Trần Cẩm Hà
(camha)
New Member
Không nhanh viết ra là quên mất. Nhà tớ vừa xem được trên TV dạy làm món ăn trong ngày tết hóa vàng, gọi là gì cũng không nhớ nữa
Nguyên liệu:
Rau sallad (nôm na tiếng việt là xà lách)
Giò
Tôm
Bún
Bã của giấm bỗng làm từ nếp cái hoa vàng
Đường
Ớt
Rau dăm
Hành tươi
Mắm
Thực hiện
Tôm đồng càng to càng ngon, rang chín nhưng nhàn nhạt thôi chớ cho nhiều gia vị quá
Giò thái miếng rộng 2 cm dài 5cm dầy 0.5 cm
Rau dăm nhặt bỏ lá úa sâu rửa sạch
Bún lá mua về cắt thành từng miếng vừa như giò
Hành tươi bỏ rễ + lá úa, trần qua nước sôi
Xà lách rửa sạch để ráo, mỗi lá cho vào một lát giò, bún, một chú tôm, ít rau dăm, bã giấm bỗng (sau khi đã xào qua với đường), cuộn lại và buộc chặt bằng cọng hành trần.
Nước chấm: giống như nước chấm bún chả nhưng ngọt hơn và không chua, thêm ít cà cuống thì tuyệt vời. Cho ớt nhưng không cho tỏi cũng không hạt tiêu
Rồi đấy, mang cái lá xà lách quấn đủ thứ bên trong mà chấm với nước chấm kia, XỰC ĐI !
PS. Nhà bạn nào quan tâm thì cứ tối thứ 6 hoặc sáng Chủ nhật hàng tuần bật kênh Hà nội lên mà xem, thể nào cũng câu được nhiều món ăn Hà Nội gốc, hơi ổn.
Nguyên liệu:
Rau sallad (nôm na tiếng việt là xà lách)
Giò
Tôm
Bún
Bã của giấm bỗng làm từ nếp cái hoa vàng
Đường
Ớt
Rau dăm
Hành tươi
Mắm
Thực hiện
Tôm đồng càng to càng ngon, rang chín nhưng nhàn nhạt thôi chớ cho nhiều gia vị quá
Giò thái miếng rộng 2 cm dài 5cm dầy 0.5 cm
Rau dăm nhặt bỏ lá úa sâu rửa sạch
Bún lá mua về cắt thành từng miếng vừa như giò
Hành tươi bỏ rễ + lá úa, trần qua nước sôi
Xà lách rửa sạch để ráo, mỗi lá cho vào một lát giò, bún, một chú tôm, ít rau dăm, bã giấm bỗng (sau khi đã xào qua với đường), cuộn lại và buộc chặt bằng cọng hành trần.
Nước chấm: giống như nước chấm bún chả nhưng ngọt hơn và không chua, thêm ít cà cuống thì tuyệt vời. Cho ớt nhưng không cho tỏi cũng không hạt tiêu
Rồi đấy, mang cái lá xà lách quấn đủ thứ bên trong mà chấm với nước chấm kia, XỰC ĐI !
PS. Nhà bạn nào quan tâm thì cứ tối thứ 6 hoặc sáng Chủ nhật hàng tuần bật kênh Hà nội lên mà xem, thể nào cũng câu được nhiều món ăn Hà Nội gốc, hơi ổn.