Party cuối năm

Đỗ Lan Anh
(Gabyy)

New Member
Thưa các anh chị ,các bạn và các em…vậy là năm Ngọ đã qua,năm Mùi đã tới,điểm lại tình hình năm qua chắc các anh chị các bạn và các em sẽ không thể nào không lấy làm tự hào vì board nấu ăn có những nhân vật rất tâm huyết,sẵn sang xả thân vì ăn uống.Điều đó cũng là một lẽ dễ hiểu bởi con người sinh ra để sống,làm việc,yêu ,đọc truyền cười và vui chơi giải trí. :D
Nhưng tất cả những điều trên sẽ không thể thực hiện được nếu con người không ăn,không uống

Chính vì vậy Board Ăn Uống xin mời các bạn gần xa đến dự party cuối năm (do Bộ trưởng bộ Tiệc Tùng Trang Bùi làm chủ CHI :D thuê địa điểm,âm thanh và ánh sáng) .Mục đích chính của buổi tiệc cũng nhằm giới thiệu cho các bạn biết sao chúng ta cần phải ăn :D .



Phần thưởng sẽ là 1 bữa trứng luộc chấm muối do iem đích thị luộc ạ :)
(nếu em không gặp các bác để luộc trứng được thì đề nghị các bác ra chợ tự chọn 2 quả trứng về cho lên nồi luộc ,luộc khoảng 10 phút thì tắt bếp để trứng nguyên trong nồi cho đến khi nước nguội sẽ được ăn 1 quả trứng lòng đào rất ngon :D)


Một phút im lặng…và đây ,xin các bạn giành vài phút yên lặng nữa để nghe bản công bố từ ban giám khảo.


Giải nhân vật chị nuôi,đảm đang nhất ,được ăn thử nhiều món ăn ở nhiều nhà hàng khác nhau trên thế giới nhất trao cho đồng chí Ngô Tố Giao.

Giải nhân vật hay ăn “phở ngó” nhất :trao cho đồng chí Hà Đăng Sơn

Giải nhân vật kho thịt với rượu bia ngon nhất cho 2 bác Bùi Hải Thanh và Hà Đăng Sơn:

Bui Hai Thanh đã viết:
15. Kho gà bằng rượu

Gà: chọn 1 con tùy ý
Rượu: 01 chai Jack Daniel, loa.i 70cl.
Đường, mỡ, mắm, muối

Cho tất tật những thứ không phải rượu vào nồi kho. Bao giơ` cảm thấy được thì bỏ ra.

Sau khi mọi thứ đã sẵn sàng thì lấy thịt bò khô ra nhắm với Jack Daniel, đảm bảo bữa ăn của bạn sẽ thực sự tuyệt vời
:D

Ha Dang Son đã viết:
Nói chung BEER hay RƯỢU thì cứ dốc tuột vào bụng là xong, khỏi phải lo nghĩ


Giải nhân vật nấu ăn tệ nhất trao cho bác Tống Minh Tuấn (đừng có ai dại mà làm vợ bác Tuấn nhé,kẻo khi nào ốm bác ta cho một nồi “Thập cẩm ngũ vị” là chết luôn đấy :p)


Giải nhân vật chăm chỉ post,nấu các món ăn nhất trao cho em Trần Lan Vy

Giải nhân vật nấu ăn nhanh nhất : trao cho đồng chí Hoàng Nhật Minh (món ăn điển hình là Gà béo đêm nay,Trứng lợn trộn hành,bò điên xẩm tối )đồng chí Bach Hung Nguyen với 2 món ăn cũng rất ngon,mời các bạn xem thêm chi tiết tại đây
http://www.hn-ams.org/~forums/showthread.php?s=&threadid=1508


Giải đâm cá sống giỏi nhất trao cho bác Hoàng Nhật Minh luôn

Giải nhân vật thái hành giỏi nhất :trao cho bác Huỳnh Khắc Tùng (thái hành bằng cách mắt nhắm nghiền, dao cán dài mồm ngậm 2 quả ô mai,nhằn hạt bằng cách nuốt ực vào bụng :D)

Giải món ăn ngon nhất: trao cho món Salad Nga (đồng chí Thụy Miên post,mama đồng chí Thụy Miên làm,đồng giải trao cho em Kiều Trâm,và bạn Hoàng Lam Khê )

Giải nhân vật ăn nhiều trứng nhất trao cho đồng chí Chu Le Cuong

Đồng chí Vũ Xuân Tùng với món “Trái Đắng “ chiếm được nhiều cảm tình của chị em đã giật luôn giải món ăn độc đáo nhất của năm 2002

Nhân vật chế biến món thịt gà ngon nhất trao cho đồng chí

Nguyễn Lan Anh
với món Thịt gà nhắm Cocacola

Giải nhân vật ghét ăn thịt gà nhất :trao cho đồng chí Hồ Hoàng Giang và đồng chí Phan Việt Anh

Nhân vật ăn nhiều Spaghettti nhất trao cho bác Húng Dương.

Xin các bạn một tràng pháo tay để cổ vũ những người đoạt giải và mong các bạn tiếp tục đóng góp cho CLB khéo tay hay làm. ;)


Tạm biệt ;) :cry: :cry: :(
 
Em Lan Anh quên mất một giải quan trọng - Giải người "lừa" cho anh em vào "ăn ngó" giỏi nhất - thuộc về em - Đỗ Lan Anh. :lol: (Sau vụ ăn "quả lừa" đó, cậu em chị cứ hỏi thăm em Lan Anh mãi!;) Chẳng biết ý kiến của thân chủ thế nào nhỉ? ;) :D )

PS: Cái giải em trao cho chị, có khác gì ngang trao giải người ăn tham nhất cho chị đâu! :D
 
Nhầm lẫn quá ư là to lớn và thương đau. :)

Món Salad Nga ko phải của tớ :D, chỉ mượn tạm của một chị để tán chàng Túng rấu yêu. Chị này đã thành công, nên độ tin tưởng khá tuyệt đối. :D

Xin chân chọng chao lại rải cho chị ạ. ;)
 
Phần II là phần tổng kết các bí quyết nấu ăn ngon của những người nổi tiếng ;)

1.Ngô Nguyễn Duy


Mì gói 2 gói, tôm hùm 1 con ( chọn con lớn 1 chút, khỏang 30-40 USD vừa ăn ) , gia vị mắm muối tiêu -đường các lọai, cần gừng, sả và 2-3 lá nguyệt quế. Rươu vang trắng ( chọn thứ' nào dry ) 1 chai 750 ml, Hennessy XO 1 chai.

Cách chế biến : Tôm hùm lọc -đầu -đuôi và 2 càng. Phần mình rửa sơ qua không để lâu tôm ngấm nước lạnh sẽ chóng tanh. Gừng sả làm sạch, rươu vang rót ra chừng 50 ml
Chảo dầu olive bắc nóng, -đổ 1 ngụm cognac vào, <br>khi chảo đang xèo hơi thì cho tôm vào chảo. Rót 1 ly rươu vang, lật tôm qua lại chừng 3-4 lần ( vừa hết ly rượu vang ) thì nươc tôm chảy ra vừa đủ làm chảo không khô . -Để nhỏ lưa, cho gừng sả và gia vị vào,đậy chặt vung chừng 15 min. ( Nên uống thêm 1 ly rượu vang nữa cho qua thời gian ) .
Cho 50 ml ruou vang va` la' nguyêt quế va`o chảo, la.i đậy vung thêm chừng 15 min nữa ( đủ uống chỗ ruou vang còn sót lại ) thi` vừa.Lấy chai XO ra uo^'ng với tôm hùm.<br>

Phần đầu đuôi va` càng tôm hùm + gừng sả bỏ vào nồi nứoc sôi, đun nhỏ lửa. Uống xong nửa chai XO thi` nứoc vừa đủ ngọt, gạn phần cái ra chờ lần mì gói sau, bóc mì gói thả va`o 5 min, nêm thêm gia vi. nếu cần.<br>Chu'c qui' vi. co' -du+o+.c 1 bu+~a mi` go'i ngon va` la. miệng

Caspi :)


2.Mai Thanh Hà:

com an roi, ga an roi, an com voi thit ga thi thanh com ga`, chu kho' gi :)

O mien trung, nguoi ta lam "phuc tap" hon 1 chut. Ra cho, mua mot con ga (loai nho nho thoi, ko can to qua (an ca con ma).) dem ve, vat long (neu long chua bi vat), la`m sach se (neu no chua sach ;) ), roi cho vao noi, do nuoc ngap con ga`, cho them muoi, nhe't it gu`ng vao ruot cho thom, roi luoc len. khi luoc, nho vo*'t bo.t ra cho nuoc trong (nhung dung co do het nuoc di, nuoc day ngon lam day).

Luoc cha'n che me moi, den khi ga` chin thi bo ga` ra, cho gao vao nuoc ga`, nau com.<br>thich thi nhet them ha`nh, toi vao bung con ga`. Den khi com gan chin, lai nhet con ga vao noi, cho "to.a" tren noi com. de mot luc, dem ra an, co*m thom phuc mu`i ga`, ngon tuyet (moi toi hoi be'o, ai so beo thi dung an :)


3.Đinh Trọng Thành Trung

Các bác ở nước ngoài có muốn thử một món cuốn đơn giản mà ngon ko :).

Nguyên liệu (cho khoảng 4 người ăn):

- Thịt lợn - 2 lb (hay 1 kg) - tốt nhất là có chút ít mỡ cho đỡ bã.
- Rau Xà lách (lattuce) - 1 mớ to (có lẽ khoảng 1 lb). - Rau mùi - 1 mớ.
- Hành ta - khoảng 5, 6 cây.
- Bánh đa nem (gọi thế có đúng ko nhỉ, bánh đa dùng để gói nem ý)
- nhiều nhiều một chút, ko ăn hết có thể để lần sau ăn tiếp, heheh.
- Bún (có thể dùng bún khô), cỡ vừa đủ để làm 1, 2 tô bún riêu ở nhà :). - Trứng (optional) - 4, 5 quả.<br> - Nước chấm


Cách làm:
- Các loại rau rửa sạch, thịt lợn đổ ngập nước luộc chín (ko nên chín quá), nói chung cắm đũa vào mà ko thấy nước đỏ chảy ra nữa thì vớt ra đừng để nát. Thịt chín thì vớt ra để một lúc cho nguội bớt rồi thái mỏng (như vẫn thường để ăn thịt luộc ở nhà).
- Nếu thích thì có thể tráng trứng thật mỏng (mỏng đến mức ... có thể được :) ), thái chỉ.
- Hành ta cắt thành khúc dài bằng ngón tay, củ hành chẻ nhỏ.
- Nếu là bún khô thì nhớ luộc lên, hehehe
- Bày mỗi thứ ra một đĩa (bánh đa nem, hành + rau mùi, xà lách, trứng, bún)
Cách ăn ( ;D ): - Mỗi thứ lấy một chút (xà lách + rau mùi + bún + thịt lợn + trứng + hành), gói lại bằng bánh đa nem (nếu bánh đa quá dòn thì có thể dấp nước cho mềm, tuỳ loại bánh đa mà chú ý đừng để nát). Chấm vào nước chấm ăn cực ngon ( vừa type vừa nuốt nước bọt).
- Highly recommended : Ăn nhiều nguời mới vui và ngon.<br>

- Cách làm nước chấm: Đáng tiếc khoản này mình rất kém, ko biết pha thế nào từ nước mắm, dấm, đường, tương ớt. Tuy nhiên mình pha nước chấm từ loại tương, mua ở chợ tàu, đề là "Sweetend chilli sauce dragon boy brand" :p.
Cách pha chế thì như sau: - Đổ tương ra bát lớn (độ một thìa ăn cơm), thêm nước ấm, thêm độ độ một thìa mắm. Sau đó trộn đều lên, nếm thử để cho thêm nước mắm hoặc tương. Cái này khó viết thành công thức là vì tuỳ khẩu vị từng người.<br>Chị em nào biết cách pha nước chấm từ các nguyên liệu tự nhiên (tỏi, dấm, nước mắm, đường...) thì xin mời post lên.[/quote]



4.Hà Đăng Sơn :
D


Một công thức làm bún nem hơi bị nhanh!<br><br>Nếu ở nước ngoài: Nem (loại gói đông lạnh, gửi từ VN qua) bỏ khỏi ngăn đá tủ lạnh, chờ cho xả đá thì đem rán. Pha nước chấm cho vừa, kiếm ít salad, bún, thế là ăn được rồi ;D ;D ;D :D :D

Nếu ở Việt Nam: Xe máy (không có thì dùng tạm xe đạp, xe bus, xe "căng hải") đổ đủ xăng, đi ra quán nào đó đặt một (số) suất (hehe, hình như ở Tạ Hiền có quán khá ngon), rồi ngồi chén.<br><br>LOVL


Món Canh Chua (món này nghe có vẻ ngon quá ạ :) )

Hờ hờ, nấu canh chua á? Một "ít" thịt lợn (tuỳ người), kiếm ít quả chua (me, sấu, khế, táo chua, blah blah), hành (cái này mà thiếu là không ổn, vì "con gà cục tác lá chanh..."). Thịt lợn băm hoặc xay (tuỳ mức độ lười ;D), xào với quả chua (ai thích thì cho cả cà chua vào cũng được), rồi cho nước vào đun, nêm mắm muối, cho hành (thái nhỏ) vào, đun sôi bắc ra. Xong! Nếu có cho nước quá tay thì... cất chỗ canh thừa vào tủ lạnh, lúc nào đói đem ra nấu mì ăn liền cũng được ;D ;D ;D ;D :D



5,Bảo Ngọc
(món ăn Nhật Bổn )
Nguyên liệu:dành cho 2 suất
- khoảng 1 lạng thịt gà phần đùi (nếu thích nhiều hơn cũng được, nhưng coi chừng thành món "gà xào dưa chuột" )
- 3-4 quả dưa chuột.
- 1 quả cà chua.
- 2 thìa canh catchup - một loại sốt cà chua ai cũng biết.

Phần chuẩn bị:
Sau khi rửa sạch tất cả nguyên liệu xong
- thịt gà thái vừa miếng, đừng nhỏ quá mất ngon. (khoảng 3cm x 1 cm). Sau đó thì ướp gia vị cùng 2-3 nhánh tỏi cho thơm.
- dưa chuột rửa sach, xẻ dọc, rồi thái vát, độ dày mỗi miếng khoảng 5mm.
- Cà chua bổ làm 4.

Chế biến:
Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đợi cho nóng rồi cho thịt gà vào xào.. để lửa vừa vừa , đậy nắp lại khoảng 10 phút cho thịt gà chín. Thịt gà vừa chín tới thì cho dưa chuột đã thái vào, đảo và nêm gia vị vừa ăn. Đậy vung lại khoảng 5 phút nữa để cho dưa chuột chín rồi bỏ cà chua vao, add thêm catch up. Thêm 5 phút nữa cho cà chua chín thế là món đã ready for măm măm cùng với cơm rồi.

Lưu ý là các món ăn của người Nhật thường đậm và hơi ngọt ngọt. Cho nên phải điều chỉnh gia vị trước khi cho catch up vì bản thân sốt cà chua đó cũng có gia vị rồi. Nếu các bạn không thích vị ngọt của catchup thì không cho vào cũng được, nhưng vị của nó sẽ không giống Nhật lắm.

Một điều nữa là người Nhật rất coi trọng màu sắc trong món ăn. Như các bạn thấy đấy.. món này có đầy đủ màu sắc hài hoà: xanh, đỏ và màu vàng của thìt gà. Catchup vừa thêm vị lạ cho món, vừa có tác dụng tạo màu cho thịt gà. Nếu để cho cà chua chín quá thì sẽ nát và mất đi màu đỏ của món ăn. Do vậy mà cà chua bao giờ cũng là bước cuối cùng..

Chúc các bạn có được một món vừa ngon vừa đẹp mắt.

6.Nguyễn Xuân Sơn:

:D
hom nay toi co vinh du gioi thieu voi cac ban mon com trung ma cac ban chang can ton thoi gian che bien trung nua, lai duoc an trung long dao cuc ngon:<br>cach lam rat don gian, cac ban phai co mot noi com nong, vua chin toi, cac ban hay dap trung cho vao mot bat tô to, cho it nuoc mam, roi xuc com nong cho vao tô com, quay deu len, trung se vua chin toi va cac ban co mot mon an day du chat dinh duong, rat ngon.Chuc thanh cong.
Son
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Ngô Tố Giao đã viết:
Em Lan Anh quên mất một giải quan trọng - Giải người "lừa" cho anh em vào "ăn ngó" giỏi nhất - thuộc về em - Đỗ Lan Anh. :lol: (Sau vụ ăn "quả lừa" đó, cậu em chị cứ hỏi thăm em Lan Anh mãi!;) Chẳng biết ý kiến của thân chủ thế nào nhỉ? ;) :D )

PS: Cái giải em trao cho chị, có khác gì ngang trao giải người ăn tham nhất cho chị đâu! :D


Vầng ,em cảm ơn chị Giao,em xin nhận cái giải này .... hì ;) :lol:

À mà chị Giao ơi,thiết nghĩ chị phải tự hào vì cái giải đấy mới được chứ...
em chỉ mong được đi nhiều ăn nhiều :D như chị thôi (có chồng đi cùng thì càng thích ;) )

Ăn nhiều thì biết nhiều,biết nhiều thì lại nấu được nhiều :D :)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên