Mỳ Ý với thịt gà rán và sốt bơ chanh...

Lê Vĩnh Hà
(wanan)

New Member
Hehe...trong một tình huống cực kì buồn cười mà tui đã nghĩ ra món ăn này, chắc chắn mọi người chưa từng được ăn món này bao giờ (trừ những người hôm đó "được thử" ngay tại nhà tui...Món này quan trọng nhất là món nước sốt, thực ra bạn không cần phải pha chế gì cả, chỉ là cái chợ chỗ bạn ở có bán cái loại đó hay không mà thôi...Nếu không có bán thì bạn nào có nhu cầu làm, cứ nói với tui một tiếng, tui sẽ mua rồi đem về tặng cho...hehe...gọi là quà làm quen ý mà !!! thôi, bắt đầu vào giai đoạn nhé:

- Nguyên liệu: Mỳ Ý, thịt gà (không phải đùi, không phải cánh mà là thịt ở bụng, thịt lườn, chỗ nào thịt nạc nhất, không có xương thì lấy nhé), gia vị, hạt tiêu, ớt bột (nếu có nhưng không cần nhiều, mà phải là ớt xay nhuyễn ra cơ), tỏi, một gói Creamy Parsley Sauce with Lemon (một gói này có thể cho 4 người ăn), sữa tươi, bơ.

-Cách làm:
+ Thái thịt gà thành từng hình vuông khoảng 2cm rồi ướp với gia vị, hạt tiêu và ớt bột. để vậy trong khoảng 15-20mins để cho gia vị ngấm vào bên trong thịt. Đập tỏi (không cần nhiều tỏi quá, tùy vào bạn có thích ăn tỏi hay không thôi).
+ Trước khi làm mọi thứ (thái gà và ướp gà), bạn nên chuẩn bị một nồi nước sôi để luộc Mỳ. Sau khi nước đã sôi, bạn cho Mỳ Ý vào và luộc, cho đến khi Mỳ Ý ăn được là được. Thông thường bạn sẽ phải luộc Mỳ trong vòng 15-20mins. Mỳ sau khi được luộc sẽ được để ra một cái rổ cho ráo nước. Trong lúc đó bạn chuẩn bị chảo để rán gà và xào mỳ.
+ Chảo được rửa sạch và để cho khô. Sau khi mỳ đã được luộc chín, bạn cho dầu vào chảo. đợi dầu nóng lên và lan khắp mặt chảo, bạn cho tỏi mà đã chuẩn bị vào phi lên, sau đó cho ngay thịt gà vào và đảo đều tay cho chín. Sau khi thịt gà đã chín đều, bạn cho Mỳ Ý vào và xào Mỳ với thịt gà. Chú ý là đừng nên cho nhiều dầu quá, nếu không thì Mỳ sẽ bị bóng và rất béo, các bạn nữ sẽ sợ và không dám ăn :p Xào Mỳ Ý và thịt gà trong khoảng 5' thì bắc ra.
+ Chuẩn bị nước sốt. Khi mà thịt gà chín đều, bạn đã phải có một cái nồi con được chuẩn bị sẵn để làm nước sốt. Đầu tiên bạn cho sữa tươi vào (chú ý là bật nhỏ lửa thôi, không cần phải hết công xuất đâu...), sau đó cắt gói bột mà bạn đã mua đổ vào nồi và khuấy đều ----> cho đến khi bột được hòa tan hết trong nước. Đợi khi hỗn hợp trong nồi bắt đầu sôi thì bạn cho một thìa bơ vào (thìa bình thường, không cần lớn quá, cũng không nhỏ quá) và lại khuấy đều lên cho đến khi bơ tan hết. bạn để cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại là có thể lấy ra được. Thông thường thời gian cho nước sốt được hoàn tất là 5'-7' ---> không lâu đâu.
+ Cuối cùng là bạn cho Mỳ và thịt gà ra đĩa rồi chan nước sốt lên. Tùy vào từng người mà nước sốt có thể nhiều hay ít nhưng mà try to be fair nhé !!!

