làm kem

Nguyễn Toàn Thắng
(torai)

New Member
có ai có công thức làm kem ko ạ:(:(:(kem lạnh ý ko phải kem tươi đâu [[-x[-x[-x
8-> 8-> em thấy bên Sing có cái máy.cho nguyên liệu vào rồi =p~=p~ chỉ cần bỏ vào tủ lạnh.nghe kể ko thua funny ;-j:-j ở VN có ko:D
 
ở VN có máy làm kem đấy

nguyên tắc làm kem là có một thùng muối đông lạnh bên ngoài, cho nguyên liệu kem vào một thùng bên trong rồi nguấy liên tục, càng nguấy nhanh thì kem càng mịn càng ngon, vậy nên ngon nhất là... mua máy về :D
 
Máy cũng rẻ lắm :D có gần 100$ thôi, mà kem thì ngon mê li =p~

@ chị Vân: Em toàn dùng máy làm kem để làm Sorbet rồi đổ vodka vào :D ngon cực! :D
 
Ôi kem! =P~
Em có thấy cái mày này 1 lần. ng` ta dùng để làm kem gừng cho em ăn,ngon lắm! :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
nói tóm lại là ước mơ có kem ăn sn hand-made của Chup đúc kết lại ở cái máy làm kem =))
 
ôi dời ơi công thức thì trên mạng thiếu j ;;) oánh lòng đỏ trứng cho đặc lại, cho sữa tươi và đường vào, khuấy đều bỏ ngăn đá :x anh Chụp nên tham khảo trang vn express ;)
 
có j` em bảo mẹ em cấp cứu cho anh nhé ;);)
 
có ai có công thức làm kem ko ạ:(:(:(kem lạnh ý ko phải kem tươi đâu [[-x[-x[-x
8-> 8-> em thấy bên Sing có cái máy.cho nguyên liệu vào rồi =p~=p~ chỉ cần bỏ vào tủ lạnh.nghe kể ko thua funny ;-j:-j ở VN có ko:D
Nguyên liệu
150 g đường
1/2 ống va ni
250 ml sữa tươi
500ml kem tươi
5 lòng đỏ trứng gà
Cách làm
Cho đường , vani, sữa tươi vào một cái nồi nhỏ .Đun nóng trên bếp với lửa nhỏ không để sôi cho tan hết đường , bắc xuống bếp.
Lòng đỏ trứng gà đánh bông vừa đánh vừa đổ từ từ hỗn hợp sữa vừa làm ở trên ,sao cho hỗn hợp hoà quyện với nhau .
Lấy một cái nồi khác đun cách thuỷ hỗn hợp vừa làm khuấy đầu vòng theo một chiều kim đồng hồ ,cho đến khi hỗn hợp sánh lại .( thử bằng cách thấy hỗn hợp bám đều trên thân sau của thìa thành lớp váng đều ) bỏ ra bếp để nguội hẳn .
Cho hỗn hợp ra ngoài để nguội rồi mới trộn kem tươi vào .
Khi hỗn hợp đã nguội cho vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ lôi ra cho vào máy đánh trứng , đánh cho bóng .Sau đó mang hỗn hợp vào tủ để làm lạnh 3-4 h nữa
Kem va ni có thể ăn với bánh quy , quế
Nếu có thêm một chút caramen rưới lên trên càng ngon










Kem sữa
Nguyên liệu
500ml sữa tươi không đường
500ml kem tươi
200gr đường ( theo công thức là 250 gr nhưng tớ chỉ làm có 200 gr thôi để độ ngọt vừa phải )
7,5ml Va ni tương đương với 1,5 thìa cà phê .
Cách làm:
Đổ sữa đường , va ni vào cho vào một cái nồi đun nhỏ lửa cho tan hết đường .Khi đun tuyệt đối không để lửa to không để sữa trào lên.
Vừa đun vừa khuấy đều nhẹ tay
Để nguội trộn đều hỗn hợp trên với Kem tươi .
Cho hỗn hợp vào ngăn đá tủ lạnh đến khi nó rắn chắc ,mang ra đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi bóng loáng
Sau đó để vào tủ lạnh khoảng 3-4 h sau là măm măm












Bước 1:
- Chuối bóc vỏ, thái lát mỏng.

Bước 2:
- Đun nước và đường sôi ở 700 C, đến khi dùng đũa châm vào và nhỏ xuống một bát nước thì thấy có những vòng tròn cô lại ở đáy bát là được.

Bước 3:
- Lòng trắng trứng đánh bông, rồi từ từ rót dung dịch đường vào đánh bông tiếp.


Bước 4:
- Cuối cùng, cho chuối thái mỏng vào đánh đến khi được hỗn hợp thật mịn
Nguyên liệu:

6 quả trứng gà

200 gr đường

0,5l sữa tươi

1 gói bột vani

Cách làm:

1.Cho sữa vào nồi đun nóng, khi sôi bắc ra. Trứng lấy lòng đỏ, đánh tan với đường, cho vào nồi sữa, tiếp tục đun sôi nhỏ lửa, quấy đều.

2. Khi nồi sữa sôi, quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trứng và sữa hơi sệt lại, dính ở cán muỗng thì bắc xuống, cho vani vào quấy đều lại lần nữa.

3. Lọc hỗn hợp qua rây, để nguội. Cho hỗn hợp vào máy đánh kem đánh khoảng 25-30 phút cho kem bông lên. Để kem ngon và ngậy, bạn có thể cho thêm 300 ml kem tươi vào trộn cùng sau khi kem được đánh bông. Cho vào ngăn đá tủ lạnh, khi ăn dùng muỗng lấy kem ra, ăn với trái cây hoặc sôcôla bào mỏng rất ngon
 
Back
Bên trên