Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Nguyên liệu:
- Thịt gà làm sẵn: 600 g
- vừng trắng: 50 g
- bột mỳ: 50 g
- bột đao: 20 g
- hành khô: 10 g
- mỡ nước: 100 g
- trứng gà: 1 quả
- muối, tiêu, đường, chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt thành miếng, ướp với hành khô băm nhỏ, muối, tiêu, đường (nhớ là chỉ cho ít thôi), ướp trong khoảng 30 phút. Tiếp đó trộn thịt với trứng, vừng, bột đao, bột mỳ.
Đun sôi mỡ, thả các miếng thịt gà vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ rồi bầy ra đĩa.
Ăn gà rán nóng với muối tiêu chanh, ớt, hoặc nước mắm pha chanh ớt, cùng rau xà lách, thơm mùi, dưa chuột, cà chua thái mỏng
- Thịt gà làm sẵn: 600 g
- vừng trắng: 50 g
- bột mỳ: 50 g
- bột đao: 20 g
- hành khô: 10 g
- mỡ nước: 100 g
- trứng gà: 1 quả
- muối, tiêu, đường, chanh, ớt, rau mùi, xà lách, cà chua, dưa chuột
Cách làm:
Thịt gà rửa sạch, để ráo nước, chặt thành miếng, ướp với hành khô băm nhỏ, muối, tiêu, đường (nhớ là chỉ cho ít thôi), ướp trong khoảng 30 phút. Tiếp đó trộn thịt với trứng, vừng, bột đao, bột mỳ.
Đun sôi mỡ, thả các miếng thịt gà vào rán vàng, vớt ra để ráo mỡ rồi bầy ra đĩa.
Ăn gà rán nóng với muối tiêu chanh, ớt, hoặc nước mắm pha chanh ớt, cùng rau xà lách, thơm mùi, dưa chuột, cà chua thái mỏng