Impressionism?

Tranh theo trường phái ấn tượng thì em thích tranh của ông nào đó mà khi vẽ chỉ vẽ mô tả ánh sáng, khiến người ta nhìn vào cứ cảm thấy nó mờ ảo, nhưng nhìn càng lâu thì càng thấy nó trở nên rõ ràng, nhìn thích lắm à, mỗi tội mấy cái đấy em lại chỉ được thấy có một lần bên bảo tàng ở NY :(

Có ai biết em đang nói đến ai ko ạ? Em vốn dĩ mù nghệ thuật nhưng mà xem tranh của ông í vẫn cảm giác được tính nghệ thuật của bức tranh :x
 
Theo như em biết:
-Phần lớn các họa sĩ thuộc trường phái Ấn tượng đều rất chú trọng đến ánh sáng,chính vì thế, trong tranh của họ, ta có thể nhận ra sự sống động, rất" thật" của ánh sáng.
- Nếu nói về các tranh chỉ mô tả ánh sánh thì có thể là seri " cathedrale de Rouen" của Monet, bao gồm nh` chùm tranh vào thời điểm khác nhau. Mặc dù các tranh này đều được chú thik là vẽ vào năm 1984, nhưng thực chất thì là vẽ vào khoảng năm 1982 và 1983.
- Hoặc cũng có thể là Cezanne? Vì như ông nói: "Ánh sáng ko phải là thứ có thể tự dựng lại, mà phải được tái hiện bằng thứ khác, đó chính là màu sắc". Nên tranh ông hơi khó hiểu, nhất là chùng tranh " La montagne de Sainte- Victoire", chỉ đơn thuần là màu sắc <-> ánh sáng, rất ít đường nét phân chia.
 
Back
Bên trên