Gateau au chocolat

Nguyễn Nguyên Phương
(Chickabiddy)

New Member
Gateau au chocolat

ecarte3.jpg


Ingrédients :
125g de chocolat
60g de beurre
125g de sucre
3 oeufs
60 g de maïzena

Recette :
1. Faites fondre le chocolat avec le beurre à feu doux
2. Séparez le blanc des jaunes d'oeufs
3. Mélangez le sucre avec les jaunes d'oeufs
4. Ajoutez la maizena puis le chocolat fondu
5. Montez les blancs en neige et incorporez les délicatement au mélange
6. Versez le mélange dans un moule beurré
7. Faites cuire au four thermostat 6 pendant 20 à 25mn


Conseils :
Ce gâteau peut également être servi tiède​
 
Re: Une recette pour chaque semaine!!! ;)

Ghi chú :
- "maïzena" là ngô xay thành bột
- "Montez les blancs en neige" : blanc ở đây là chỉ lòng trắng trứng. Trong các recette thì người ta thường chỉ nói "un blanc" hay "un jaune" mà mình phải tự hiểu đấy là trứng :D "Montez les blancs en neige" có nghĩa là đánh cái lòng trắng trứng cho bông lên :p
- "moule beurré" : là cái khuôn làm bánh được bôi 1 lớp bơ mỏng, tác dụng là chống dính. Nếu có khuôn chống dính rồi thì khỏi cần làm bước này.
- "thermostat 6" tương ứng khoảng độ 170-180°C
 
Change l'image ma soeur! Je ne vois rien! Moi, j'adore le gâteau au chocolat! :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Une recette pour chaque semaine!!! ;)

Vũ Đình Hoàng đã viết:
Ghi chú :
- "maïzena" là ngô xay thành bột
- "Montez les blancs en neige" : blanc ở đây là chỉ lòng trắng trứng. Trong các recette thì người ta thường chỉ nói "un blanc" hay "un jaune" mà mình phải tự hiểu đấy là trứng :D "Montez les blancs en neige" có nghĩa là đánh cái lòng trắng trứng cho bông lên :p
- "moule beurré" : là cái khuôn làm bánh được bôi 1 lớp bơ mỏng, tác dụng là chống dính. Nếu có khuôn chống dính rồi thì khỏi cần làm bước này.
- "thermostat 6" tương ứng khoảng độ 170-180°C
ai bảo anh là "moule" chống dính thì ko cần "beurré"!!! :p
mà ở siêu thị hình như có bán bột "fondant chocolat" tout prêt thi phai!
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Re: Une recette pour chaque semaine!!! ;)

Nguyễn Thu Trang đã viết:
ai bảo anh là "moule" chống dính thì ko cần "beurré"!!! :p
mà ở siêu thị hình như có bán bột "fondant chocolat" tout prêt thi phai!

úi dời Trang sai email vào đây bắt bẻ anh đấy à ;;) ;;)

mul anh mul tê fan xịn, làm gì có dính chỗ nào ;))
chắc mul em nởm, hay là cũ quá roài chứ giề :))

Cái thể loại tout pret thì nói làm gì em :D thà ra hàng mua luôn bánh về ăn luôn cho nhanh cần gì tốn điện nổi lửa nướng bánh :0:) 0:) :)>-
 
uhm, nhưng để làm đc 1 cái bánh xốp như ở ngoài hàng cũng ko đơn giản đâu :D

mang tiếng là có chỉ dẫn đầy đủ, nguyên vật liệu ko sai, đánh trứng rã cả ... máy ... :D nhưng nó vẫn sẽ có prb. Nhất là thường nếu nướng trong khoảng 20' thì bánh sẽ bị sống ở trong hay chưa xốp hết đc

cứ phải làm vài lần rồi rút ra recette của chính mình :D

mà kể cả loại tout prêt cũng nên cho thêm 1 quả trứng, cho nó an tâm, bánh đảm bảo xốp, ko vấn đề gì :D
 
đúng đúng! tốt nhất là ra patisserie mua cho tiện. ở nhà có làm đúng theo recette cũng ko đc như ở ngoài hàng đâu!!!

To anh Hoàng "rệp": Moule anh Tefan nhưng anh có vào bếp bao giờ đâu mà biết có dính hay ko dính!!! Mọi khi toàn vợ anh nấu cho anh ăn, lấy đâu ra expérience mà đòi bình luận!!! :p
 
Nguyễn Thu Trang đã viết:
đúng đúng! tốt nhất là ra patisserie mua cho tiện. ở nhà có làm đúng theo recette cũng ko đc như ở ngoài hàng đâu!!!

To anh Hoàng "rệp": Moule anh Tefan nhưng anh có vào bếp bao giờ đâu mà biết có dính hay ko dính!!! Mọi khi toàn vợ anh nấu cho anh ăn, lấy đâu ra expérience mà đòi bình luận!!! :p

thứ nhất phải gọi là bạn gái cũ, gọi thế mang tiếng người ta ra :D
thứ hai là tất cả những gì khó, nhưng gì đòi hỏi nghệ thuật (ví dụ như cái trò làm bánh) đều tay anh xử lý cả em ạ ;)) không tin cứ đi hỏi ;;)

Je suis chef moi :)) b-)
 
de toute façon, faut beurrer le moule si tu veux réussir ton gâteau. si C toi ki fait la cuisine, t'es vraiment un mauvais cuisinier!!! :p
 
hic, hic, nhà ko có four, có cách nào làm gâteau au chocolat ko thía? :(
 
:| Ko có four thì chịu rồi! Hôm trước tớ vừa thấy ở L'eclerc bán four 35€ :D Nhưng mà bé tí, đúng là tiền nào của nấy! Dạo này béo quá, đi ko nổi nên thôi ko gateau ga teo gì hết, regime thôi :D :">
 
cu tu lam ma an la nhanh nhat vua re vua ngon
mac du la con trai nhung em cung biet lam may mon gateau, hehehe
tu tuc la hanh phuc ma !
 
Ấy ấy! Hai người có phải là chị em ko mà sao 1 người thì tên là Nguyễn Nguyên Phương, 1 người là Nguyễn Phương Nguyên!!! :D
 
@chị Trang : Bây giờ mới ngồi đọc bài của chị Trang hỏi em :p
Chui à l'Icom, toi oxi?
 
Back
Bên trên