Shushi đây,mọi người ơi

Nguyễn Đức Hòa
(Rockboy)

New Member
Mọi người ơi cho em hỏi làm Shushi như thế nào,hôm trước đi ăn với papa nên kết món này lắm.Em đã hỏi 1 số người thì họ nói như sau:

Nguyên liệu :
Cơm trắng, củ cải trắng muối chua ngọt. Xúc xích, hoặc chả cua Hàn quốc.
Lá rong biển, trứng gà, dầu mè, gia vị.

Cách chế biến :
Cơm trắng trộn chung với dầu mè, dấm đường hoà tan để thấm khoảng 5 phút. Sau đó vắt cơm, củ cải trắng, carot, dưa leo và trứng gà cắt dài tào thành một khối nhiều màu sắc.


:oops: :oops: Nhưng sao em làm mãi mà vẫn không ngon như mấy bà người Nhật,với Hàn quốc làm nhỉ?
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Tốt nhất là em cứ nên đi ăn ngoài tiệm thì sẽ ngon hơn vì chị nghe nói la người ta có bí quyết độc quyền kô thể truyền bá ra ngoài được . Nhưng em cũng thật đáng nể khi đã làm được món đó (dù kô ngon bằng người ta )
 
Hic...không phải là không ngon,mà là cực kì không ngon.nhìn thôi cũng thấy khiếp chứ đừng nói là ăn.Thành quả của em thành công cốc
 
Cách làm sushi không khó, cái khó là làm sao kiếm được nguyên liệu đúng để có được thứ sushi ngon, bổ :)
Ví dụ như kiếm cá sống, lươn biển, dấm để trộn với cơm, rong biển v.v..
Đấy là còn chưa kể tới những khâu cần chuẩn bị khi làm sushi. Loại dao riêng cho việc cắt cá, cuộn chiếu nhỏ để cuộn sushi, xô đựng cơm gỗ, nước để ướt tay v.v..
Tất nhiên là thiếu 1 trong những thứ trên cũng không sao nhưng sushi sẽ không được ngon như ở nhà hàng.
 
mọi người kể mà mình thèm quá, đi ăn sushi ở đâu vậy, mắc lắm kô, hôm nào phải đi ăn món Nhật cho biết
 
hic, em cũng định hỏi thế đây này, em cũng muốn ăn shushi, ở đâu thế ạ??
 
Back
Bên trên