Gỏi Ngó Sen

Trần Lan Vy
(sweetcandy)

Moderator
Nguyên liệu :
- 300g ngó sen
- 200 gr tôm tươi
- 100 gr thịt ba rọi
- Đậu phộng
- 2 quả chanh
- Rau thơm
- Ớt
- Nước mắm

Cách thực hiện :
Ngó sen cắt những cọng quá lớn làm 2 cọng nhỏ và mỗi cọng khoảng 5cm. Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo; thịt ba rọi luột và cắt thành từng miếng ngang 2cm. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm và thịt ba rọi vào, đảo đềụ nêm gia vị vừa ăn, xào cho đến thi thơm.
Sau khi tôm + thịt ba rọi nguội trộn chung với ngó sen đã cắt sẵn, cho 2 quả chanh vào; đồng thời cho ít nước mắm ớt trộn đều nêm vừa ăn là được. Sau đó trộn đều để khoảng 5 phút cho thấm và dùng tay vắt ráo gỏi này. Dùng 1/2 đậu phộng và 1/2 rau thơm trộn chung.
* Trình bày:
Đưa gỏi lên dĩa và lần lượt để trên mặt rau thơm, đậu phộng và ớt tỉa hoa đặt trên mặt
 
Back
Bên trên