Dự án thiết kế và Xây dựng cổng trường THPT Hà Nội - Amsterdam

Cho hỏi là bây giờ cũng gần đến thời điểm đấu thầu rồi vậy đã có kết quả của cuộc thi chưa? Nếu có rồi thì đề nghị mọi người post lên. Cả việc kêu gọi nguồn kinh phí nữa. Em chưa hiểu nhà trường dự định thu nguồn kinh phí như thế nào. Với những học sinh trong trường thì vấn đề đó khá đơn giản, hay những học sinh đã ra trường nhưng đang ở VN, cũng vậy, nhưng còn những người đang ở nước ngoài muốn đóng góp thì làm thế nào?
 
đây là quy hoạch mở rộng và cải tạo phố Nam Cao.
Các bản thiết kế đã có kết quả sơ bộ và hiện đang được thống nhất để có phương án được giải cuối cùng.
Các phương án tham gia sẽ được upload vào thời gian gần nhất.
Nam_Cao.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Hiện tại ở trường đã có trưng bày các ý tưởng mẫu cổng trường để giáo viên và học sinh đóng góp ý kiến rồi đấy [có 15 mẫu]. Có ai rỗi về xem và đóng góp ý kiến cho nhà trường. Mà không biết có anh chị nào có thể xin phép nhà trường post mấy cái mẫu ấy lên đây để mọi người trong HAO bình luận và đóng góp ý kiến được không, vì có nhiều cựu học sinh đang ở nước ngoài [tất nhiên] không thể đến trường mà xem được.
To anh Ngọc: Hình như anh cũng gửi 2 mẫu tham dự cuộc thi phải không? Em thích cái mẫu thứ hai của anh, trông rất đơn giản nhưng khá mạnh mẽ. Nhưng cho phép em nhận xét thêm một chút được chứ ạ, em cũng dốt vẽ lắm, nhưng vẫn mạo muội nói ý kiến của mình: em không biết cái thanh ngang nối 3 cột anh có đặt cho nó cái ý nghĩa gì không, nhưng theo cảm giác của em để nó có độ dày như 3 cái cột tạo cảm giác hơi nặng và bị đè xuống. Nếu làm mỏng bớt hoặc thay đổi chất liệu có lẽ sẽ đỡ hơn chăng?
 
Bây giờ thì không còn nặng nề nữa rồi. Cổng trường nếu xây theo mẫu này sẽ cực kỳ hoành tráng xứng đáng với tầm vóc của trường. Tuy nhiên trong tương lai chắc hạ tầng của trường cũng cần nâng cấp thêm. Các cuộc thi khác trong tương lai hi vọng sẽ liên tục được tổ chức để những học sinh Ams có thêm nhiều đóng góp
 
Mặc dù là cuộc thi đã kết thúc, đã có những kết quả nhưng tôi muốn đóng góp một chút (mặc dù là hơi muộn). Tôi thấy một số bạn có ý tưởng như đưa cổng trường ra phía đường Núi Trúc, cá nhân tôi thấy đấy là một ý tưởng hay (còn chuyện mở rộng đường Núi Trúc, Hào Nam ảnh hưởng tới giao thông thì tôi thấy rằng không quan trọng lắm, ta có thể giải quyết được bằng cách lùi cổng vào tạo một khoảng lõm là xong thôi) nhưng cơ bản nhất ở đây là hiện tại trường ta đang quay về phía cổng đường Nam Cao, nếu mở hướng chính ra phía đường Núi Trúc thì giải quyết bộ mặt của trường ra sao. Vì vậy tôi thấy rằng (đã tham khảo cả những phương án được giải cuộc thi cổng) chúng ta nên gắn chiếc Cổng của chúng ta với cả khung cảnh chung của trường, đừng tách riêng nó ra thì mới có thể có một công trình đẹp được. Nhân đây tôi thấy ta cũng nên nhanh chóng tiến hành một dự án khả thi chứ không nên chỉ dừng ở những Phương án.
Về đường Nam Cao, muốn có thông tin chính xác về mở đường các bạn có thể tham khảo hình vẽ ở cổng trường, muốn biết cụ thể bao giờ khởi công hãy hỏi Phòng Xây dựng của Quận Ba Đình là biết (do đây là công trình cấp Quận quản lý).
Trên đây là một số suy nghĩ của tôi mong các bạn tham khảo.
 
Back
Bên trên