Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Nguyên liệu rất dễ kiếm mà thời gian chuẩn bị không quá lâu, bạn có thể trổ tài với món ăn khai vị mang đậm đặc tính châu Âu.
Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)
- Cà chua: 350 g.
- Cà chua nghiền đóng hộp: 20 g.
- Hành tây băm nhỏ: 20 g.
- Tỏi băm nhỏ: một ít.
- Lá húng quế, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương: một ít.
- Muối, tiêu, đường: vừa đủ.
- Kem tươi: 15 ml.
- Nước dùng gà hoặc bò: 200 ml.
- Crouton: 80 g.
- Bơ: 80 g.
Cách làm:
Chần cà chua trong nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt.
Xào hành, tỏi với bơ rồi cho cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút.
Cho cà chua nghiền và lá thơm vào đảo một lúc.
Cho nước dùng vào và đun kỹ khoảng 1 tiếng.
Lấy ra để nguội và xay, sau đó lọc kỹ.
Đun sôi lại và nêm gia vị.
Cho ra bát, rắc crouton và kem tươi.
Cách làm crouton: Bánh mì thái hạt lựu sau đó rưới bơ chảy lên và rắc tỏi băm nhỏ rồi bỏ lò hoặc rang cho đến khi vàng mặt và giòn là được.
Yêu cầu: Xúp có màu hồng tự nhiên, không chua quá, sánh vừa phải
Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)
- Cà chua: 350 g.
- Cà chua nghiền đóng hộp: 20 g.
- Hành tây băm nhỏ: 20 g.
- Tỏi băm nhỏ: một ít.
- Lá húng quế, lá nguyệt quế, cỏ xạ hương: một ít.
- Muối, tiêu, đường: vừa đủ.
- Kem tươi: 15 ml.
- Nước dùng gà hoặc bò: 200 ml.
- Crouton: 80 g.
- Bơ: 80 g.
Cách làm:
Chần cà chua trong nước sôi rồi bóc vỏ, bỏ hạt.
Xào hành, tỏi với bơ rồi cho cà chua vào đảo tiếp 5-7 phút.
Cho cà chua nghiền và lá thơm vào đảo một lúc.
Cho nước dùng vào và đun kỹ khoảng 1 tiếng.
Lấy ra để nguội và xay, sau đó lọc kỹ.
Đun sôi lại và nêm gia vị.
Cho ra bát, rắc crouton và kem tươi.
Cách làm crouton: Bánh mì thái hạt lựu sau đó rưới bơ chảy lên và rắc tỏi băm nhỏ rồi bỏ lò hoặc rang cho đến khi vàng mặt và giòn là được.
Yêu cầu: Xúp có màu hồng tự nhiên, không chua quá, sánh vừa phải