CoCkTaiLs

Đề nghị phục vụ Singapore Sling, Paradise và James Bond Martini!
 
^-^ vừa post bài đã dụ được anh Phượng vào rồi :)) ( btw, anh ở TW là.. Đài Loan ạ? ^-^)

Hiếm khi mới mời được một anh uống cocktails, các anh HAO nhà mình chỉ thích liquor nguyên chất thôi -__-;; ko vào ủng hộ topic của các em gái gì cả T_T

Genuine Singapore Sling

1 oz gin
1/2 oz cherry brandy
4 oz pineapple juice
1/2 oz lime juice
1/4 oz Cointreau® orange liqueur
1/4 oz benedictine herbal liqueur
1/3 oz grenadine syrup
1 dash Angostura® bitters

Combine all of the ingredients in a shaker, fill with ice and shake until the shaker is well frosted. Strain into a tall glass and garnish with a slice of pineapple and cherry

Singapore Sling

1/2 oz grenadine syrup
1 oz gin
sweet and sour mix
club soda
1/2 oz cherry brandy



Pour grenadine into the bottom of a collins glass, and fill with ice. Add gin, and almost-fill with equal parts of sweet and sour and chilled soda. Top with cherry brandy, and serve unstirred, garnished with a cherry

Singapore Sling #2

1 1/2 oz gin
1 oz pineapple juice
1 oz cherry brandy
1 tsp grenadine syrup
top with club soda
1 maraschino cherry
ice




Combine gin, cherry brandy, pineapple juice, and grenadine into a collins glass. Stir well. Top up with club soda and garnish with the cherry.Serve in:
Collins Glass

Paradise

1 1/2 oz gin
1 oz apricot brandy
2 oz orange juice

Shake and strain into a champagne saucer. Garnish with the blossom of a white orchid and a cherry on a stick

Malibu Paradise

1 oz Malibu® coconut rum
1/2 oz Absolut® vodka
1 oz cranberry juice
1/2 oz pineapple juice

Pour the Malibu coconut rum, Absolut vodka, cranberry and pineapple juice into a cocktail shaker half-filled with ice cubes. Shake well, pour into a chilled cocktail glass, and serve

Em để ý thấy anh có vẻ thích fruit flavor nên chắc cái này cũng ko tệ :D

Cherry Paradise
4 oz Malibu® coconut rum
1 oz Everclear® alcohol
4 oz Coca-Cola® Cherry Coke



Pour the Malibu coconut rum and Everclear into a cup. Add Cherry Coke, and serve

Hustler's Paradise
1 oz Hennessy® cognac
1 oz Remy Martin® cognac
1 oz Courvoisier® cognac
1 oz Alize® cognac
1 oz Hpnotiq® liqueur
1 1/2 oz Coca-Cola® Vanilla Coke
1 1/2 oz tropical Sprite Remix

Pink Paradise
2 oz tequila
3 dashes bitters

Pour the tequila into a mixing glass half-filled with ice cubes, and stir. Pour the bitters into a brandy snifter and swirl around in order to coat the glass. Discard any excess bitters from the glass, then strain the tequila into the glass, and serve.





Bây giờ mới để ý ^-^ anh Phượng thích thức uống với Gin. ^-^ Martini em làm ko tệ lắm nhưng các món khác của anh nguyên liệu khó mà làm home bar được lắm :p

----------

James Bond Martini

3 oz gin
1 oz vodka
1/2 oz Lillet® Blanc wine




Pour the gin, vodka and Lillet blanc into a cocktail shaker half-filled with cracked ice. Shake well, and strain into a chilled cocktail glass. Garnish with a twist of lemon, and serve.
 
Đầu tiên thì phải giới thiệu lại là anh tên Phương em nhé. Còn location của anh thì chuẩn rồi đấy :D. Em gái học Trung-Anh thỉnh thoảng xì xồ vài câu cho vui đê! Anh đang định làm quả box Zhong Wen, ko biet em gái có ve vãn được nhiều đồng chí nhảy vào không nhỉ?

Anh cũng thích liquor nguên chất nhưng sống trên đời mà bỏ qua cocktails thì đúng là mới thưởng thức được 1 nửa cái tinh túy của rượu em gái nhỉ!

Anh chưa biết nhiều về cocktail lắm. Nhờ em gái bắt đầu từ abc cái nhỉ: nguồn gốc, tên gọi, xuất xứ, dụng cụ, cách pha chế, thời điểm thưởng thức và nếu có thêm vài cái ảnh minh họa nữa thì tuyệt em ạ. Đảm bảo đắt hàng! Nếu ko thì anh em mình khề khà với nhau cũng được :D
 
Em Phương nếu rỗi thì mời vào đây nhâm nhi cùng cả nhà nhé :)
 
:p Em xin lỗi em nhầm với anh Phượng trong EHao thì phải TT_TT em xin lôi nha!

