Riêu cua: 1 hộp riêu tôm (bán ở cửa hàng châu Á) + 1 lòng trắng trứng + 1 thìa con mắm tôm, đánh đều, sau đó cho tất cả vào nồi nước, sẽ được một nồi nước lọc cua. Đun từ từ (nhỏ lửa khi gần sôi) nồi nước sẽ nổi riêu cua như thật. Từ đó có thể làm canh ăn bún riêu, canh cua rau rút (nếu mua được các loại rau này ở cửa hàng châu Á). Canh cua mùng tơi không dùng loại này được vì hộp riêu tôm có vị cay.
Bánh khúc: Lấy rau spinach thay cho rau khúc. Các động tác còn lại giống như làm bánh khúc bình thường.
Dưa muối: Nếu không có dưa cải, dùng rau cải thả (chou chinois) đem muối như dưa cải, (nhớ cho hành cho thơm) ăn cũng khá ngon tuy không thật giống dưa cải.
Bánh trôi: Để thay thế cho đường bánh làm nhân, đun sôi nước đường, cho thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc vani, nếu thích vị bánh trôi tàu thì cho thêm gừng đập giập. Viên bột nếp sau ba chìm bảy nổi chính lênh đênh, vớt ra thả vào bát nước đường, xong.
Ruốc: Cũng làm bằng thịt nạc , cách làm cũng y như ở VN, có điều thay cối giã bằng máy xay sinh tố. Ruốc sẽ bị ngắn sợi nhưng ăn vẫn ngon như thường.
Ai có mẹo gì để nấu các món VN ở nước ngoài thì trao đổi nhé.
Bánh khúc: Lấy rau spinach thay cho rau khúc. Các động tác còn lại giống như làm bánh khúc bình thường.
Dưa muối: Nếu không có dưa cải, dùng rau cải thả (chou chinois) đem muối như dưa cải, (nhớ cho hành cho thơm) ăn cũng khá ngon tuy không thật giống dưa cải.
Bánh trôi: Để thay thế cho đường bánh làm nhân, đun sôi nước đường, cho thêm tinh dầu hoa bưởi hoặc vani, nếu thích vị bánh trôi tàu thì cho thêm gừng đập giập. Viên bột nếp sau ba chìm bảy nổi chính lênh đênh, vớt ra thả vào bát nước đường, xong.
Ruốc: Cũng làm bằng thịt nạc , cách làm cũng y như ở VN, có điều thay cối giã bằng máy xay sinh tố. Ruốc sẽ bị ngắn sợi nhưng ăn vẫn ngon như thường.
Ai có mẹo gì để nấu các món VN ở nước ngoài thì trao đổi nhé.