Nguyễn Đức Hòa
(Rockboy)
New Member
Nước hoa là một thế giới quyến rũ và vô cùng phong phú - Hãy mở cánh cửa để khám phá chúng và biến chúng thành một phần trong cuộc sống của bạn, chúng sẽ đem đến cho bạn rất nhiều điều thú vị.
Hương trái cây
Nước hoa hương trái cây bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 17, bùng nổ vào thập niên 90. Mùi được ưa chuộng nhất thường là chanh, cam, kế đến là hương sung, mận, mâm xuôi, xòai hay quả lý chua.
Đa phần, để chiết lấy tinh dầu từ các loạiquả trên, các nhà sản xuất nước hoa không dùng toàn bộ mà chỉ tập trung vào lá, vỏ quả thông qua phương pháp tập trung nhiều tinh chất nhất.
Trước đây, mùi trái cây là hương thơm cơ bản của các loại nước hoa nam. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa hương trái cây dành cho cả nam và nữ.
Hương thảo mộc
Loại này thường được chiất xuất từ hương thảo, bạc hà, rễ cam thảo, quế, vani. Mùi hương tiêu biểu của chúng hơi cau, nhưng nhẹ nhàng, thanh ngọt. Để chưng cất, được tinh dầu tinh khiết nhất, nguồn thảo mộc phải luôn tươi, chăm bón bằng các chất hữu cơ. Mỗi bộ phận của cây cho ra chất lượng tinh dầu khác nhau.
Bên cạnh đó, chưng chất thảo mộc được thực hiện bằng nước, hơi nước hoặc cả hai tùy theo từng loại, bộ phận hay theo truyền thống riêng của từng quốc gia.
Hương gỗ
Hương gỗ là mùi đặc trưng của các loại nước hoa phương Đông: Cổ điển và hăng nồng. Chúng được chiết xuất từ nhựa cây ở vùng viễn đông, cây xạ hăơng, hoắc hương, gỗ đàn hương. Riêng gỗ đàn hương được người Ấn Độ phát hiện và dùng làm nước hoa từ hơn 4000 năm trước. Nhiều người còn chải bột gỗ đàn hương lên tóc để có được mái tóc mượt sạch và thơm ngát.
Hiện nay do mùi nguyên thủy quá nồng, màu sắc sẫm tối, người ta thay thế loại này bằng cách sử dụng hóa chất tổng hợp. Vì thế, nước hoa hương gỗ mang một gương mặt mới, thơm nhẹ nhàng, ít nồng, màu sắc sáng và vui tươi hơn.
Hương trái cây
Nước hoa hương trái cây bắt đầu xuất hiện từ thế kỷ 17, bùng nổ vào thập niên 90. Mùi được ưa chuộng nhất thường là chanh, cam, kế đến là hương sung, mận, mâm xuôi, xòai hay quả lý chua.
Đa phần, để chiết lấy tinh dầu từ các loạiquả trên, các nhà sản xuất nước hoa không dùng toàn bộ mà chỉ tập trung vào lá, vỏ quả thông qua phương pháp tập trung nhiều tinh chất nhất.
Trước đây, mùi trái cây là hương thơm cơ bản của các loại nước hoa nam. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nước hoa hương trái cây dành cho cả nam và nữ.
Hương thảo mộc
Loại này thường được chiất xuất từ hương thảo, bạc hà, rễ cam thảo, quế, vani. Mùi hương tiêu biểu của chúng hơi cau, nhưng nhẹ nhàng, thanh ngọt. Để chưng cất, được tinh dầu tinh khiết nhất, nguồn thảo mộc phải luôn tươi, chăm bón bằng các chất hữu cơ. Mỗi bộ phận của cây cho ra chất lượng tinh dầu khác nhau.
Bên cạnh đó, chưng chất thảo mộc được thực hiện bằng nước, hơi nước hoặc cả hai tùy theo từng loại, bộ phận hay theo truyền thống riêng của từng quốc gia.
Hương gỗ
Hương gỗ là mùi đặc trưng của các loại nước hoa phương Đông: Cổ điển và hăng nồng. Chúng được chiết xuất từ nhựa cây ở vùng viễn đông, cây xạ hăơng, hoắc hương, gỗ đàn hương. Riêng gỗ đàn hương được người Ấn Độ phát hiện và dùng làm nước hoa từ hơn 4000 năm trước. Nhiều người còn chải bột gỗ đàn hương lên tóc để có được mái tóc mượt sạch và thơm ngát.
Hiện nay do mùi nguyên thủy quá nồng, màu sắc sẫm tối, người ta thay thế loại này bằng cách sử dụng hóa chất tổng hợp. Vì thế, nước hoa hương gỗ mang một gương mặt mới, thơm nhẹ nhàng, ít nồng, màu sắc sáng và vui tươi hơn.