Gà nướng ớt

Trần Lan Vy
(sweetcandy)

Moderator
Nguyên liệu :
1kg đùi gà - xốt ướp - 1/2 tách nước tương đậu nành - 2 muỗng canh mật ong - 3 quả ớt nhỏ băm nhuyễn - 2 muỗng canh nước cốt chanh - 1 muỗng canh dầu mè - Xà lách quắn hoặc rau mùi

Cách thực hiện :
* Chuẩn bị: 20 phút
* Ướp: 90 phút
* Nướng: 45-60 phút
* Người ăn: 04

* Thực hiện:

- Rửa đùi gà, để ráo rồi bỏ vào đĩa
- Làm xốt tẩm: Trộn chung với nước tương, nước chanh, mật ong, dầu mè, ớt và mùi rồi rưới vào dĩa thịt gà, đậy lại ướp trong tủ lạnh 90 phút.
- Sau khi ướp, chắt cạn nước sốt, để sang một bên. Đốt lò khá nóng (thử hơ tay, đếm 3 giây) treo xoong hứng nước thịt dưới vỉ rồi đặt thịt lên, dàn thang hồng vây quanh xoong hứng nước thịt, nướng từ 45 đến 60 phút cho đùi gà không còn lòng đào, thỉnh thoảng tẩm xốt ướp khi lật thịt qua lại.
 
Back
Bên trên