Mắm ruốc

Vũ Hải Anh
(haianh)

New Member
Các nhân tài nấu nướng chỉ cho tớ cách làm mắm ruốc mới, hè tớ thí nghiệm một phát nhỉ? Cám ơn cả nhà nhiều.
 
Trộn một lít nước mắm Phú Quốc loại thượng hảo hạng với nửa cân ruốc nạc rồi bỏ vào lò vi sóng quay một tiếng. Lấy ra ăn ngay với cơm gạo tám thơm được nấu trong nồi đất, vừa lửa, vừa nước.
 
Không biết thì nói bừa một câu vào vậy. Mắm ruốc là loại mắm cá mà thịt cá chưa bị phân hủy hết nên nhiều lúc còn cả thịt cá trong mắm. Còn làm thế nào thì khó lắm thà cứ ra chợ mua 1 lọ mắm Thái hay mắm Cali là được, cứ tìm lòng vòng trong Chinatown là có.
 
Hơ, chị tưởng mắm ruốc thì có thịt băm với mắm tôm chưng lên thế nào đó chứ nhỉ? Đây là món miền Nam, có ai rành chắc cũng phải là người nam thôi.
Giang mèo đâu, vào đây chỉ tớ cái.
 
Mắm ruốc là loại mắm cá

Hình như không phải cá mà là tôm Hưng ạ

Vũ Hải Anh đã viết:
Các nhân tài nấu nướng chỉ cho tớ cách làm mắm ruốc mới, hè tớ thí nghiệm một phát nhỉ? Cám ơn cả nhà nhiều.

www.google.com hoặc www.vinaseek.com

search for "Mam Ruoc"

"Vung Tau is famous for its Mam Ruoc - fermented shrimp paste. "Ruoc" are small shrimps that are caught only during the rainy season. To prepare "mam ruoc", the "ruoc" are first cleaned and let dried under the sun for 3 months. They are then mixed with salt, grinded into powder and put in a jar and exposed to the sun for another 45 days. Sugar is then added to the mixture which is left fermented for 30 days. Finally the ruoc are dried again under the sun for 10 days and "mam ruoc" is now ready to be served, usually as sauce for various types of meat dishes. "
 
Nhầm nhọt tí.
Nếu muốn mua mắm online thì có thể vào www.donghuong.net để mua
mắm ruốc ở chỗ này này: http://www.donghuong.net/ProductDet...125C2F02&productID=505&CategoryID=11&pageno=2

hình như bọn Koonchun cũng có mắm ruốc thì phải. Noi chung ra các loại Chinatown(hay VNese town) thì hỏi cũng ra được. Nếu ai hay ăn bò bảy món thì vào của hàng bò bảy món mà hỏi xin hay hỏi chỗ mua (vì họ biết loại nào ngon, chất lượng).
 
mắm ruốc là thứ mắm được làm từ con tép, màu đỏ nâu, đặc mịn, thơm mùi mắm(hi`, dĩ nhiên rùi) mắm ruốc có nhiều ở miền trung(quê tui đó)
từ mắm ruốc có thẻ chế biến được nhiều món: nước chấm(có thể thay cho mắm tôm của miền bắc nhưng k0 hôi bằng), mắm ruốc chưng thịt ba chỉ(ngon tuyệt)
đặc biệt mắm ruốc thậy cay mà chấm với dưa leo hay vả thì ngon cực
đi đồng hành với mắm ruốc còn có một số loại mắm làm từ cá biển khác như: mắm cái(cái này mà chang với bún thì khỏi chê, nhớ thêm cả mít trộn nữa)mắm giò(có nơi gọi là mắm rò), mắm cá hồng,mắm cá thu....
nói chung Việt Nam có thể coi là xứ sở của các loại mắm(làm gì có nứơc nào biết làm mắm đâu)
 
nói chung Việt Nam có thể coi là xứ sở của các loại mắm(làm gì có nứơc nào biết làm mắm đâu)
:D hẹ hẹ - ở nhà nhất mẹ nhì con, ra đường lắm kẻ còn giòn hơn ta.
 
ơ, thật mà, dĩ nhiên là k0 nước nào biết làm mắm rui, mà giả sử nó có bít làm mắm thì cũng có gọi là mắm đâu
 
Hi hi bon Thai Lan no ban nuoc mam thi chai nao chai nay anh cung thay in -mam Phu quoc thuong hang hay cai con khi gi day.
Noi cho vui thoi- anh thay su xo co nhieu loai mam nhat co le la Indonesia, moi mot hon dao cua no, moi mot cum cu dan cua no co mot cach lam mam rieng biet.
 
thật k0?????, bi giờ mới biết, nhưng mờ mắm của nó ăn có ngon k0?
 
Back
Bên trên