Món ăn chỉ có vậy thôi, nhưng mà vì Văn kém nên diễn đạt cho các bạn hơi dài dòng một chút, thông cảm ha...nếu nấu thành công đừng quên mời tớ đến nếm thử...bạn nào muốn làm mà không có cái bột để làm nước sốt thì cứ liên hệ với tớ nhé, tớ sẽ mua giùm cho...Thanks and bye !!!
 
Mỳ ý là cái gì vậy??? Angel hair à? nghĩ đi nghĩ lại chỉ có loại đó mới xào nổi còn Fettucini mà đem đi xào thì chỉ có phí mì. Anh nghĩ xào mì thì cứ nên lấy mì châu Á như mì HK hay HQ mà xào thì hợp nhất vừa dai sợi vừa giòn. Kĩ thuật xào cũng cần bàn- xào để lượng mỡ vừa đủ là cả 1 nghệ thuật vì mỡ là vật liệu dẫn vị rất tốt.
 
cái loại mỳ ống dùng để làm spaghetti đó anh. Em chưa thử làm món này với mỳ châu Á nên không biết nó có đạt được hiệu quả như mỳ ý không ? vì món này có nước sốt nhiều chứ không như mỳ xào ở nhà, chỉ có một tẹo nước sốt lỏng lỏng. Còn về kĩ thuật xào thì ở đây không có nhiều đâu anh ạ...vì cái việc xào mì ở đây chỉ để giữ cho nhiệt độ của mỳ ở nhiệt độ cao hơn thôi, em ở UK nên thời tiết lạnh hơn, sau khi luộc mỳ xong để ra ngoài một lúc thì đã thấy nguội rồi ----> em mới nghĩ là đem mỳ xào lên trong một thời gian ngắn thì sẽ ổn hơn ----> khi mọi người xào mỳ, chỉ cần dùng cái thìa mà lúc nãy mọi người dùng để lấy bơ đo dầu mà thôi...chừng đó dầu là đủ rồi. Đó là lý do tại sao em cũng khuyên mọi người xào mỳ và xào thịt gà riêng (cái này là thiếu xót của em không cho vào bài viết :D), cuối cùng sau khi đã xong hết rùi thì đem cả 3 thứ đã làm xong bầy lên đĩa, ăn là sẽ ngon thôi...mọi người nếu ai có ý kiến đóng góp, cứ thẳng thắn trình bày ạ ----> em còn học hỏi được ít nhiều về kỹ thuật cũng như cách thưởng thức ẩm thực. Cheers !!!
 
ực, thèm quá.......Khi nào phải thử mới được :D
 
hehe...hè về anh nấu cho mà ăn...có dám thử không nào ? :D
 
Ôi anh đùa hay thật đấy,em nghe đã thấy....ghê rồi :D
Chưa thấy nc' sốt cho Mì mà dùng sữa tươi cả,món này thì em chịu thôi,an xong đau bụng chết
 
Hết 2 lọ thuốc becberin trong 3 ngày, sụt mất 1kí, chắc có thể là do ăn ko quen chứ em làm giống y như anh Hà hướng dẫn!
 
Hic, đúng là một bữa không thể nào quên, sozy anh Hà nhé!
 
hicihc....thành thật xin lỗi em nếu em bị đau bụng thật...anh nấu cho nhiều người ăn mà đâu có sao đâu em ? hừm...xem ra anh phải nấu cho em ăn mới được, để chứng minh là món đó có quality hẳn hoi đấy nhé...
 
Để bao giờ tớ thử làm coi xem có ngon không :D ,,,nhưng tớ nghĩ chắc cũng giống như món chicken ceasar pasta tớ hay làm thôi :)
 
anh Hà này là anh Hà nào nhỉ? nghe có vẻ wen wen.khiếp quá. món ăn của anh nghe đã ko nuốt nổi rồi.....đã béo rồi ăn lắm làm chi cho béo thêm hả???
 
hì hì...thì ra là bé Chip...thảo nào mà không muốn ăn cái món này...đã được ăn thử đâu mà biết là béo nào...hơ hơ :D :p
 
Back
Bên trên