Những điều bạn thích và ko thích ở trường AMs

trg` em mổ mỗi cá chép mới cả ếch 8->
hồi đấy chả mổ :-ss toàn cho bạn mồ mình làm thư ký ghi chép:">
may mà ko phải mổ giun :-ss giun nhìn đã thấy kinh

à mà mình mổ xong đưa cho các bác bảo vệ các bác ý rửa sạch sẽ tẩm ướp gia vị mắm muối hành tỏi v.v... rồi cho chảo dầu sôi rán lên vàng giòn thơm phức chấm mới nước sốt thơm cay 8-> ôi jời lại chẳng ngon bỏ xừ :">

có j` mà mất vệ sinh lắm đâu nhỉ :-? mình mà mua ngoài chợ ng` ta jiết mổ cho xong rồi về nhà chế biến nấu chín , bẩn kém j` :| tay mấy bác bán tôm cá ngoài chợ còn bửn hơn tay mình :|

eo lạc đề :"> chả liên quan j` :">

hơ hơ thích cái nhà để xe của trg` mình :)) đến muộn vừa tầm < h` hoàng đạo :p>đc để ở cái chỗ có mái che :))

đến rất sớm thì còn đc để ở chỗ có mái che , chứ mà đến vào cái h` nửa vời chẳng sớm chẳng muộn thì toàn phải để chỗ ko có mái che

trời nắg chang chang để xe chỗ ko có mái che , đến lúc ra lấy xe , ngồi lên cái yên thì cứ phải gọi là ... :">
 
nhắc cái nhà để xe mới nhớ ...
có hôm tập quân sự trời nắng vỡ đầu ... đang ngồi tán phét thấy bùm 1 cái ... cười hô hố xe thằng nào nổ lốp cuối cùng lại là xe mình :-s
 
Nghe thầy Thái kể có lần thấy được tổ bảo vệ mời ăn chó thui. Thấy thầy khen các bác ế lắm! Bác Bắc làm chó thui khéo, rượu ngon :))
Em chỉ thắc mắc nguồn gốc con chó ở đâu ra:-/

Thảo nào hồi trc trường mình nuôi chó xong thấy biến mất =)) =)) =)) Hóa ra nuôi ko phải để trông trường mà là để cải thiện cho các bác =))
@ Bạn Hoài Anh : phoóc môn thật ra ko có hại đâu bạn ạ :)) thiên hạ cứ thấy cái đấy dùng để bảo quản xác chết thì kinh, chứ thực ra sau khi qua chế biến thì phoóc môn nó cũng bay hơi hết roài nên chả vấn đề gì đâu :p
Nhg mà ở Ams mổ xong toàn vứt xác mấy con đấy vào thùng rác luôn đấy chứ :( Ít ra hồi anh/em/tớ học cấp 2 thì là như thế :| có thấy ai cầm về hoặc đem cho đâu :D
 
hồi đấy, học xong, nhanh chóng đi rửa tay rồi về, ko hiểu thành quả sản phẩm của mình rốt cục về tay ai :p

lại mới phát hiện ra 1 tài năng mới của bác bắc :)) làm chó thui khéo :)) đọc cái này xong tự dưng lại thấy quy quý các bác trường mình :D \:d/
 
Hồi cấp 2 bọn tớ cũng hay phải mổ xẻ , vui lắm 8->

@ Anh Boss : =)) tội nghiệp anh , mà sao lại nổ lốp hả anh :-?
 
@ Bạn Hoài Anh : phoóc môn thật ra ko có hại đâu bạn ạ thiên hạ cứ thấy cái đấy dùng để bảo quản xác chết thì kinh, chứ thực ra sau khi qua chế biến thì phoóc môn nó cũng bay hơi hết roài nên chả vấn đề gì đâu
em có chắc là nó ko có hại ko ?
học H1 chắc phải biết những chất nào có chữ fooc đều độc hết.
hơn nữa ko có chất nào có thể bay hơi hoàn toàn đc, thể nào cũng phải còn lại một ít, đơn vị có thể là ppm
sau nhiều lần nhiễm foocmon, đến một mức độ nào đó mới thể hiện hậu quả.
 
