngon).
- 2 thìa cà phê muối,1 thìa nhỏ tiêu,1 thìa súp hành tỏi băm

Thực hiện:
- Ướp thịt gà với muối, hạt tiêu, tỏi băm trong 30 phút, sau đó chiên vàng đều.
- Đánh tan pa-tê với ít nước (dừa). Cho thịt gà vào nồi, rưới hỗn hợp pa-tê sấp mặt thịt, om nhỏ lửa. Sau khi nước sôi khoảng 2-3 phút, thả cà rốt vào. Cà rốt và thịt vừa mềm cho khoai vào hầm tiếp đến khi khoai vừa chín tới là được.
Chú ý: Trong khi hầm, nếu cần, cho thêm nước để khi nấu xong, nước hầm sấp mặt thịt là được. Tùy khẩu vị nêm lại với chút muối, bột ngọt hoặc tùy ý nêm riêng khi ăn.
Chúc thành công !!!

:razz: :razz:
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Gà chiên xù
Nguyên liệu chính : Gà

Nguyên liệu :
Nạc ức gà, lấy da để riêng, cắt thành miếng khoảng 2 ngón tay, dày chừng 1cm.
Cho từng miếng thịt vào bao ny lông sạch, dùng búa chuyên dùng dần cho miếng thịt mỏng ra còn bằng 1/3 bề dày ban đầu, cắt sửa miếng thịt cho đều nhau, đẹp mắt, miếng thịt phải có độ mỏng vừa đủ để khi vỏ bột vàng giòn là thịt cũng vừa chín; phần da gà cắt miếng hình thoi khoảng nửa hai ngón tay.
Ướp trộn mỗi 500g thịt với: 3/4 muỗng cà phê muối +1/2 muỗng nhỏ tiêu + 1 muỗng xúp hành ta băm nhuyễn, để thịt qua một giờ trong tủ lạnh.


Cách chế biến :
* Pha hỗn hợp:

200g bột với 1 trứng gà đánh tan, khuấy đều. Xem thử bột loãng đặc ít nhiều, cho chút sữa tươi vừa đủ để khi nhúng thịt vào bột chỉ bám một lớp vừa mỏng. Cuối cùng nêm vào 1/4 muỗng cà phê muối cho hỗn hợp trứng bột đậm đà. Chuẩn bị 1/2 tô nhỏ bột chiên xù. Chảo nhiều dầu.

* Chiên:

Nhúng từng miếng thịt gà vào bột trứng, để chảy vừa hết, lăn vào bột chiên xù để bột bám một lớp dày đều, thả vào dầu nóng, canh vừa lửa, chiên thấy bột ngoài trở vàng giòn là được. Vớt ra, đặt thịt lên giấy thấm cho hút ráo dầu.

* Xốt cà để chấm gà:

Pha loãng 1/2 chén xốt cà chua đặc với ít đường cho có vị ngọt nhẹ rồi nêm vào ít chanh để thêm vị chua, sau cùng thêm 1/5 muỗng cà phê muối. Phi thơm 1/2 muỗng xúp dầu ăn v ới 1/2 muỗng cà phê gừng non băm nhỏ, cho xốt cà vào nấu sôi, nêm vào 1/2 muỗng cà phê dầu mè đen trước khi bắc xuống.

ST
 
Back
Bên trên