Phan Huy Anh đã viết:
Cho góp vui với . Món gà "kô biết gọi là món gà gì nữa". Nhưng ăn thì OK
Nguyên liệu:
- Gà không hạn chế.
- Gia vị, gừng bột cà ri gà và nhiều thứ nữa
Các làm : Chặt gà to vừa đủ nhét vào mồm. Ướp gia vị khoảng 1,2 tiếng càng lâu càng ngấm ...Xong cho lên bếp nấu .lửa tùy ý ..Đun cho đến chín là OK
Hic, hướng dẫn người khác làm mà tiết kiệm lời dữ...thế thì những người không biết nấu, làm sao nấu được .
ah mà có món : Gỏi bắp cải gà -chắc cũng gần giống,,,anh thử làm thì biết .
Nguyên liệu :
1 cây bắp cải loại nhỏ, thật tươi – ½ con gà – Rau răm – Hành khô - Ớt quả - Đậu phộng giã đập - Một muỗng canh dầu ăn – Gia vị - Một ít dấm - Nước mắm ngon
Cách thực hiện :
1. Bắp cải chọn những cây nào cầm nặng tay, dốc ngược không thấy nước chảy ra là bắp cải chắc và ngon. Cắt bắp cải làm bốn sau đó xắt sợi nhỏ, ngâm với nước muối cho sạch
2. Gà luộc chín để nguội, tách lấy phần thịt nạc, bỏ xương. Thịt xé miếng sợi dài vừa ăn.
3. Ớt quả bổ dọc, bỏ hạt, xắt sợi dài. Rau răm xắt nguyễn. Đun nóng chảo dầu, tiếp tục ho hành khô vào phi thơm, khi thấy hành vàng thì vớt ra cho ráo dầu.
4. Soạn sẵn một cái thố, lần lượt cho sợi bắp cải, sợi ớt, thịt gà xé nhỏ, hành khô, đậu phộng giã đập, gia vị, đường và chút nước mắm ngon rồi trộn đều tay. Nêm nếm lại lần nữa, bày ra đĩa, ăn cùng với bánh phồng tôm và nước mắm chua ngọt.