Ngày xưa chị chỉ phải mổ cá thôi ^^. Ra chợ chọn con to to, về nhờ mẹ mổ, lọc hết thịt để ăn, còn bộ xương đem phơi khô, kiến nó dọn dùm đống thịt tàn dư, xong đem nộp được 10 ngon lành ^^. Chấm hết sự nghiệp mổ xẻ :p

btw: Mổ tại lớp có phải là mổ nhát được luôn như ngoài chợ đâu. Các em vừa mổ vừa rơi lên rơi xuống,đất cát bùn đủ cả, rồi cô trò chỉ chỏ, bút, que, tay chân be bét lung tung xoèng dính vào, có khi mực bút bi, bút xóa, rùi tẩy, mực in,v.v và v.v... dính vào :-&. Chưa kể các em mổ sai, nhát này nhát kia chồng lên nhau, nát bét con ếch ra, hik, rùi để phơi nó ra nắng nóng trong mấy tiếng liền. Ăn không đau bụng mới lạ :-ss
 
em có chắc là nó ko có hại ko ?
học H1 chắc phải biết những chất nào có chữ fooc đều độc hết.
hơn nữa ko có chất nào có thể bay hơi hoàn toàn đc, thể nào cũng phải còn lại một ít, đơn vị có thể là ppm
sau nhiều lần nhiễm foocmon, đến một mức độ nào đó mới thể hiện hậu quả.

Hehehe phoóc môn là dung dịch fomandehit 2-3%, loãng đến mức như nước lọc vậy. Fomandehit còn là chất cực cực dễ bay hơi ( hơn cồn nhiều lần :D ) nên qua quá trình đun nấu ở nhiệt độ cao thì nó bay hết mà bác :D
Cái mà dân ta nên sợ là hàn the í ạ :p Còn phóc môn thì ko cần kinh đâu :p Seriously :p Ít ra đấy là những kiến thức e được học :D với lại tác dụng bảo quản thì hàn the tốt hơn phóc môn nhiều nên các bà gian thương thik dùng hơn :p
Còn vụ fomandehit độc hay ko độc thì e ko chắc :D tại học lâu rồi nên e quên :) nhg nhớ mang máng hình như nó ko độc :p ai nhớ rõ cái này chỉnh giùm em cái :D
À còn cái vụ bất cứ cái gì dính đến chữ fooc đều độc thì lần đầu e nghe đến nha :p bác Nghĩa đọc đc cái này ở đâu chỉ giáo em cái :D theo e biết thì cái chữ fooc đấy liên quan đến nguồn gốc việc phát hiện ra cái chất í ( ở trong con kiến fooc fooc gì đó :"> ) chứ có liên quan gì đến độc tính đâu nhỉ :D
Bà con thông cảm hơi méo mó nghề nghiệp tí :"> Thỉnh thoảng thấy bác nào nói đến hóa là ngứa mồm lên :">
 
anh nghĩ là chỉ cần 0.001% cái lượng còn lại đó nó nhiễm vào cơ thể là đủ đứt rồi :D anh học về Hoá có thể ko nhiều = em nhưng riêng cái việc đun nấu mà bay hơi hết hoàn toàn thì anh ko tin đâu :D

hồi xưa phòng thí nghiệm hoá, có một cái ống để thải khí của phòng thí nghiệm. ban đầu cái ống đấy để thấp, nên khí thải ra vẫn ở trong khuôn viên của trường. các cán bộ phòng thí nghiệm đã đề ra một phương án khả thi và ko hề tốn kém nhiều, nối cái ống khí thải, phun sang trường Giảng Võ :))
 
nhận xét của thằng Kiên đúng đấy anh ạ :| đến điều chế fooc môn cũng ứng dụng việc bay hơi hoàn toàn ở nhiệt độ cao của nó mà ;) theo em là ko quá 100 độ C của nồi phở đâu ;) tuy nhiên thì fooc môn đc khử chính xác là ở nồi phở bò chứ ko phải là trong thao tác làm bánh phở nhé .... nó làm bánh phở xong thì nhúng ngay vào chậu fooc môn :-& nên việc nhúng sơ qua vào nồi nước dùng ko thể làm hết fooc môn đâu :-<
còn cái ống thải thì em chưa đc chiêm ngưỡng 8-|
 
:-j
em học rất là đần hóa :"> nhg mà việc foocmon bay hơi hết là đúng đấy ạ :-j ngày xưa đi học thày Vinh < dạy hóa bên TH > thày đã từng nói cho bọn em về cái này mừ , FORMALDEHYT là 1 chất cực kỳ dễ bay hơi , ngay cả ở nhiệt độ môi trg` thg` chứ đừng nói lại còn đun nấu :p

nhg mà dù foocmon có bay hơi thì cái chính là lúc mình đun nấu :)) nó vẫn bốc lên , mình sẽ ngửi phải , dù ít hay nhỉu vẫn bị ảnh hưởng

nói về phần độc hại :) thì formaldehyt là 1 chất cực độc ý ạ :))
tiếp xúc với hàm lượng cao vừa phải thì die là chắc
còn nếu nhẹ hơn thì mắc mấy bệnh liên quan đến niêm mạc mắt , dị ứng da , đg` hô hấp hoặc là đg` tiêu hóa , nặg hơn thì là ung thư :D mà đặc biệt là gây ảnh hưởng cho phụ nữ mang thai :D

:)) cái phần độc hại này thì trong sak GK chẳng nói tí nào :)) các thày cô nào thik dạy thì dạy thoai :p hoặc là học sinh nào thik hỏi thì hỏi

còn Hàn The thì hình như là cái muối hữu cơ j` đó của Na mà có ngtố B < :-?? ai mừ nhớ đc :">> hàn the bảo quản và làm giòn thức ăn hơn nên đc SD nhìu hơn :D mỗi tội hàn the đi vào cơ thể chỉ thải đc 80% còn 20% là còn lại vĩnh viễn nên ... :-ss

hàn the thì là tác nhân gây ung thu mới là gây độc độc j` ý :-?? chịu ko nhớ đc :">
 
nói chung là ăn phở xào để chống formadehylt đúng ko ;))
còn Hàn the thì vô đối rồi :)) chịu thôi :-j chú nào sợ chết thì về mà ăn cơm :))
 
khiếp thật, toàn các bác lớp hóa vào đây khoe nghề ;)) mình bon chen phát :D

bon chen spam thôi, ko phải bon chen khoe nghề đâu ;)) đừng hiểu lầm
 
Không ăn thì cũng chết mà ăn thì cũng chết! Thế thì thà ăn ngon rồi chết còn hơn làm ma đói! Kể cả mấy cửa hàng dán biển không hàn the thì liệu các bác có tin ko? Hay vẫn nghĩ là bốc phét rồi tặc lưỡi mua luôn?
 
@Boss và em Kiên: anh ko nói là nó bay hơi dễ hay khó. anh chỉ nói là nó ko thể bay hơi hoàn toàn. anh học hoá ko nhiều nhưng trong cái ngành anh học thì cái tháp chưng cất là cái học nhiều nhất. anh đã từng làm thí nghiệm, ở nhiệt độ tầm hơn 90độ C mà rượu chưa bay hơi hết :D

còn việc ăn phở. thấy ngon thì cứ ăn. sợ gì đâu. nếu sợ hoá chất mà ko dám ăn thì ở Việt Nam tốt nhất là nên ăn ở nhà thôi :D
 
Ăn ở nhà thì cũng phải đi chợ, mà đi chợ thì ;)) thoát sao nổi ;)) nên tốt nhất là đi tu như mấy ông sư, tự cung tự cấp hết may ra sống được qua ngày ;))
À cái vụ bay hơi thì bác Nghĩa ơi, cồn sôi ở 80 độ C thì sao 90 độ nó lại chưa bay hơi hết được :p Còn formandehit thì thậm chí còn có nhiệt độ sôi thấp hơn của cồn nhiều nên cũng bay hơi mạnh hơn cồn nhiều, chưa kể bản thân cái dung dịch phoóc môn nó đã vô cùng loãng :D nên e nghĩ nó bay sạch được :p
Thoai quay lại chủ đề cũ đi chứ nhỉ, thế này lạc đề xa quá :">
 
Thức ăn VN: vừa ngon vừa rẻ vừa đa dạng:x Vệ sinh thì tất nhiên là abc, nhưng muốn vừa ngon vừa rẻ vừa đa dạng vừa vệ sinh thì ko tưởng:))
 
Hà Nội còn được chọn là 1 trong 10 thành phố ăn ngon nhất cơ mà! Em thà chết vì ăn còn hơn là ở nhà tự cung tự cấp! Mà câu "Ăn bẩn sống lâu" là hơi bị hợp lí nhá! Ăn hơi bẩn thôi thì sức đề kháng của mình nó khỏe. Chứ ai mà ăn sạch quá đến lúc ăn hơi bẩn 1 tí là ngộ độc ngay! :D:))
 
Hoành tráng quá :eek:

Đọc xong mới thấy ....:-ss

Mọi người ơi , tạm gác chuyện fomandehyd bàn tiếp chuyện thích và ko thích nào :p
 
nói chuyện mấy món ăn ngon quanh trg` mình đi \:d/

vệ sinh kệ nó , ko nói chuyện vệ sinh nữa :))
ko ăn thì chết ngay được vì đói chứ mà ăn vào thì cũng còn lâu mới chết :"> :))

thích hàng chị Thanh vì món chè Thái ngon \:d/
thích quán cay vì có món ốc ngon :p
thích mấy hàng bán nem ngoài cổng trg` :p vừa tiện vừa ngon :">
ngày xưa còn thích cả quán chua cay mặn ngọt chỉ vì quán này được < chắc là > 1 Amser nào đó cho vào truyện ngắn cùng tên đăng trên HHT < cũng lâu rồi :))>

mà tóm lại cái thích nhất là mấy hàng này gần trg` \:d/ bạn bè rủ nhau ra ăn rõ tiện lợi \:d/
 
Back
Bên trên