Làm bánh cuốn đơn giản và nhanh!

Nguyen Vuong Minh
(Ng Vương Minh)

New Member
Trời ơi, đã bao ngày thèm ăn bánh cuốn nhân thịt mà không biết làm thế nào. Bột ở bên này thì dính quá không làm được, hì hục bảo mẹ gửi gói bột bánh cuốn từ VN qua chưa dám làm vì sợ không thành công do mình không khéo tay lắm trong cái khoản tráng bánh, nghe đâu có một cách là cứ pha bột rồi cho vào chảo dầu có xoa mỡ rồi đậy vung,bột chín trong la được.Hehe, chưa kịp thử nghiệm thì nghĩ ra một cách đơn giản hơn không cần pha bột,tráng bánh gì hết mà vẫn có bánh cuốn nhân thịt ngon lành, chỉ cần lấy vỏ bánh đa nem ngam nước cho mềm là OK ngay! Giới thiệu cho những ai co nhu cầu an bánh cuốn mà không ngại mất công hay không khéo tay như tớ nhé:

Nguyên liệu:
-Thịt xay bao nhiêu tùy ý người ăn muốn ăn nhiều hay ít vì tớ toàn làm theo kiểu ước lượng,được ít ăn ít, được nhiều ăn nhiều không thì gọi bạn đến ăn cùng :D
- Nấm hương, mộc nhĩ cho nhiều cho giòn và thơm
- Hành hoa có cũng được mà không cũng OK
- Hành khô,tỏi,ớt,nước mắm,gia vị, đường,chanh(giấm),dầu ăn
- Banh đa nem(chọn loại hơi dầy một chút sẽ không bị rách khi ngâm)

Cách làm:
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đem đập giập băm nhỏ 2 củ để phi cho thơm khi xào thịt, còn lại thì đem thái mỏng để phi vàng rải lên trên bánh.
Nước mắm, đường,chanh,ớt,tỏi pha nước chấm.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở,thái sợi hoặc băm nhỏ.
Thịt ướp chút gia vị cho ngấm,nếu bạn thích thì cho thêm một chút hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng cho thơm.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một chút dầu ăn cho hành băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho nấm va mộc nhĩ đã băm vào xào sơ cho chín hẳn sau đó cho thịt vào xào chín,nêm lại gia vị vừa ăn, bắc ra xúc ra bát để nguội.
Vỏ bánh đa nem chọn loại dầy đem ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút cho mềm, khi ngâm bạn tách từng chiếc bánh khô thả vào nước thì khi gạn nước sẽ lấy ra dễ dàng hơn, đừng ngâm cả tập bánh!
Sau khi ngâm,lấy bánh đa trải ra đĩa rồi rải nhân thịt lên trên thành một lớp mỏng cho dễ cuốn, gập hai đầu bánh lại cuộn tròn la OK.
Trước khi ăn bạn cho bánh vào lò vi sóng rải hành khô đã phi vàng lên trên rồi để ở chế độ làm nóng là OK.Nếu cẩn thận hơn bạn có thể đặt vào chõ hấp tuy nhiên cách này hơi mất công và bánh thường bị nát!
Chúc mọi người ngon miệng! Hehe chúc meonhoc làm thành công và ăn ngon nhé! :x
 
=P~ =P~ =P~
Bánh cuốn là món yêu thích nhất của anh đấy!
Bao giờ về em Minh nhớ cho anh thưởng thức đấy ;;)
 
Nguyen Vuong Minh đã viết:
Trời ơi, đã bao ngày thèm ăn bánh cuốn nhân thịt mà không biết làm thế nào. Bột ở bên này thì dính quá không làm được, hì hục bảo mẹ gửi gói bột bánh cuốn từ VN qua chưa dám làm vì sợ không thành công do mình không khéo tay lắm trong cái khoản tráng bánh, nghe đâu có một cách là cứ pha bột rồi cho vào chảo dầu có xoa mỡ rồi đậy vung,bột chín trong la được.Hehe, chưa kịp thử nghiệm thì nghĩ ra một cách đơn giản hơn không cần pha bột,tráng bánh gì hết mà vẫn có bánh cuốn nhân thịt ngon lành, chỉ cần lấy vỏ bánh đa nem ngam nước cho mềm là OK ngay! Giới thiệu cho những ai co nhu cầu an bánh cuốn mà không ngại mất công hay không khéo tay như tớ nhé:

Nguyên liệu:
-Thịt xay bao nhiêu tùy ý người ăn muốn ăn nhiều hay ít vì tớ toàn làm theo kiểu ước lượng,được ít ăn ít, được nhiều ăn nhiều không thì gọi bạn đến ăn cùng :D
- Nấm hương, mộc nhĩ cho nhiều cho giòn và thơm
- Hành hoa có cũng được mà không cũng OK
- Hành khô,tỏi,ớt,nước mắm,gia vị, đường,chanh(giấm),dầu ăn
- Banh đa nem(chọn loại hơi dầy một chút sẽ không bị rách khi ngâm)

