Gửi ban Đại diện HAO tại Singapore ...

Khì khì ... thanx cả nhà ... mọi ngừơi cho em biêt nhiều thông tin quá à ...
Chị Miên ơi ... em đang định thi NUS đây ... thi có khó không hả chị ... chương trình thi có được giới hạn không ạ ..
Chị giúp em với nhé ...
 
Bác Sơn đã viết:
còn với cái Hội Sinh viên Việt Nam ở NTU thì từ xưa đến nay nhà cháu chỉ chuyên làm cái chân trợ lý quay phim chụp ảnh thôi.
:D ... gì chứ em thấy cần phải xem xét lại năng lực phó quay phim của bác thôi..em vẫn ức cái vụ Romeo Juliette , hồi gay cấn nhất thì..bác cắt béng nó xong :D

Việt Anh đã viết:
Chị Miên ơi ... em đang định thi NUS đây ... thi có khó không hả chị ... chương trình thi có được giới hạn không ạ ..
Chị giúp em với nhé ...

Uhm, chị thấy 2 năm nay, hằng năm có đến hơn 100 tên Vn vào NUS cơ, đa phần ko phải thi, nếu em có TOELF (hoặc IELST) đủ tiêu chuẩn, điểm tốt nghiệp 12 cực cao, có thêm giải Quốc Gia thì càng tốt ...ko phải lo ha ;)

Còn nếu họ xét thấy mình phải thi, thì khối tự nhiên sẽ thi Toán và Lý. Ko có giới hạn cụ thể nhưng nếu em quen được ai đi theo học bổng của Bộ Ngoại Giao Singapore (MFA), có thể kiếm được cái Syllabus. Bọn MFA tóm tắt kiến thức cơ bản của A level ở Sing và phát cho candidates của bọn nó mà.

Chúc em may mắn ;), sang đây với bọn chị cho vui ...
 
Hihi em cũng xin lối mọi người ngoài lề một tí. To chị Miên: hic, tranh đẹp quá, đi mỏi gối ở cái viện bảo tàng Mĩ Thuật Hà Nội chả kiếm được bức nào màu sắc trong sáng mà đẹp đến thế, toàn thấy cờ đỏ sao vàng, xe tăng xám xịt. Cám ơn chị Miên và ai đó :mrgreen: .
Mà cho em hỏi chính xác là thế nào ạ :confused: ( hơi chột dạ vì em hay nhớ nhầm lắm, ko biết có quote sai cái gì không :rolleyes: )
 
anh PVA à, đúng đấy, anh thi vào đại học khối tự nhiên thì phải thi Toán với Lý, syllabus của A level. theo em nghĩ thì cũng chẳng cần thiết phải quen biết gì hội Bộ Ngoại Giao của bọn nó đâu, cứ nhờ người mua, xong gửi sách luyện thi của bọn nó bên này về là được rồi. Thường là nó hay có bán ở các hiệu sách, các quyển luyện thi nhanh, có cả giáo trình lẫn đề thi A level của độ khoảng 5-10 năm trước đó (đề thì có lời giải mẫu luôn hehe)!
lucks ;)
THL
 
Linh ời ...;) chị kêu chính xác là ở...ý tứ chứ ko phải câu chữ

Hải Long ui :
chị già rồi, NUS chuẩn bị tống cổ ra vỉa hè vào cuối năm học ;) ... mà cái vụ bán đề đấy chị ko biết :D, nên cứ toàn phải bon chen xin xỏ cái bọn thi MFA, khổ tôi ko ..
Chúc em thỏa ước mong ha ;) ..mấy tên bạn chị ngày trước cũng toàn học ACJC..
 
Trùi ui ... iem là iem chẳng hiểu gì lắm ... vì ... nó cứ loạn cào cào lên à ... Hiện em nghĩ là iem sẽ đăng kí tham gia thi NTU vì 23/10 này sẽ thi ... nói chung là quá gấp ... nên em lo lắm cơ ...
Còn NUS thì iem ... nghĩ là còn thời gian ôn luyện ... nhưng mà thi bằng tiếng anh thi chết rùi.... iem chẳng biết tí gì tiếng anh của môn Toán hay Lý hết .. !
 
CHuc anh Phanh thi tot nhe. Co gi sang day em se chi day cho.:D A nay, ID cua anh o YM la gi vay?
 
Nói chung là mình cảm ơn mọi người đã quan tâm :D ...
Em Bùi Thanh Tùng chính là một nhân vật vừa sang Sing trong thời gian vừa qua ... :D ... mọi người quan tâm đến em ý nhé ...
Chúc mừng sinh nhật Tùng ... ( thêm lần nữa ... sướng nhé ... )
 
Xin chào,
Dân Ams o NUS nhiều nhiều lắm lắm. Em là Nguyễn Thế Anh, sv năm 2 Comp Sci. Em ở đây cũng biết nhiều người nhưng chưa bao giờ nghe đến chị Miên. Hân hạnh được biết thêm mot Amser nữa o NUS.

