Hi, sắp đến Valentine rùi, cả nhà có ai bít làm chocolate thì dạy em với.
Không bít phải mua nguyên liệu gì, ở đâu nhỉ?
Mà làm thế nào để khi đổ chocolate nóng vào khuôn không bị dính khuôn nhỉ?
Cả nhà ơi, giúp em với
Yêu cả nhà nhiều.
Khuôn chống dính chắc làm bằng chất dùng cho chảo chống dính
Có khi kể cả lót bằng giấy bạc rồi nó vẫn sẽ dính ra đấy! Tốt nhất nên ra ngoài hàng bán dụng cụ làm bếp mà hỏi, ra ngay thôi
Good luck
không bị dính đâu. hồi trước tớ làm dâu đông lạnh nhúng chocolate ấy, để xuống khay với đĩa thì nó dính cứng ngắc luôn ) nhưng cho lên giấy bạc thì không sao :x
I'm not sure but butter may help... cái này đi hỏi lại chị Vân không chắc đâu mà thôi, mất gì, cứ quết đại vào được thì được không được thì thôi bơ cho vào choc thì không hề gì đâu
này này :-w [-x còn cái giọng Nga béo là cứ ngồi đấy còi còi với nhau nhá [-( dẹp ngay X(
tớ thấy, cứ ra ngoài cửa hàng mua Toblerole về là lành nhất :x :mrgreen:
dạo này bị sao còn thích cả snicker nữa :-s
Cho e hỏi mình có thể đun chảy nh~ thanh chocolate có sẵn đc ko a.?
Mà nhà e toàn dark chocolate, chỉ có đúng 100g milk chocolate. Có thể đun chảy cả hai rồi stir đều lên ko ạ??
Giấy bạc thì mua ở đâu hả chị
Em nào bảo hỏi chị cái gì í nhỉ Thế tóm lại là các vấn đề đã đc giải quyết chưa?
Dính khuôn: quết một lớp bơ thật mỏng lên thành khuôn còn đáy thì lót bằng giấy nướng bánh (lưu ý: giấy nướng bánh KHÔNG phải là giấy bạc đâu nhé, nó là loại giấy làm bằng gì đó trơn trơn để bánh ko bị dính) Nếu ở nhà chưa có thì dùng tạm giấy bạc, sau khi thành sản phẩm thì úp ngc lại rồi bóc lớp giấy bạc đi.
Sô cô la: dùng sô cô la bình thường nấu chảy ra tất nhiên là được rồi, nhưng lưu ý: ko đun trực tiếp sô cô la trong nồi mà cho vào một bát thủy tinh rồi đặt vào nồi nước sôi, nguấy đều đến khi bề mặt bóng loáng lên rồi cho vào khuôn.
Khuôn: chắc siêu thị phải có chứ nhỉ, có khuôn nướng bánh có lớp chống dính mà.
Khó lắm em Phương ạ, làm ra chẳng bao giờ mịn cả, cả những người nấu ăn hoành tráng nhất thường cũng dùng chocolate thường rồi đun ra thôi. Chỉ có phần filling là thường tự làm ( ^^ hôm nay vừa được một buổi làm chocolate điên loạn lên thì về thấy topic này )
Em Phúc: ) Chocolate tối kị nước em mà cho nước vào thi đảm bảo HỎNG TOÀN BỘ ^^ Chúc may mắn!
Còn cái giấy mà chị Vân nói nếu em không nhầm thì... là giấy silicon, vì trên nó là lớp silicon, nhớ không được nhầm với Wax paper vì giấy wax là giấy có nó dùng sáp để trát lên. ^^
Lại sắp Valentine rùi ; Mọi ng` cứ ra chỗ gần Thuốc Bắc là có khuôn đếy ; Hum trước em vừa đi khảo sát 1 vòng xong
Còn cái giấy lót thì lấy giấy rì trơn để làm sticker hok? Mà làm Chocolate ngoài cak nấu chảy ra thì còn cak nào nữa hok :