Nguyen Phuong Mai
(mai_mine)
New Member
Món này lạ miệng, ngon, đơn giản mà dễ làm. Hôm qua vừa thực tập được "bạn ấy" khen nức nở ; . Giới thiệu với mọi người một tí nhé.
Thịt gà tùy theo số lượng người ăn và sức ăn của người ăn
Rau răm 1 mớ to.
Tiêu, gia vị
Nước dừa (1 quả).
Cách làm:
Thịt gà chặt ra tầm bằng 2 ngón tay, tẩm ướp gia vị và tiêu.
Rau răm thái nhỏ.
Lót rau răm xuống đáy nồi, rồi đổ nước dừa xâm xấp.
Đặt gà lên trên, đậy nắp vung và bật nhỏ lửa.
Khi nào thấy mùi thơm nức lên, khía thử dao vào thịt gà thấy chín là được.
Nước dừa sẽ giữ cho rau răm và thịt gà không cháy. Hơn nữa, khi hấp, nước béo trong gà sẽ tiết ra, quyện với mùi thơm của rau răm và mùi thơm của dừa làm món ăn ngon tuyệt, miếng thịt gà vừa béo vừa thơm vừa ngọt ngọt rất tự nhiên. Chưa kể rau răm cũng rất ngon.
Nhưng mà món ăn này nên ăn lúc vừa nấu xong vì rau răm lúc nguội không còn ngon như lúc nóng nữa.
Have fun!
Thịt gà tùy theo số lượng người ăn và sức ăn của người ăn
Rau răm 1 mớ to.
Tiêu, gia vị
Nước dừa (1 quả).
Cách làm:
Thịt gà chặt ra tầm bằng 2 ngón tay, tẩm ướp gia vị và tiêu.
Rau răm thái nhỏ.
Lót rau răm xuống đáy nồi, rồi đổ nước dừa xâm xấp.
Đặt gà lên trên, đậy nắp vung và bật nhỏ lửa.
Khi nào thấy mùi thơm nức lên, khía thử dao vào thịt gà thấy chín là được.
Nước dừa sẽ giữ cho rau răm và thịt gà không cháy. Hơn nữa, khi hấp, nước béo trong gà sẽ tiết ra, quyện với mùi thơm của rau răm và mùi thơm của dừa làm món ăn ngon tuyệt, miếng thịt gà vừa béo vừa thơm vừa ngọt ngọt rất tự nhiên. Chưa kể rau răm cũng rất ngon.
Nhưng mà món ăn này nên ăn lúc vừa nấu xong vì rau răm lúc nguội không còn ngon như lúc nóng nữa.
Have fun!