Tự làm chocolate, có khó lắm không?

Nguyễn Thùy Linh
(thuylinh)

New Member
Hi, sắp đến Valentine rùi, cả nhà có ai bít làm chocolate thì dạy em với.
Không bít phải mua nguyên liệu gì, ở đâu nhỉ?
Mà làm thế nào để khi đổ chocolate nóng vào khuôn không bị dính khuôn nhỉ?
Cả nhà ơi, giúp em với
Yêu cả nhà nhiều.
 
Liệu có phải bôi dầu ăn lên cái khuôn không nhỉ:)):)):))
 
lót giấy bạc :) giấy nướng bánh ý.

với cả nghe đồn có cai khuôn không dính 8-|
 
Khuôn chống dính chắc làm bằng chất dùng cho chảo chống dính:D
Có khi kể cả lót bằng giấy bạc rồi nó vẫn sẽ dính ra đấy! Tốt nhất nên ra ngoài hàng bán dụng cụ làm bếp mà hỏi, ra ngay thôi:D
Good luck;)
 
Nhưng ko bít mua khuôn ở đâu.Nghe nói là ở các hiệu bánh.Ai bít chỉ choa iem nhá!
 
không bị dính đâu. hồi trước tớ làm dâu đông lạnh nhúng chocolate ấy, để xuống khay với đĩa thì nó dính cứng ngắc luôn :)) nhưng cho lên giấy bạc thì không sao :x
 
Chi kìa Chi ơi, lên đây có chỗ dạy làm chocolate nè, lên làm cho bạn Còi ăn. Mà mày hỏi con Nga béo xem, con này thấy cũng hay làm bánh đấy.
 
I'm not sure but butter may help... cái này đi hỏi lại chị Vân :p không chắc đâu :D mà thôi, mất gì, cứ quết đại vào :p được thì được không được thì thôi :D bơ cho vào choc thì không hề gì đâu :p

này này :-w [-x còn cái giọng Nga béo là cứ ngồi đấy còi còi với nhau nhá [-( dẹp ngay X(

tớ thấy, cứ ra ngoài cửa hàng mua Toblerole về là lành nhất :x :mrgreen:
dạo này bị sao còn thích cả snicker nữa :-s :p
 
"kính coong",choa iem hỏi lại,mua khuôn ở đâu thì được ạ????
 
em thử cửa hàng bán đồ bếp núc (thực phẩm là chính :p) trên Bà Triệu xem? chị chả nhớ trên đấy có khuôn không :p nhưng mấy đồ làm bánh thì nhiều lắm :x

không thì cứ siêu thị thẳng tiến em ạ :mrgreen: Marko kiểu gì chả có!
 
Cho e hỏi mình có thể đun chảy nh~ thanh chocolate có sẵn đc ko a.?
Mà nhà e toàn dark chocolate, chỉ có đúng 100g milk chocolate. Có thể đun chảy cả hai rồi stir đều lên ko ạ?? :D
Giấy bạc thì mua ở đâu hả chị
 
chiến hết em ạ :D em cho vào đấy cái khỉ gì cũng được :p lạc này, choc chip này...

giấy bạc siêu thị đầy :p em biết cái giấy bạc để nướng bánh mì bơ tỏi ý :"> chết không, mình bị nghiện cái món này :p
 
Em nào bảo hỏi chị cái gì í nhỉ :D Thế tóm lại là các vấn đề đã đc giải quyết chưa?
Dính khuôn: quết một lớp bơ thật mỏng lên thành khuôn còn đáy thì lót bằng giấy nướng bánh (lưu ý: giấy nướng bánh KHÔNG phải là giấy bạc đâu nhé, nó là loại giấy làm bằng gì đó trơn trơn để bánh ko bị dính) Nếu ở nhà chưa có thì dùng tạm giấy bạc, sau khi thành sản phẩm thì úp ngc lại rồi bóc lớp giấy bạc đi.
Sô cô la: dùng sô cô la bình thường nấu chảy ra tất nhiên là được rồi, nhưng lưu ý: ko đun trực tiếp sô cô la trong nồi mà cho vào một bát thủy tinh rồi đặt vào nồi nước sôi, nguấy đều đến khi bề mặt bóng loáng lên rồi cho vào khuôn.
Khuôn: chắc siêu thị phải có chứ nhỉ, có khuôn nướng bánh có lớp chống dính mà.
 
Thanks cả nhà , dù hết Valentine roài nhưng làm cho mình ăn cũng được , nhờ :p
 
Chi oi!Luc nguay socola thi co phai cho them nuoc ko a?
 
no no :eek:

hồi trước chị đun chocolate làm bánh thì có cho cả bơ vào nữa :x thơm cực :*
 
ặc, thế cho em hỏi có ai biết làm choc ko 8-| làm từ nguyên liệu thô đàng hoàng í 8-}, chứ ko phải là đun nó lên để cho vào khuôn 8-}

mà giấy bạc lót đáy khuôn ---> mặt choc dễ bị vân, ko đẹp :D
 
Khó lắm em Phương ạ, làm ra chẳng bao giờ mịn cả, cả những người nấu ăn hoành tráng nhất thường cũng dùng chocolate thường rồi đun ra thôi. Chỉ có phần filling là thường tự làm ( ^^ hôm nay vừa được một buổi làm chocolate điên loạn lên thì về thấy topic này :D)

Em Phúc: :)) Chocolate tối kị nước em mà cho nước vào thi đảm bảo HỎNG TOÀN BỘ ^^ Chúc may mắn!

Còn cái giấy mà chị Vân nói nếu em không nhầm thì... là giấy silicon, vì trên nó là lớp silicon, nhớ không được nhầm với Wax paper vì giấy wax là giấy có nó dùng sáp để trát lên. ^^
 
Lại sắp Valentine rùi ;;) Mọi ng` cứ ra chỗ gần Thuốc Bắc là có khuôn đếy ;;) Hum trước em vừa đi khảo sát 1 vòng xong :p
Còn cái giấy lót thì lấy giấy rì trơn để làm sticker hok? Mà làm Chocolate ngoài cak nấu chảy ra thì còn cak nào nữa hok :
 
Back
Bên trên