Phạm Thị Duyên
(tinhmaisau)
New Member
Nhắc đến món ăn Nhật ta không thể không nói đến Tempura. 3 bí quyết để tạo nên sự hấp dẫn của món tempura chính là nguyên liệu tươi ngon, nhiệt độ rán, và độ giòn của lớp bột chiên bên ngoài.Thời gian chế biến: khoảng 45 phút
1. Nguyên liệu :
Tôm: 8-12 con
Mực: 1con
ớt xanh: 8 quả
Cà tím: 2 quả
Nấm rơm tươi: 4 cây
Gừng tươi: 4 nhánh
Trứng: 1 quả
Bột mì: 1 bát con
Dầu rán: vừa đủ
Nước củ cải trắng: 6 thìa
2. Chuẩn bị: Tôm: để nguyên con, bóc vỏ, cắt đầu, râu và một phần đuôi...
3. Cách làm:
Bước 1: (~~)
Tôm: để nguyên con, bóc vỏ, cắt đầu, râu và một phần đuôi. Gập tôm lại, từ từ rút đường sống lưng của tôm ra. Cắt phần đầu của đuôi tôm, cho nước trong thân tôm ra để khi rán dầu không bị bắn.
Bước 2:
Mực: lột da. Sau khi lột lớp da dâỳ ở ngoài sẽ có một lớp da mỏng khác. Lột cẩn thận để khi rán không bị vón tròn lại. Cắt thành các miếng nhỏ 3*5 cm, sau đó lấy dao khía ở xung quanh cho dễ ăn.
Bước 3:
Ớt xanh: nếu cứ để nguyên cho vào rán thì sẽ bị phồng lên rồi vỡ ra, rất nguy hiểm nên dùng tăm xuyên qua lỗ.
Bước 4:
Trứng: đập ra, cho thêm 1/2 cốc nước, trộn đều. Nước pha phải là nước lạnh để lớp vỏ bọc bên ngoài không bị dính.
Bước 5:
Cho bột mì vào bát trứng, khuấy đều cho đến khi không còn bọt nổi lên và bột không bị vón là được.
Bước 6:
Tôm và mực để ráo nước, tẩm bột, cho từ từ vào chảo. Rán nhỏ lửa, khi nào bột chín vàng vớt ra giấy thấm dầu sau đó bày ra đĩa. Bạn sẽ có món tempura ngon tuyệt với lớp bột chiên giòn tan bao ngoài, vị tươi mát, thơm ngon của phần nguyên liệu bên trong, hòa trộn cùng vị thanh mát của nước chấm.
Nguồn: http://ipa-education.com
1. Nguyên liệu :
Tôm: 8-12 con
Mực: 1con
ớt xanh: 8 quả
Cà tím: 2 quả
Nấm rơm tươi: 4 cây
Gừng tươi: 4 nhánh
Trứng: 1 quả
Bột mì: 1 bát con
Dầu rán: vừa đủ
Nước củ cải trắng: 6 thìa
2. Chuẩn bị: Tôm: để nguyên con, bóc vỏ, cắt đầu, râu và một phần đuôi...
3. Cách làm:
Bước 1: (~~)
Tôm: để nguyên con, bóc vỏ, cắt đầu, râu và một phần đuôi. Gập tôm lại, từ từ rút đường sống lưng của tôm ra. Cắt phần đầu của đuôi tôm, cho nước trong thân tôm ra để khi rán dầu không bị bắn.
Bước 2:
Mực: lột da. Sau khi lột lớp da dâỳ ở ngoài sẽ có một lớp da mỏng khác. Lột cẩn thận để khi rán không bị vón tròn lại. Cắt thành các miếng nhỏ 3*5 cm, sau đó lấy dao khía ở xung quanh cho dễ ăn.
Bước 3:
Ớt xanh: nếu cứ để nguyên cho vào rán thì sẽ bị phồng lên rồi vỡ ra, rất nguy hiểm nên dùng tăm xuyên qua lỗ.
Bước 4:
Trứng: đập ra, cho thêm 1/2 cốc nước, trộn đều. Nước pha phải là nước lạnh để lớp vỏ bọc bên ngoài không bị dính.
Bước 5:
Cho bột mì vào bát trứng, khuấy đều cho đến khi không còn bọt nổi lên và bột không bị vón là được.
Bước 6:
Tôm và mực để ráo nước, tẩm bột, cho từ từ vào chảo. Rán nhỏ lửa, khi nào bột chín vàng vớt ra giấy thấm dầu sau đó bày ra đĩa. Bạn sẽ có món tempura ngon tuyệt với lớp bột chiên giòn tan bao ngoài, vị tươi mát, thơm ngon của phần nguyên liệu bên trong, hòa trộn cùng vị thanh mát của nước chấm.
Nguồn: http://ipa-education.com
Chỉnh sửa lần cuối: