Phạm Thủy Anh
(anhthuy)
New Member
Hì hì, noi gương mọi người em cũng thử góp 1 món ăn cho mát. Món này là món nộm miến của Thái, cũng đơn giản, ăn được.
Miến tàu (khoảng bao nhiêu đủ cho 4 người đó)
Thịt lợn nạc băm nhỏ, vo viên (1 lạng)
Tôm to lột vỏ (khoảng 3,4 lạng)
Nước mắm ngon (3 thìa to, hoặc vừa nêm)
Chanh (1 quả), hành,tỏi, ớt
Mùi ta (1 mớ)
Pha nước mắm với nước, chanh, gia vị, hành, tỏi ớt cho vừa ăn
Miến tàu ngâm cho nở rồi cho vào nước sôi trần khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Cho tôm và thịt băm vào luộc chín (luộc riêng từng cái) rồi vớt ra nhúng vào bát nước mắm chanh cho ngấm rồi vớt ra trộn với miến. Đổ nước mắm chanh vào miến, tôm, thịt trộn đều, rồi rắc mùi đã thái nhỏ lên trên.
Món này nhanh nhưng phải cẩn thận để miến không bị nát hoặc dính cục.
Nguyên gôc là còn luộc tôm với thịt (có cả mực tươi nữa, nhưng em bỏ bớt cho khỏi lằng nhằng)bằng nước cốt dừa nhưng như thế ăn cứ béo béo em ko thích, bác nào thích ăn ngậy thì luộc bằng nước dừa nữa nhé.
Miến tàu (khoảng bao nhiêu đủ cho 4 người đó)
Thịt lợn nạc băm nhỏ, vo viên (1 lạng)
Tôm to lột vỏ (khoảng 3,4 lạng)
Nước mắm ngon (3 thìa to, hoặc vừa nêm)
Chanh (1 quả), hành,tỏi, ớt
Mùi ta (1 mớ)
Pha nước mắm với nước, chanh, gia vị, hành, tỏi ớt cho vừa ăn
Miến tàu ngâm cho nở rồi cho vào nước sôi trần khoảng 1 phút, vớt ra để ráo.
Cho tôm và thịt băm vào luộc chín (luộc riêng từng cái) rồi vớt ra nhúng vào bát nước mắm chanh cho ngấm rồi vớt ra trộn với miến. Đổ nước mắm chanh vào miến, tôm, thịt trộn đều, rồi rắc mùi đã thái nhỏ lên trên.
Món này nhanh nhưng phải cẩn thận để miến không bị nát hoặc dính cục.
Nguyên gôc là còn luộc tôm với thịt (có cả mực tươi nữa, nhưng em bỏ bớt cho khỏi lằng nhằng)bằng nước cốt dừa nhưng như thế ăn cứ béo béo em ko thích, bác nào thích ăn ngậy thì luộc bằng nước dừa nữa nhé.