Hehe...trong một tình huống cực kì buồn cười mà tui đã nghĩ ra món ăn này, chắc chắn mọi người chưa từng được ăn món này bao giờ (trừ những người hôm đó "được thử" ngay tại nhà tui...Món này quan trọng nhất là món nước sốt, thực ra bạn không cần phải pha chế gì cả, chỉ là cái chợ chỗ bạn ở có bán cái loại đó hay không mà thôi...Nếu không có bán thì bạn nào có nhu cầu làm, cứ nói với tui một tiếng, tui sẽ mua rồi đem về tặng cho...hehe...gọi là quà làm quen ý mà !!! thôi, bắt đầu vào giai đoạn nhé:
- Nguyên liệu: Mỳ Ý, thịt gà (không phải đùi, không phải cánh mà là thịt ở bụng, thịt lườn, chỗ nào thịt nạc nhất, không có xương thì lấy nhé), gia vị, hạt tiêu, ớt bột (nếu có nhưng không cần nhiều, mà phải là ớt xay nhuyễn ra cơ), tỏi, một gói Creamy Parsley Sauce with Lemon (một gói này có thể cho 4 người ăn), sữa tươi, bơ.
-Cách làm:
+ Thái thịt gà thành từng hình vuông khoảng 2cm rồi ướp với gia vị, hạt tiêu và ớt bột. để vậy trong khoảng 15-20mins để cho gia vị ngấm vào bên trong thịt. Đập tỏi (không cần nhiều tỏi quá, tùy vào bạn có thích ăn tỏi hay không thôi).
+ Trước khi làm mọi thứ (thái gà và ướp gà), bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc Mỳ. Sau khi nước đã sôi, bạn cho Mỳ Ý vào và luộc, cho đến khi Mỳ Ý ăn được là được. Thông thường bạn sẽ phải luộc Mỳ trong vòng 15-20mins. Mỳ sau khi được luộc sẽ được để ra một cái rổ cho ráo nước. Trong lúc đó bạn chuẩn bị chảo để rán gà và xào mỳ.
+ Chảo được rửa sạch và để cho khô. Sau khi mỳ đã được luộc chín, bạn cho dầu vào chảo. đợi dầu nóng lên và lan khắp mặt chảo, bạn cho tỏi mà đã chuẩn bị vào phi lên, sau đó cho ngay thịt gà vào và đảo đều tay cho chín. Sau khi thịt gà đã chín đều, bạn cho Mỳ Ý vào và xào Mỳ với thịt gà. Chú ý là đừng nên cho nhiều dầu quá, nếu không thì Mỳ sẽ bị bóng và rất béo, các bạn nữ sẽ sợ và không dám ăn Xào Mỳ Ý và thịt gà trong khoảng 5' thì bắc ra.
+ Chuẩn bị nước sốt. Khi mà thịt gà chín đều, bạn đã phải có một cái nồi con được chuẩn bị sẵn để làm nước sốt. Đầu tiên bạn cho sữa tươi vào (chú ý là bật nhỏ lửa thôi, không cần phải hết công xuất đâu...), sau đó cắt gói bột mà bạn đã mua đổ vào nồi và khuấy đều ----> cho đến khi bột được hòa tan hết trong nước. Đợi khi hỗn hợp trong nồi bắt đầu sôi thì bạn cho một thìa bơ vào (thìa bình thường, không cần lớn quá, cũng không nhỏ quá) và lại khuấy đều lên cho đến khi bơ tan hết. bạn để cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại là có thể lấy ra được. Thông thường thời gian cho nước sốt được hoàn tất là 5'-7' ---> không lâu đâu.
+ Cuối cùng là bạn cho Mỳ và thịt gà ra đĩa rồi chan nước sốt lên. Tùy vào từng người mà nước sốt có thể nhiều hay ít nhưng mà try to be fair nhé !!!