Còn về chuyện thi cử o NUS, có điều chắc chắn là những bạn nào đang học cẩp 3 băt buộc là phải thi Toán, Lý, Anh (có thể chọn môn khàc thay cho Lý... tùy vào ngành học; nhưng thi 3 môn đó cò thể apply vào hầu hết tất cả các ngành ở đay). Còn những bạn đang học đại học thì không phải thi, chỉ phải nộp học bạ, điểm thi tốt nghiệp và TOEFL (IELTS).

Về chuyện nếu phải thi thì mình nghĩ những gì học ở trường là quá đủ rồi, chương trình của ta chẳng kém gì A hay O level của tụi Anh hay Sing cả. Điều quan trọng la topic rẩt rộng từ lớp 10 - hểt 12, nểu học trước chương trình 12 trước khi thì rât tốt. Ngoài ra cũng cần biết thêm các terminology để làm bài, và học mở rộng ra chút xíu nữa thôi. Còn sylabus thì sẽ được phát nếu được chẩp nhận vào thi, nên không phải lo gì cả.

Những bạn mới sang, welcome nhiệt liệt. Nhưng theo kinh nghiệm của mình, nếu sang đây sởm từ năm lớp 10 để học O-level rồi tiếp A-level rồi mới lên học đại học thì không hẳn là đã tốt đâu!!! Nếu như vậy sẽ chậm mất 2 năm (trong đó 1 năm đợi kết quả vào đại học) so với bình thường. Trong khi đó, 3 năm cấp 3 học ở Ams chẳng sướng hơn sao, tốt nghiệp xong trình độ lại tương đương A-level. Mình đảm bảo là kiến thức ở VN hoàn toàn đủ để mình dự thi mấy bài A-level. Hồi mình học thi cũng chỉ loanh quanh luẩn quẩn mấy cuốn sách giáo khoa và tham khảo của VN thôi. Cho nên theo mình nghĩ, nếu bạn nào muồn chọn con đường sang Sing thì nên ở nhà học hểt cấp 3, thưởng thức student life at HN-Ams đi, không nên đi sớm làm gì. Học xong rồi thi sang NUS hay NTU như thi ĐH ở nhà vậy. Như vậy tiết kiệm thời gian 2 năm hơn so với những bạn sang sớm quá. Sang sớm từ năm lớp 10 bây giờ thì khoảng 5 năm nữa mới vào ĐH cơ, có đợi được không zậy????!!!!
 
Bay gio anh tra loi nhiet tinh thie.. nam ngoai em on thi hoi anh co nhan dc mot cau nao hoi am dau huh anh The Anh iu qui' oi.. oa oa.. bat cong .. kich liet phan doi.

Nhan tien em hoi luon neu co bac nao o NUS, ban em no hoc Toan ly gioi kinh di,kho noi lai vao Dh xu` no roi, nhung no van muon thi cho chac boi no kem tieng Anh.. nhu vay lam thie nao ? Bac nao biet bao em voi. Em cung thay ben day lam an bat binh dang, coi trong English que', lam giam ca chat luong dau vao. Cu nhu ben NTU bon em hoc Science voi Engineering kha hon han, tuy tieng tam co kie'm mot ti. But no matter where we are in Sg, we are deemed to be not speaking English, why care lah ? he he..
 
errr well, if we are not deemed to be speaking English, then what the hell are we using to communicate? surely not mandarin :p (of course, you can consider singlish not english, but i think it's, by any mean, a "dialect" of english ;) ).
còn bạn chỉ hả? nếu muốn thi thì khi đăng ký vào trường ấy, cứ làm cái request bảo nó cho thi, thế thôi chứ có gì khó đâu? nhưng theo em nghĩ, nó đã "tha bổng" cho không phải thi rồi, thì tội gì thi??? sang học thì cũng chỉ một thời gian là quen thôi, chẳng cần tiếng anh phải fantastic ngay từ khi ở VN đâu :) cứ miễn là sang đây chăm chỉ "cày" khoẻ một chút là ngon hết :)
 
Hì, xin lỗi chú nhé anh không muổn trả lời vì nghe trong mail chú bảo là nó dễ ợt. Đối với chú dễ rồi thì trả lời làm gì nữa mất công reply, mởi lại lúc đó đang bận.
Còn học hành ở đâu thì cũng thể thôi. Mình thích gì mình học cái đấy. Ở đây thiếu gì cái để mà học cứ gì phải câu nệ english hay singlish. Ừ, người ta nói singlish hay mandarin thật đấy, nhưng người ta vẫn hơn mình 1 cái đầu, mình vẫn phải đi học ở trường của người ta, mình vẫn phải sống bằng tiền của người ta cho. Sao lại chê họ nói singlish? chẳng nhẽ mình nói english chuẩn lắm sao?
 
Calm down!

Hic, sao tự nhiên lại gay cấn thế này nhei?
Ở NUS coi trọng tiếng Anh cũng là tốt, mà ở NTU coi trọng chuyên ngành cũng là tốt! Thôi thì mỗi trường một khác, một bên kiểu tổng hợp, một bên kiểu kỹ thuật, âu cũng là lẽ thường... Hic, còn đã chấp nhận sang đây rồi thì phải chấp nhận từ đầu đến cuối, mà đã học hành thêm được nhiều kiến thức, đầu óc mở mang thêm nhiều điều thì vấn đề ngôn ngữ (Singlish hay là English hay là Mandarin) cũng chẳng quan trọng lắm... Tóm lại là ko nên bất mãn quá ông DD ạ!
 
hi`.. anh Thế Anh ơi em bảo dễ gì đâu ạ.. em ăn nói hỏi han rất là lễ phép mừ.. :-( hic.. viết thư lại dài lòng thòng nữa chứ.. add anh vào trong YM nứááá..anh co add em qué đâu.. nghĩ lại vẫn còn cay đắng. Đùa thế thôi, thông cảm anh học hành bận bịu..

Em cung thac mac tai sao NUS nam nay ko cho thi nua, ma bat sv dai hoc phai nop IELTS voi TOEFL, apply nhu Mỹ.. trong khi bạn em có một đứa học Toán lý rất đỉnh (giải 1 quốc gia), chú ấy muốn được thi cho chắc ăn, tại ngại chuyện tiếng anh sợ có trục trặc, thi lại cũng chăng kịp. CÁc bác bảo thế có cay không ? Mà nó tâm huyết vao trường NUS the roi day, nam ngoai no di thi APMO o NTU duoc moi vao luon ma ko nhan.. Dilemma qué...Lieu co cach nao thay doi ko ? Ai co contact nao cua cac bac Admissions cho em hoi cai.. em biet moi ba Tri Cia.

Ba Vân keu toi dung bat man, the dua nao moi lan nguoi ta noi " ok lah" lai gam len dung co noi singlish nua. he he.. cu tinh tuong no quen. Toi thay singlish cuc ki than thuong roi.. :-x don gian, gon nhe. Cu tuong tuong mang cai tieng nay ve VN day cho cac em nho: dam bao noi dc tieng Anh trong tg ngan nhat, voi so luong tu it nhat co the. Do u think so ? yes, can can lah.. he he..
 
:D tiện các bác nói chuyện hỏi thăm tí- "anh" Thế Anh dạo này học hành có bận bịu lắm ko thế? :D Cám ơn ấy về vụ trước nhé, tớ nhận được msg rồi, nhưng mà đọc trong đấy thấy tên em đấy ko giống lắm- ấy có đưa cho nhầm em ko? nhưng dù sao vẫn thanx, để tớ hỏi mẹ tớ xem nó nhận được chưa..
àh có ai ở đây hảo tâm cho tớ d/c mạng cua NUS với :D... (hay Thế Anh có gặp TâmTT thì bảo nó ới cho tớ với,xem chị ấy sống chết thế nào :D).,nha'?

Nói về những ai học O level theo tiếp lên A level ở Sing- nếu theo Thế Anh là học ở đấy để lên Dh - time hơi dài mà nếu tính cả time phải ở lại sau này nữa( nếu phải) thì time o sing lên đến chục năm lận ;) :) ..nên nếu ai/bạn nào- sau khi tốt nghiệp the O hoặc the A -mà muốn chuyển sang Anh- (trường East Angelia- / Norwich) thì possible đấy.
Trường này có học bổng cho excellent students (dành cho tất cả các nước) nhưng nếu học tại VN -thi` thường chỉ avaible cho bậc cao học thôi- Nếu học theo hệ của Anh(là the 0- the A) thi`chances khá hơn nhiều...

hìhì hôm nay đang thừa hơi nên quảng cáo hộ,có ai interested thi` viết cho tớ.,:D :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
ơ hơ, có em interested đây!!! nhưng mà .... nếu nói là có học bổng chỉ dành cho "excellent students" (excellent viết thế này đúng không nhỉ hì hì) thì em chịu rồi, đâu có cơ hội :((. đau đớn thay!!! thôi, trụ lại học được ở sg là tốt rồi!!! 10 năm chứ 20 năm thì cũng phải chịu thôi :). học cho mình chứ học cho ai đâu mà kêu ca cơ chứ :-\
 
hì thì thế nên chị mới đi quảng cáo hộ mà - nếu ko đã chả.,.
U cứ thi xong hết the O đi, hì có đổi ý- viết vẫn được muh .. :)
tại tui thấy một nhân cũng học bắt đầu từ the 0- lên đến hết the A- sau đó thì về VN- và truờng này nó thấy điểm cao wa' trời nên cũng thưởng hb muh (hình như học chinese school- có điều là nhân ấy thì trước đấy chưa bao h nghĩ đến là có khả năng xin trưc tiep thui- nó bảo biét thế thì xin ngay từ khi hoc xong the O :D..)

ah well anyway,nếu U muh phải ở từ 10 den 20 năm thật nhỉ - ko sang bên này chơi thì lại kêu la ko có chỗ mà chơi đâu :D
 
Back
Bên trên