Muffins: vừa nhanh vừa dễ đc khen :D

Ặc,bụng em đang sôi ọc ọc thì lại gặp ngay topic này :((
Em lại còn là đứa thik ăn bánh ngọt nữa chứ :(( Đói quá thể :(( Chết mất 8-}

Mà lò nướng dùng để nướng bánh có yêu cầu gì đặc biệt ko ạ :D Dùng lò vi sóng liệu có ra được cái sản phẩm nào ăn được ko ạ?? :-s
 
:eek:

ngon thế :x

đùa chứ ở VN chả bao giờ có bánh cookies kiểu này cả

mới biết mỗi một hàng bán cookies của PHÁP :-s

nhưng cũng k đa dạng lắm:-s
 
ha, em cũng thích ăn bánh lắm lắm :x
nhà em có 1 quyển dạy làm bánh tây phương hay cực
dạy đủ loại luôn:
+ cake (bánh bông lan): bông lan cà rốt, táo, sô cô la, chuối, kem... đủ kiểu
+ bread (bánh mì) : bánh cuộn, bánh ngọt-mặn khoai tây, cheese...
+ pie (nó dịch là bánh vỏ giòn, hay là bánh tạc, cái bánh cần cái khuôn kim loại trông giống cái giấy muffin ở trên ý) : loại này thì nhiều vô kể
+ puff (bánh su)
+ cookie (bánh quy)
+ 1 số loại khác như flan, doughnut, pancake, pudding...
nói chung quyển này dạy đủ kiểu
có đúng 1 vấn đề là nhà em ko có lò nướng :(( :(( :((
mà nướng bằng lò vi sóng thì chán
hix
 
Hồi trước em vẫn hay mua ở cửa hàng bánh của Hoa Sữa (chuyên bánh Pháp:) ) ở trên đường Quang Trung, bánh ở đó làm cũng được, bây giờ em vẫn hay mua ở đó :x :x
 
eo ôi...
nhìu người vào ni thế...
ai cũng post bài dài ngoằng nè..
Bánh nè ngon... hôm trước em đưa bác em làm thử rồi... :x
 
Nguyễn Ngọc Anh đã viết:
Hồi trước em vẫn hay mua ở cửa hàng bánh của Hoa Sữa (chuyên bánh Pháp:) ) ở trên đường Quang Trung, bánh ở đó làm cũng được, bây giờ em vẫn hay mua ở đó :x :x

Cửa hàng Hoa Sữa còn có nhiều loại bánh ngon lắm...
 
ui, chị dạy làm mấy cái bánh đi
mà nhà em có lò vi sóng, lò nướng riêng nhưng em chưa bao giờ thử làm bánh cả
nướng như thế nào hả chị, để bao nhiêu phút
 
Chị ko hiểu em Linh thích dạy làm mấy cái bánh gì? :-/ Vì bài đầu tiên chị post ở topic này là dạy cách làm bánh muffin rồi mà? Em xem lại trang đầu tiên nhé :)
 
Hay là làm topic trao đổi re xe pee ^^ đi! Em cũng thích nướng lắm. Mỗi lần sinh nhật ai thì ... chỉ có nướng bánh tặng thôi.

Cái thành công nhất từ trước đến nay là pumpkin cheese cake va pumpkin pie! Còn các loại như Brownie (ăn với kem là ngon nhất!!!) với cả muffins thì em dùng mix là chính, chỉ cần thêm chút sữa và nướng đúng nhiệt độ thì thế nào cũng ngon tuốt! ^^.

Chị Vân biết bánh gì hay thì post lên chị nhé! ;-)
 
Chị post lên ở đây rồi đó mà chưa thấy có ai hào hứng nên chưa dám post tiếp :)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chị Vân ơi cho em hỏi là mình làm các loại bánh khác nhau thì khuôn cũng nên là khuôn chuyên dụng cho mỗi loại đúng ko ạ (về mặt chất liệu) :-/ Nếu mình định làm Brownies thì nên dùng khuôn gì ạ ???
 
làm brownies thường dùng khuôn (khay) hình chữ nhật mỏng (backing tray or baking sheet), có thế nào dùng thế ý, to nhỏ tùy. có khuôn chống dính thì tốt, nhưng ko nhất thiết là có khuôn chuyên dụng đâu em. brownies thì cũng chỉ là một trong vô số những loại bánh nướng trên khuôn chữ nhật và đc cắt miếng ra thôi mà. nhất lại là loại bánh theo kiểu mĩ thì... :p CHị thấy các món theo kiểu mĩ có phương châm: nhanh, gọn, đơn giản, ko cầu kì, ko "conservative" :p theo chị vật liệu làm khuôn ko quan trọng lắm. chị thấy chọn vật liệu làm khuôn từ nhôm hay steel thường tùy thuộc vào kiểu lò. nếu lò ga thì dùng khay nhôm, lò điện thì dùng khay thép. theo chị là vì nhôm truyền nhiệt từ nguồn nhiệt trực tiếp nhanh, còn thép thì nhận nhiệt từ nguồn nhiệt ko trực tiếp tốt (chị học môn nhiệt lơ tơ mơ lắm :">)

ví dụ một loại bánh nướng trên khay: bánh mận - một loại bánh đặc trưng của vùng bavaria :x
%7B83efb35d-2129-bf09-d21b-3b4f84302242%7D.jpeg
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Cái khay trong hình minh họa là khay thép đúng ko ạ :D Cái lò của em đang dùng thì có sẵn 3 cái khay thép tương tự như thế :-? Nhưng em ko biết có dùng làm brownies được ko :-? Mà nếu có thì nó lại rất to :( Sẽ phải làm rất nhiều mới vừa cái khuôn chị ạ :( Khuôn = thủy tinh chịu nhiệt (cho được vào lò) thì thường dùng làm loại bánh gì ạ :-/
 
sao em lại nghĩ là ko dùng khuôn thép làm brownie đc :-/. bánh brownie nguyên thủy đc nướng bằng backing sheet mà. còn chị chẳng bao giờ dùng khuôn thủy tinh để nướng bánh cả. khuôn thủy tinh, khuôn ceramic, khuôn đất nung hoặc các vật liệu tương tự chị chỉ dùng làm đồ ăn, các món kiểu au gratin hay quiche. à với cả có lẽ các bánh pie kiểu anh/mĩ thì hay nướng bằng khuôn thủy tinh / ceramic.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
em làm bánh rồi post lên nhé! nhất là những kinh nghiệm mình tự rút ra ấy :) chứ công thức thì thời đại này google ra là có hết :p
 
Back
Bên trên