Nguyen Vuong Minh
(Ng Vương Minh)
New Member
Trời ơi, đã bao ngày thèm ăn bánh cuốn nhân thịt mà không biết làm thế nào. Bột ở bên này thì dính quá không làm được, hì hục bảo mẹ gửi gói bột bánh cuốn từ VN qua chưa dám làm vì sợ không thành công do mình không khéo tay lắm trong cái khoản tráng bánh, nghe đâu có một cách là cứ pha bột rồi cho vào chảo dầu có xoa mỡ rồi đậy vung,bột chín trong la được.Hehe, chưa kịp thử nghiệm thì nghĩ ra một cách đơn giản hơn không cần pha bột,tráng bánh gì hết mà vẫn có bánh cuốn nhân thịt ngon lành, chỉ cần lấy vỏ bánh đa nem ngam nước cho mềm là OK ngay! Giới thiệu cho những ai co nhu cầu an bánh cuốn mà không ngại mất công hay không khéo tay như tớ nhé:
Nguyên liệu:
-Thịt xay bao nhiêu tùy ý người ăn muốn ăn nhiều hay ít vì tớ toàn làm theo kiểu ước lượng,được ít ăn ít, được nhiều ăn nhiều không thì gọi bạn đến ăn cùng
- Nấm hương, mộc nhĩ cho nhiều cho giòn và thơm
- Hành hoa có cũng được mà không cũng OK
- Hành khô,tỏi,ớt,nước mắm,gia vị, đường,chanh(giấm),dầu ăn
- Banh đa nem(chọn loại hơi dầy một chút sẽ không bị rách khi ngâm)
Cách làm:
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đem đập giập băm nhỏ 2 củ để phi cho thơm khi xào thịt, còn lại thì đem thái mỏng để phi vàng rải lên trên bánh.
Nước mắm, đường,chanh,ớt,tỏi pha nước chấm.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở,thái sợi hoặc băm nhỏ.
Thịt ướp chút gia vị cho ngấm,nếu bạn thích thì cho thêm một chút hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng cho thơm.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một chút dầu ăn cho hành băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho nấm va mộc nhĩ đã băm vào xào sơ cho chín hẳn sau đó cho thịt vào xào chín,nêm lại gia vị vừa ăn, bắc ra xúc ra bát để nguội.
Vỏ bánh đa nem chọn loại dầy đem ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút cho mềm, khi ngâm bạn tách từng chiếc bánh khô thả vào nước thì khi gạn nước sẽ lấy ra dễ dàng hơn, đừng ngâm cả tập bánh!
Sau khi ngâm,lấy bánh đa trải ra đĩa rồi rải nhân thịt lên trên thành một lớp mỏng cho dễ cuốn, gập hai đầu bánh lại cuộn tròn la OK.
Trước khi ăn bạn cho bánh vào lò vi sóng rải hành khô đã phi vàng lên trên rồi để ở chế độ làm nóng là OK.Nếu cẩn thận hơn bạn có thể đặt vào chõ hấp tuy nhiên cách này hơi mất công và bánh thường bị nát!
Chúc mọi người ngon miệng! Hehe chúc meonhoc làm thành công và ăn ngon nhé! :x
Nguyên liệu:
-Thịt xay bao nhiêu tùy ý người ăn muốn ăn nhiều hay ít vì tớ toàn làm theo kiểu ước lượng,được ít ăn ít, được nhiều ăn nhiều không thì gọi bạn đến ăn cùng
- Nấm hương, mộc nhĩ cho nhiều cho giòn và thơm
- Hành hoa có cũng được mà không cũng OK
- Hành khô,tỏi,ớt,nước mắm,gia vị, đường,chanh(giấm),dầu ăn
- Banh đa nem(chọn loại hơi dầy một chút sẽ không bị rách khi ngâm)
Cách làm:
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đem đập giập băm nhỏ 2 củ để phi cho thơm khi xào thịt, còn lại thì đem thái mỏng để phi vàng rải lên trên bánh.
Nước mắm, đường,chanh,ớt,tỏi pha nước chấm.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở,thái sợi hoặc băm nhỏ.
Thịt ướp chút gia vị cho ngấm,nếu bạn thích thì cho thêm một chút hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng cho thơm.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một chút dầu ăn cho hành băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho nấm va mộc nhĩ đã băm vào xào sơ cho chín hẳn sau đó cho thịt vào xào chín,nêm lại gia vị vừa ăn, bắc ra xúc ra bát để nguội.
Vỏ bánh đa nem chọn loại dầy đem ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút cho mềm, khi ngâm bạn tách từng chiếc bánh khô thả vào nước thì khi gạn nước sẽ lấy ra dễ dàng hơn, đừng ngâm cả tập bánh!
Sau khi ngâm,lấy bánh đa trải ra đĩa rồi rải nhân thịt lên trên thành một lớp mỏng cho dễ cuốn, gập hai đầu bánh lại cuộn tròn la OK.
Trước khi ăn bạn cho bánh vào lò vi sóng rải hành khô đã phi vàng lên trên rồi để ở chế độ làm nóng là OK.Nếu cẩn thận hơn bạn có thể đặt vào chõ hấp tuy nhiên cách này hơi mất công và bánh thường bị nát!
Chúc mọi người ngon miệng! Hehe chúc meonhoc làm thành công và ăn ngon nhé! :x