Món ăn chỉ có vậy thôi, nhưng mà vì Văn kém nên diễn đạt cho các bạn hơi dài dòng một chút, thông cảm ha...nếu nấu thành công đừng quên mời tớ đến nếm thử...bạn nào muốn làm mà không có cái bột để làm nước sốt thì cứ liên hệ với tớ nhé, tớ sẽ mua giùm cho...Thanks and bye !!!
- Nguyên liệu: Mỳ Ý, thịt gà (không phải đùi, không phải cánh mà là thịt ở bụng, thịt lườn, chỗ nào thịt nạc nhất, không có xương thì lấy nhé), gia vị, hạt tiêu, ớt bột (nếu có nhưng không cần nhiều, mà phải là ớt xay nhuyễn ra cơ), tỏi, một gói Creamy Parsley Sauce with Lemon (một gói này có thể cho 4 người ăn), sữa tươi, bơ.
-Cách làm:
+ Thái thịt gà thành từng hình vuông khoảng 2cm rồi ướp với gia vị, hạt tiêu và ớt bột. để vậy trong khoảng 15-20mins để cho gia vị ngấm vào bên trong thịt. Đập tỏi (không cần nhiều tỏi quá, tùy vào bạn có thích ăn tỏi hay không thôi).
+ Trước khi làm mọi thứ (thái gà và ướp gà), bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc Mỳ. Sau khi nước đã sôi, bạn cho Mỳ Ý vào và luộc, cho đến khi Mỳ Ý ăn được là được. Thông thường bạn sẽ phải luộc Mỳ trong vòng 15-20mins. Mỳ sau khi được luộc sẽ được để ra một cái rổ cho ráo nước. Trong lúc đó bạn chuẩn bị chảo để rán gà và xào mỳ.
+ Chảo được rửa sạch và để cho khô. Sau khi mỳ đã được luộc chín, bạn cho dầu vào chảo. đợi dầu nóng lên và lan khắp mặt chảo, bạn cho tỏi mà đã chuẩn bị vào phi lên, sau đó cho ngay thịt gà vào và đảo đều tay cho chín. Sau khi thịt gà đã chín đều, bạn cho Mỳ Ý vào và xào Mỳ với thịt gà. Chú ý là đừng nên cho nhiều dầu quá, nếu không thì Mỳ sẽ bị bóng và rất béo, các bạn nữ sẽ sợ và không dám ăn Xào Mỳ Ý và thịt gà trong khoảng 5' thì bắc ra.
+ Chuẩn bị nước sốt. Khi mà thịt gà chín đều, bạn đã phải có một cái nồi con được chuẩn bị sẵn để làm nước sốt. Đầu tiên bạn cho sữa tươi vào (chú ý là bật nhỏ lửa thôi, không cần phải hết công xuất đâu...), sau đó cắt gói bột mà bạn đã mua đổ vào nồi và khuấy đều ----> cho đến khi bột được hòa tan hết trong nước. Đợi khi hỗn hợp trong nồi bắt đầu sôi thì bạn cho một thìa bơ vào (thìa bình thường, không cần lớn quá, cũng không nhỏ quá) và lại khuấy đều lên cho đến khi bơ tan hết. bạn để cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại là có thể lấy ra được. Thông thường thời gian cho nước sốt được hoàn tất là 5'-7' ---> không lâu đâu.
+ Cuối cùng là bạn cho Mỳ và thịt gà ra đĩa rồi chan nước sốt lên. Tùy vào từng người mà nước sốt có thể nhiều hay ít nhưng mà try to be fair nhé !!!
Món ăn chỉ có vậy thôi, nhưng mà vì Văn kém nên diễn đạt cho các bạn hơi dài dòng một chút, thông cảm ha...nếu nấu thành công đừng quên mời tớ đến nếm thử...bạn nào muốn làm mà không có cái bột để làm nước sốt thì cứ liên hệ với tớ nhé, tớ sẽ mua giùm cho...Thanks and bye !!!