Thiều Hoàng Yến
(canary)
Thành viên danh dự
hôm vừa rồi học được món này của đứa bạn Rumanian, ăn ngon lắm, lại dễ làm nữa (con nhỏ này bình thường chẳng nấu nướng gì mà cũng nấu thành công món này đây )
Ingredients:
Gạo, đủ ăn
Cà rốt tươi
Hạt ngô
Củ hành tây
Celery, brocoli, cauliflower (optional)
Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, maggi bột,...(thích gì thì xài)
Bơ thực vật
Process:
Đầu tiên là cho bơ vào nồi (ít thôi nhé, cho nhiều là ngấy đấy), rồi cắt hành thành miếng nhỏ bỏ vào nồi phi lên
Khi nào hành thơm nức mũi thì cho hạt ngô và các loại rau đã cắt miếng nhỏ (chú ý: nếu dùng brocoli, cauliflower hoặc những loại rau nhanh mềm thì đừng cho vào vội, mà nên chờ đến lúc cho gạo vào thì bỏ rau vào một thể)
Lúc này cho chút gia vị vào, để lửa trung bình và để mở nồi, đảo qua cho đều
Khi nào các loại rau co vẻ đã ngấm gia vị và bơ thì đổ nước và gạo vào (lượng nước như khi nấu cơm bình thường)
Bây giờ thì các công đoạn còn lại chỉ là như khi nấu cơm bình thường: chờ nước sôi thì hạ lửa một chút, thỉnh thoảng đảo một chút nhưng đừng đảo lúc cơm bắt đầu chín và còn nhiều nước vì như thế sẽ làm cho cơm nhão.
Khi nào cạn nước, cơm chín là được.
Cơm này có thể ăn không, hoặc ăn với nem, thịt rán, v.v.
Chúc mọi người thành công
Ingredients:
Gạo, đủ ăn
Cà rốt tươi
Hạt ngô
Củ hành tây
Celery, brocoli, cauliflower (optional)
Gia vị: muối, tiêu, ớt bột, maggi bột,...(thích gì thì xài)
Bơ thực vật
Process:
Đầu tiên là cho bơ vào nồi (ít thôi nhé, cho nhiều là ngấy đấy), rồi cắt hành thành miếng nhỏ bỏ vào nồi phi lên
Khi nào hành thơm nức mũi thì cho hạt ngô và các loại rau đã cắt miếng nhỏ (chú ý: nếu dùng brocoli, cauliflower hoặc những loại rau nhanh mềm thì đừng cho vào vội, mà nên chờ đến lúc cho gạo vào thì bỏ rau vào một thể)
Lúc này cho chút gia vị vào, để lửa trung bình và để mở nồi, đảo qua cho đều
Khi nào các loại rau co vẻ đã ngấm gia vị và bơ thì đổ nước và gạo vào (lượng nước như khi nấu cơm bình thường)
Bây giờ thì các công đoạn còn lại chỉ là như khi nấu cơm bình thường: chờ nước sôi thì hạ lửa một chút, thỉnh thoảng đảo một chút nhưng đừng đảo lúc cơm bắt đầu chín và còn nhiều nước vì như thế sẽ làm cho cơm nhão.
Khi nào cạn nước, cơm chín là được.
Cơm này có thể ăn không, hoặc ăn với nem, thịt rán, v.v.
Chúc mọi người thành công