Còn tiếng TQ thì, người Đài Loan bào em nói khẩu âm Hương Cảng, người Bắc Kinh thì bảo em nói khẩu âm miền nam :)) Em hồi xưa đã ủng hộ lập box rồi nhưng chẳng thấy ai hưởng ứng cả, ko biết các khóa sau này thế nào chứ mấy khóa mà em biết :p ít có ai học CE mà vì yêu Zhong Wen cả :((

Còn nếu anh muốn đọc về cocktail thì theo nhu link của chị Vân ý ạ :D trong đấy em có post một số cái về bar thông dụng rồi. Còn em cũng chả biết gì nên ko dám nói nữa đâu :D
 
Chết thật! Đuổi khách sang quán khác thế kia mà cứ đòi đắt hàng! :D
 
Quán khác nào, quán nhà ta hết cả đấy :p Em Nguyệt nhỉ :D
 
Tại cả hai quán hai chị em nhà em tất tưởi mời chào mà các anh cứ ghẻ lạnh :)) nên mời anh qua bên kia chứ ai đuổi khách đâu anh! :D
 
Hôm nay vào chào hỏi box ăn uống cái, bạn hiền ơi vào đây chả biết ai ngượng quá :p Giới thiệu bạn cái nhỉ :D Đùa tí thôi để tớ tự giới thiệu vậy ;;)1.. 2.. 3.. CHÀO! :D

Nhà tớ thuộc loại không khéo tay nhưng rất hay làm, khi nào rỗi rãi lại hay mò mẫm các công thức ăn uông này nọ cho vui nhà vui cửa. Cho nên tư liệu của tớ là người thật việc thật ;;) thôi để chịu khó chụp ảnh rồi đem lên khoe :p Thôi để chào hỏi tớ gửi lên cái ảnh một lần hoành tráng với hội Midwest Thacloaners :x của tớ :)>-

Cái món rượu trong ảnh là Apple Martini khá đơn giản --> Vodka ( Absolut Apple thì xịn có điều cả hội đều rách nên cứ tẩn Vodka loại 10 đô một bầu :p ) + Pucker Apple Sour vị táo thơm nức mũi, và Apple Juice.

Chicago2ndSB211.jpg


Trước cái món apple này bọn tớ còn xử thêm cái Malibu Paradise mà ai đó đã post ở trên. Cái gì có Malibu Coconut đều vãi thơm :x thêm nước dứa nữa vào --> món này hơi phổ biến ở các quán rượu quanh đây.

Chúc vui cả nhà.

Tái phím: ơ em Nguyệt có phải vào Lake Forest năm nay không ấy nhỉ :eek: =D> không ngờ cái trường mình cũng có đến 4 lớp Ams vào rồi đấy :)) Hóa Văn Pháp và Trung Anh :)>-
 
^__^ Lâu lắm mới có người vào topic cocktails của mình chỉ Vân nhỉ ^^ Chị Vân ơi, chị thường pha White Russian kiểu gì ạ? ^^ Em thường pha kiểu 1:1


@ anh Lâm nhá :(( em email chào anh bao nhiêu lần không trả lời cái nào nhá! :((

^__^ Anyways, apple Martini thì dễ nhất là mua Absolut vodka với cả ở Cub hay liquor store nào nó cũng có bán cái mix sắn ý ^^

------------------

Bây giờ mới nhớ ra, ^___^ nếu ai có lúc lười pha như em thì... ^^ em recommend mua Golden Margarita , tuy là mixed sẵn chỉ việc serve on the rocks, nhưng uống khá ngon mà... uống đến gần hết nửa chai mới nhận ra mình đang uống Tequila ^^
 
em Nguyệt: :eek: ơ kìa anh đâu có nhận được cái email nào?? Hôm nọ thấy em trên facebook của LFC thế là anh nhận ra, anyway.. nice to meet em :)

---- Margarita mix của bọn nó bán không bằng mình tự pha bao giờ đâu [-x
 
Nguyễn Minh Nguyệt đã viết:
^__^ Lâu lắm mới có người vào topic cocktails của mình chỉ Vân nhỉ ^^ Chị Vân ơi, chị thường pha White Russian kiểu gì ạ? ^^ Em thường pha kiểu 1:1


@ anh Lâm nhá :(( em email chào anh bao nhiêu lần không trả lời cái nào nhá! :((

^__^ Anyways, apple Martini thì dễ nhất là mua Absolut vodka với cả ở Cub hay liquor store nào nó cũng có bán cái mix sắn ý ^^

------------------

Bây giờ mới nhớ ra, ^___^ nếu ai có lúc lười pha như em thì... ^^ em recommend mua Golden Margarita , tuy là mixed sẵn chỉ việc serve on the rocks, nhưng uống khá ngon mà... uống đến gần hết nửa chai mới nhận ra mình đang uống Tequila ^^

chị pha 1:1:1 là 1 Vodka, 1 Kahlua, 1 cream :)
 
Đinh Ngọc Lâm đã viết:
Hôm nay vào chào hỏi box ăn uống cái, bạn hiền ơi vào đây chả biết ai ngượng quá :p Giới thiệu bạn cái nhỉ :D Đùa tí thôi để tớ tự giới thiệu vậy ;;)1.. 2.. 3.. CHÀO! :D



Trước cái món apple này bọn tớ còn xử thêm cái Malibu Paradise mà ai đó đã post ở trên. Cái gì có Malibu Coconut đều vãi thơm :x thêm nước dứa nữa vào --> món này hơi phổ biến ở các quán rượu quanh đây.

Chúc vui cả nhà.

Malibu thì hơi ngọt thế nên nếu pha chỉ với nước dứa ko tớ thấy hơi ngọt quá, tớ hay pha cùng với nước dứa và nước cam :)
 
^__^ em thường pha 1 shot Kahlua 1 shot vanilla vodka va một nửa shot coffe mate, nhưng của em uống ngọt quá, giống Baileys ý ạ :p

Anh Lâm: :(( Em có gửi mà, gửi qua cả face book lẫn HAO. Anyways, nice to meet you ^^ cả anh lẫn chị Thúy đều ra trường rổi, chẳng biết trong trường con ai nữa TT_TT

Còn Margarita thì cũng tùy, em ít thấy Margarita nào pha ngon lắm, kể cả một số em thử qua ở mấy cái Mexican grill. Nhưng cái Golden Margarita mix sẵn em đảm bảo là dễ uống đấy! ^^ Liquor store nào cũng có, anh thử mà xem ^^ Còn có lần em uống được một cái Mango Berry Margarita làm theo kiểu Sorbet:x ngon khủng khiếp mà ko cách nào pha lại được. Mix của nó đã có flavor đặc biệt lại làm sorbet nên chắc phải có icecream maker mới được.
 
Chị rất thích White Russian và chị nghĩ 1:1:1 là tỉ lệ vàng cho món này, em dùng Vodka nguyên chất ý chứ đừng vanilla, cream thì lắc cho nó hơi đặc lại 1 chút thôi và thể tích cũng cho bằng hai loại kia thì chị thấy như vậy ko bị ngọt quá và lại creamy ^^
 
Chỉnh sửa lần cuối:
:p Tại em lười lên dùng Vodka Vanilla cho có mùi đậm hơn, có nhiều người phải dùng vài giọt vanilla thật ^^ Nhưng cream thì em lười chẳng pha cream, em dùng coffeemate nên chắc vì thế mới bị ngọt quá ạ :p

Em cảm ơn chị Vân :D
 
Nhân dịp em Nguyệt 2 ngày nữa chuyển nhà sang Chicago ^__^ post summer drink cho anh chị :D

Mojito! ^___^

Mojito

3 fresh mint sprigs
2 tsp sugar
3 tbsp fresh lime juice
1 1/2 oz light rum
club soda


In a tall thin glass, crush part of the mint with a fork to coat the inside. Add the sugar and lime juice and stir thoroughly. Top with ice. Add rum and mix. Top off with *chilled* club soda (or seltzer). Add a lemon slice and the remaining mint, and serve.

( hôm Birthday party của em là lần đầu em pha thử, bị ngọt mà ko mát. Nên chú ý là phải nghiền/giã bạc hà ra thật là kỹ cho dầu bạc hà nó tiết ra, dùng chanh tươi là tốt nhất! Nếu ko có club soda có thể dùng tạm 7Up hoặc Sprite ;) )

Mango Mojito

1 1/2 oz Cruzan® mango rum
3 oz club soda
4 mint leaves
1 lime wedge


Muddle the mint leaves and lime wedge in the bottom of an old-fashioned glass. Add Cruzan mango rum and club soda as above or adjusted to taste. Add ice cubes, and serve.

Apple Mojito

2 oz Bacardi® Big Apple rum
6 oz club soda
3 lime wedges
2 tsp sugar
3 fresh mint sprigs




Add the lime, sugar and mint sprigs to a highball glass and muddle with a muddler. Add several ice cubes and pour in the Bacardi apple rum. Top with club soda (adjust to taste), and stir. Garnish with an apple slice and a lime wedge, and serve

Mojito Tampa --> cực kỳ ngon :x

2 oz Bacardi® silver rum
2 oz soda water
1 tbsp sugar
3/4 cup ice
4 sprigs of large mint leaves
4 fresh lime slices




Squeeze and add the lime slices into an old-fashioned glass. Add the mint leaves and decorate with mint leaves on the stem. Add the ice, sugar and soda water to make simple syrup. Use a large wooden spoon to crush and infuse the ingredients together. Add the rum last, and serve

Chúc cả nhà ăn ngon uống ngon ạ :D
 
3h sáng, điên điên, thèm cocktail quá mà đang viết paper nhất định chỉ uống trà ko có alcohol gì hết, pha tưởng tượng vậy

Brandy Alexander (món này ở quán cocktail yêu thích của mình đặt tên theo con giáp là Leo mới yêu chứ :x)

4cl Brandy
4cl liquid cream
2cl creme de cacao

lắc với 3-4 viên đá, rót ra ly cocktail glass, rắc một chút bột nutmeg lên, ôi 8-> 8-> 8->
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên