Hoàng Lê Vĩnh Hưng
(hungmk)
Thành viên danh dự
Vào box khéo tay mà thấy thảm hại quá, mình xin làm tí khéo tay để box này đỡ biến mất.
Nấu ăn là cả một nghệ thuật. Muốn nấu giỏi trước hết cần ăn giỏi Phải biết được hương vị các thành phần trong thức ăn để pha chế. Một món ăn cũng như một bức tranh màu, các thành phần phải có sự phối hợp điều hòa. Nếu mình nắm được bí quyết của cách pha màu thì bức tranh dù không đẹp nhưng lúc nào cũng dịu mắt, dễ nhìn.
Vị thức ăn được chia làm 5 vị: chua, đắng, mặn, ngọt (gọi là vị đường cho đỡ lẫn với ngọt thịt) và umami (ngọt của protein- gọi tạm là ngọt thịt). Mỗi người có một độ nhạy cảm riêng với từng vị, tuy nhiên trong nấu ăn, vị ngọt thịt, vị đường, và vị mặn được đề cao hơn cả.
Nấu ăn chính là sự hòa trộn các nhiên liệu và thay đổi tính chất của các nguyên liệu đó. Đây chính là quá trình chuyển hóa vật lí và hóa học của các thành phần trong món ăn. VD: Nếu bạn đang thưởng thức một quả chuối thì không ai có thể nói là bạn đang làm một món ăn. Nếu bạn trộn chuối với một chút nước cốt dừa, rồi rắc lạc rang và dừa nạo lên và nhét vào ngăn đá tủ lạnh- bạn đã tạo ra một món ăn- kem chuối.
Sau đây đầu bếp Vĩnh Hưng xin hướng dẫn một số món ăn từ đơn giản, dễ làm đến phức tạp cầu kì để các bạn thử nghiệm, khám phá và phê bình
Cũng xin giới thiệu luôn, đầu bếp Vĩnh Hưng học nấu ăn vì luôn muốn được ăn ngon và luôn sợ bị ế vợ Với 5 năm trong nghề bếp núc (từ phụ bếp, bồi bàn đến quản lí, đếm tiền) Mình hi vọng sẽ mang lại những ý tưởng mới về nấu ăn đến cho các bạn.
Món ăn đầu tiên của Vĩnh Hưng: cơm trắng http://www.hn-ams.org/forum/showpost.php?p=1145379&postcount=2
(còn tiếp)
Nấu ăn là cả một nghệ thuật. Muốn nấu giỏi trước hết cần ăn giỏi Phải biết được hương vị các thành phần trong thức ăn để pha chế. Một món ăn cũng như một bức tranh màu, các thành phần phải có sự phối hợp điều hòa. Nếu mình nắm được bí quyết của cách pha màu thì bức tranh dù không đẹp nhưng lúc nào cũng dịu mắt, dễ nhìn.
Vị thức ăn được chia làm 5 vị: chua, đắng, mặn, ngọt (gọi là vị đường cho đỡ lẫn với ngọt thịt) và umami (ngọt của protein- gọi tạm là ngọt thịt). Mỗi người có một độ nhạy cảm riêng với từng vị, tuy nhiên trong nấu ăn, vị ngọt thịt, vị đường, và vị mặn được đề cao hơn cả.
Nấu ăn chính là sự hòa trộn các nhiên liệu và thay đổi tính chất của các nguyên liệu đó. Đây chính là quá trình chuyển hóa vật lí và hóa học của các thành phần trong món ăn. VD: Nếu bạn đang thưởng thức một quả chuối thì không ai có thể nói là bạn đang làm một món ăn. Nếu bạn trộn chuối với một chút nước cốt dừa, rồi rắc lạc rang và dừa nạo lên và nhét vào ngăn đá tủ lạnh- bạn đã tạo ra một món ăn- kem chuối.
Sau đây đầu bếp Vĩnh Hưng xin hướng dẫn một số món ăn từ đơn giản, dễ làm đến phức tạp cầu kì để các bạn thử nghiệm, khám phá và phê bình
Cũng xin giới thiệu luôn, đầu bếp Vĩnh Hưng học nấu ăn vì luôn muốn được ăn ngon và luôn sợ bị ế vợ Với 5 năm trong nghề bếp núc (từ phụ bếp, bồi bàn đến quản lí, đếm tiền) Mình hi vọng sẽ mang lại những ý tưởng mới về nấu ăn đến cho các bạn.
Món ăn đầu tiên của Vĩnh Hưng: cơm trắng http://www.hn-ams.org/forum/showpost.php?p=1145379&postcount=2
(còn tiếp)
Chỉnh sửa lần cuối: