Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Chuẩn bị một bữa tiệc nhỏ vào cuối tuần này, bạn có thể chọn món xúp khá đặc biệt để khai vị, rất hấp dẫn đấy.
Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)
- Hành tây thái mỏng: 2 củ.
- Pho mát Pháp (emental) cà đều: 50 g.
- Lá nguyệt quế: 2 lá.
- Nước dùng bò nguyên chất: 150 ml.
- Dầu ăn: một ít.
- Muối, tiêu: vừa đủ.
- Bánh mì Pháp: 2 lát.
Cách làm:
Xào hành với dầu cho đến khi có màu nâu (chú ý để nhỏ lửa và đảo đều tay cho hành không bị cháy).
Đun sôi nước dùng và lá nguyệt quế.
Nêm gia vị (muối, tiêu).
Múc súp ra bát.
Để hai lát bánh mì lên trên mặt của bát súp.
Cho vào lò nướng đến khi vàng mặt là được.
Yêu cầu: súp có màu nâu đẹp, không đen, không bị đắng
Nguyên liệu: (cho 5 người ăn)
- Hành tây thái mỏng: 2 củ.
- Pho mát Pháp (emental) cà đều: 50 g.
- Lá nguyệt quế: 2 lá.
- Nước dùng bò nguyên chất: 150 ml.
- Dầu ăn: một ít.
- Muối, tiêu: vừa đủ.
- Bánh mì Pháp: 2 lát.
Cách làm:
Xào hành với dầu cho đến khi có màu nâu (chú ý để nhỏ lửa và đảo đều tay cho hành không bị cháy).
Đun sôi nước dùng và lá nguyệt quế.
Nêm gia vị (muối, tiêu).
Múc súp ra bát.
Để hai lát bánh mì lên trên mặt của bát súp.
Cho vào lò nướng đến khi vàng mặt là được.
Yêu cầu: súp có màu nâu đẹp, không đen, không bị đắng