Súp kem cà chua

Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)

Điều hành viên
Nguyên liệu rất dễ kiếm mà thời gian chuẩn bị không quá lâu, bạn có thể trổ tài với món ăn khai vị mang đậm đặc tính châu Âu.

Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)

- Cà chua: 350 g.

- Cà chua nghiền đóng hộp: 20 g.

- Hành tây băm nhỏ: 20 g.

- Tỏi băm nhỏ: một ít.

- Lá húng quế, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương: một ít.

- Muối, tiêu, đường: vừa đủ.

- Kem tươi: 15 ml.

- Nước dùng gà hoặc bò: 200 ml.

- Crouton: 80 g.

- Bơ: 80 g.

Cách làm:

Chần cà chua trong nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt.

Xào hành, tỏi với bơ rồi cho cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút.

Cho cà chua nghiền và lá thơm vào đảo một lúc.

Cho nước dùng vào và đun kỹ khoảng 1 tiếng.

Lấy ra để nguội và xay, sau đó lọc kỹ.

Đun sôi lại và nêm gia vị.

Cho ra bát, rắc crouton và kem tươi.

Cách làm crouton: Bánh mì thái hạt lựu sau đó rưới bơ chảy lên và rắc tỏi băm nhỏ rồi bỏ lò hoặc rang cho đến khi vàng mặt và giòn là được.

Yêu cầu: Xúp có màu hồng tự nhiên, không chua quá, sánh vừa phải
 
Thêm 1 yêu cầu nữa : kem tươi khi cho vào súp nhớ đánh nhẹ cho nổi vòng xóay
 
chị thảo ơil....em đổi ý rồi...khi nào chị về cho em ăn sup thì mỗi món chị nấu 1 bát nhé :p món nào cũng ngon...em thích món này lắm...nhưng mà khổ nỗi ko khéo tay :(
 
ok, thế thì Em Vân đến nhà chị chỉ ăn súp thôi đã no rồi, vì đến 4 or 5 bát súp cơ mà, xin bật mí là món ăn chính chị làm còn ngon hơn, phải kiên nhẫn chứ, mà đi với Nam xem ra Em Vân có khi chẳng dám ăn hết bát súp đâu nhỉ.

@ Anh Duy: Cảm ơn Anh đã góp ý, đúng là phải khuấy lên trông mới đẹp, không bài nào của Em thoát khỏi tay Anh Duy nhỉ (chuyên gia có khác ) :))
 
Back
Bên trên