Cách làm:
Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, đem đập giập băm nhỏ 2 củ để phi cho thơm khi xào thịt, còn lại thì đem thái mỏng để phi vàng rải lên trên bánh.
Nước mắm, đường,chanh,ớt,tỏi pha nước chấm.
Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở,thái sợi hoặc băm nhỏ.
Thịt ướp chút gia vị cho ngấm,nếu bạn thích thì cho thêm một chút hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng cho thơm.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho một chút dầu ăn cho hành băm nhỏ vào phi cho thơm rồi cho nấm va mộc nhĩ đã băm vào xào sơ cho chín hẳn sau đó cho thịt vào xào chín,nêm lại gia vị vừa ăn, bắc ra xúc ra bát để nguội.
Vỏ bánh đa nem chọn loại dầy đem ngâm vào nước lạnh khoảng 1 phút cho mềm, khi ngâm bạn tách từng chiếc bánh khô thả vào nước thì khi gạn nước sẽ lấy ra dễ dàng hơn, đừng ngâm cả tập bánh!
Sau khi ngâm,lấy bánh đa trải ra đĩa rồi rải nhân thịt lên trên thành một lớp mỏng cho dễ cuốn, gập hai đầu bánh lại cuộn tròn la OK.
Trước khi ăn bạn cho bánh vào lò vi sóng rải hành khô đã phi vàng lên trên rồi để ở chế độ làm nóng là OK.Nếu cẩn thận hơn bạn có thể đặt vào chõ hấp tuy nhiên cách này hơi mất công và bánh thường bị nát!
Chúc mọi người ngon miệng! Hehe chúc meonhoc làm thành công và ăn ngon nhé! :x
hihi..con ranh,yêu thế :* .Nhưng mà mày ơi cái thú khi làm bánh cuốn ko phải chỉ mỗi ăn cho ngon mà còn thú vị ở cái công đoạn tráng bánh..hi`..hi`..tao thích nhất cái trò trải bột ra,rồi lấy que vớt bánh,rồi quấn..:p..Với lại chẳng nhẽ để phí gói bột bánh cuốn mẹ mày gửi sang à..tao cứ tận dụng,ăn cho đúng mùi,đúng vị...Nếu ko thành công thì tao đành đợi về VN ăn bù vậy..:D

À,con bạn mày bây giờ hết hưng thú với bánh cuốn rồi...chuẩn bị chuyển hướng sang mấy món ăn tết..giò thủ thì tao thành công rồi...còn mỗi bánh chưng,mày nghiên cứu cho tao xem gói bằng lá gì đê...:>
 
Pham Lan Anh đã viết:
hihi..con ranh,yêu thế :* .Nhưng mà mày ơi cái thú khi làm bánh cuốn ko phải chỉ mỗi ăn cho ngon mà còn thú vị ở cái công đoạn tráng bánh..hi`..hi`..tao thích nhất cái trò trải bột ra,rồi lấy que vớt bánh,rồi quấn..:p..Với lại chẳng nhẽ để phí gói bột bánh cuốn mẹ mày gửi sang à..tao cứ tận dụng,ăn cho đúng mùi,đúng vị...Nếu ko thành công thì tao đành đợi về VN ăn bù vậy..:D

À,con bạn mày bây giờ hết hưng thú với bánh cuốn rồi...chuẩn bị chuyển hướng sang mấy món ăn tết..giò thủ thì tao thành công rồi...còn mỗi bánh chưng,mày nghiên cứu cho tao xem gói bằng lá gì đê...:>


Thích gói bánh chưng chứ giề??? OK mai tao dẫn đi hái lá,có một loại lá giống hệt lá dong nhà mình nhưng mà mỗi tội là nó bé thôi, nhưng tao thích ăn bánh chưng bé thôi,hehe... OK mai tao chỉ cái lá đấy cho!
Mày thú ở cái chỗ gói bánh chứ gì,chứ nếu muốn ăn bánh chưng ngay tao chỉ chỗ cho mà mua hè..hè... :x
Còn vụ bánh cuốn thì quả thực là thú vị hơn khi mình tự tráng lấy bánh,hẹhẹ nhưng tao nghi ngờ cái khả năng khéo léo của mày lắm, đến tao còn phải bó tay cơ mà ;;)
 
Trần Huy Khánh đã viết:
=P~ =P~ =P~
Bánh cuốn là món yêu thích nhất của anh đấy!
Bao giờ về em Minh nhớ cho anh thưởng thức đấy ;;)

Anh Khánh đòi hỏi nhiều quá, nào là nhắn bạn em là Tết về nhớ mua kẹo cho anh,bây giờ lại đòi ăn bánh cuốn... Ngẫm nghĩ tiếc nuối mãi quyết định là nếu Tết này có về sẽ mua tặng anh hẳn một...gói kẹo ;) hìhì ăn nhiều kẹo nó sâu răng ra anh nhỉ??? Gớm cứ thử tưởng tượng trên khuôn mặt búp măng non của anh Khánh khi nở nụ cười mà răng lại chỉ mọc theo vị trí số lẻ thì cũng buồn :)).
Còn bánh cuốn ý mà, em thấy mọi người hay ăn bánh cuốn với cả trứng hấp vào,không biết anh Khánh có thích ăn thế không, với cả anh thích ăn trứng gì nhỉ:trứng gà, vịt, chim cút... hay là trứng gì để em còn liệu chuẩn bị thết đãi anh :-/ :-/ :-/
 
Anh chẳng cần trứng gì hết em ạ, tưởng tượng cái cảnh được em ngồi tráng bánh cho anh ăn là đã thấy sướng lắm rồi :))
 
Back
Bên trên