dao wenger bị cùn rồi, mài lại ở chỗ nào?

Trần Hồng Quang
(zadops)

New Member
bộ dao xếp wenger bị cùn rồi, mài lại ở chỗ nào hả mọi người, có sắc lại như mới được kô?
 
Sao biết là cùn hả em Quang, có cách thử rất hay là em cứa thử vào tay xem có đứt không đã, nếu không thấy bị chảy máu thì cách tốt nhất là ... mua con dao mới :((
 
Chị Thảo cứ xui dại đàn em thế là không được nhá [-x
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Sao biết là cùn hả em Quang, có cách thử rất hay là em cứa thử vào tay xem có đứt không đã, nếu không thấy bị chảy máu thì cách tốt nhất là ... mua con dao mới :((
lại phải bỏ ra mấy trăm mua bộ mới thì chết tiền em à, chỉ có mỗi con dao là phải dùng nhiều thôi mà
 
EM đừng có mua, có ai đi nước ngoài em cứ bảo mua về kỷ niệm ý... thể nào cũng được như ý :))
 
Hic, con dao này là dao kiểu gì thế ? đặc biệt hay sao ?
Thường thì có thể mài bằng đá mài như các bác nhà mình, nhưng dễ bị mòn vẹt lưỡi dao. Ở tây (VN mình cũng có lâu rồi) thì người ta mài bằng cái dụng cụ mài dao, hình dáng.. kiểu như có các bánh xe kim loại, mài lưỡi dao vào khe giữa 2 bánh xe đó.
Dù sao thì cũng phải biết đấy là loại dao nào thì tớ mới chắc :)
 
cái mài dao như em Việt nói ở Tây (có hai cái bánh xe nối vào nhau)... thì chỉ để mài dao chặt gà thôi em ạ :))
 
Nguyễn Thảo đã viết:
cái mài dao như em Việt nói ở Tây (có hai cái bánh xe nối vào nhau)... thì chỉ để mài dao chặt gà thôi em ạ :))

[-x em xài 3 năm nay cái này rồi có sao đâu? Chứ còn dao siêu thị mang về xịn mấy thì xịn cũng chỉ 3 tháng là ko cắt được cái gì rồi!

Tốt nhất là vứt đi mua con dao khác, nhưng mà sinh viên nghèo thì chịu khó theo lời chú Việt mua cái mài đấy về dùng đi. Chừng nào cái mài ko mài được con dao đó nữa thì cũng phải 4 5 năm rồi, vứt đi cũng chả tiếc lắm.

Còn vụ mua đá mài về thì ko kinh tế lắm đâu, vì đá mài cũng ko rẻ lắm, mà mài bằng đá mài phải có kỹ thuật cao, ko có ko những ko được cái gì mà còn cùn đi.
 
Nguyễn Thảo đã viết:
cái mài dao như em Việt nói ở Tây (có hai cái bánh xe nối vào nhau)... thì chỉ để mài dao chặt gà thôi em ạ :))
Chị lấy cái gì để khẳng định thế ? Dao chặt gà to tổ chảng, chị mài vào cái dụng cụ bé tí ấy thì ăn thua gì ?
Chị đừng có cười em vội, vấn đề ở đây là chị tưởng tượng nhầm cái em muốn nói thôi!
 
Em Quang đang ở VN à:D ở VN có nghề mài dao kéo của mấy bác di zong, thợ lắm ;) Vứt đi cả bộ cũng phí, mà mài bằng đá mài, nếu không có thì tốn thêm xiền mua(không hiểu bao nhiêu nhỉ:mrgreen:), nếu có rồi, mình tự mài hì hục mấy bữa lại cùn hơn lúc chưa mài:D. Mỗi lần nhờ mấy bác thợ mài dao kéo cũng chỉ mất mấy nghìn thôi, nhưng dùng được khá lâu, thử xem ;)
 
Đúng thế :D Mấy bác thợ mài đó mài khéo phết :D Mài xong không khéo đặt sợi tóc lên lưỡi dao rồi thổi một cái sợi tóc cũng đứt ý chứ :)) :D
 
Sao Em Việt lại nói cái mài dao đấy bé tí, có đến 4 or 5 cỡ... dùng cho mọi loại dao cơ mà, còn cái bé tẹo như em nói chỉ mài vài lần là không có tác dụng nữa đâu:)
 
Ô ngoài lề tí :p Sao em thấy chị Thảo "tái xuất giang hồ" với phong độ khác thế nhỉ :-? Khác nhất là kiểu cười trước đây :)) bây giờ trở thành :) :-? :-? :-?
 
Back
Bên trên