Lẩu Thái!

Phan Hoài Nam
(papa)

New Member
Món này ăn thì ngon hết xảy, các bác thử xem nhé :

VẬT LIỆU:

-2 lb tôm không đầu loại lớn
-2 miếng cá catfish fillet
-1 hộp mussel (lựa hộp nào có con nhỏ)
-1 lb scallop
-1 lb chả cá
-1 con mực tươi
-2 miếng đậu hũ lớn
-3 hộp nấm rơm
-2 hộp straw mushroom
-4 muỗng canh gia vị lẫu đồ biển thái lan
-3 lon chicken broth
-1 bó cải bắc thảo
-1 bó cải (loại dùng ăn chung với bánh xèo).
-2 muỗng canh dầu mè
-bún
-3 củ hành hương
-1 bó ngò om
-đường, muối, bột ngọt, bột me, nước mắm

CÁCH LÀM

-Tôm rửa sạch, lau khô, dùng cây tre dùng để làm nem nướng đâm xuyên qua con tôm theo chiều dài, để khi nấu tôm không bị teo lại
-Cá cắt lát mỏng khoảng 1cm
-Mực làm sạch, cắt ô xéo theo mặt trái, cắt miếng dài 3cm x 2cm
-Scallop rửa sạch
- Mussel rửa sạch lau khô
-Chả cá ấn dẹp ra chiên thành một cái lớn, cắt miếng nhỏ hình chữ nhât
-Đậu phụ cắt miếng vuông nhỏ
-Hành hương phi khô
-Ngò om xắt nhỏ
-Bún luộc chín để ráọ
-Cho cá + scallop + mực + vô tô, ướp với dầu mè cho thơm và không có mùi tanh.
-Xếp tất cả ra dĩa
-2 loại cải xắt khúc

*Cách Nấu Nước Lẩu:

- Cho 3 lon chicken broth + 3 lon nước + nấm rơm + straw mushroom vô nấu sôi lên, cho gia vị đồ biển thái lan + 2 muỗng canh đường + 1 muỗng canh muối + bột me. Nêm lại, cho thêm đường + muối + bột me + bột ngọt cho ngọt ngọt chua chua và vừa ăn. Đổ nước vô nồi nấu nấu trên bàn ăn, đổ đến lưng nồi thôi, đợi sôi lên lại cho đồ biển + đậu phụ + chả cá, hành phi + ngò om + 2 loại cải vào. Ăn đến đâu thì cho vô đến đó, đừng bỏ đổ biển vô nhiều một lúc sẽ bị teo. Ăn chung với bún và thêm một chút nước mắm chanh tỏi ớt.
 
Món này khá ngon, nhất là bi h là mùa đông. Để chế biến nước lẩu thì có thể mua lọ vị Tom Yum cho vào cũng rất ngon. Tôm thì ko nhất thiết phải tôm to,có thể lựa loại tôm mình vừa ( khoảng bằng ngón tay ) , nếu có đầu tôm thì đừng bỏ đi mà rửa qua cho vào ninh lấy nước, vị sẽ đậm đà hơn. Ngoài ra, còn có thể cho thêm váng đậu khô vào lẩu ăn dai dai và lạ miệng . :)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên