Ngày càng có nhiều người sành ăn món Thái.Họ thường tự hào vì đã chiến thắng được vị cay đặc trưng của nó
Vừa xuýt xoa vừa dùng món Thái
Cay,nóng là hương vị bao đời của món ăn Thái.Đó cũng chính là dấu ấn rất riêng trong nghệ thuật ẩm thực của xứ sở chùa tháp.
Mội một người dân Thái đều đươc "tôi luyện"trong môi trường ẩm thực chua cay này.
Quán ăn Thái có mặt khắp nơi trên thế giới.Cái vị chua,cay,ngọt,mặn thấm trong từng món ăn trở thành tứ vị đặc trưng.Nhắc đến nó ai đã một lần thưởng thức cũng cảm thấy tê tê nơi đầu lưỡi.
Người phương Tây vốn quen với loại thức ăn nhẹ,giàu dinh dưỡng,chất béo.Tuy nhiên đã từ lâu,họ không phủ nhận được sức hấp dẫn của món Thái đậm đà gia vị.Thậm chí,chúng còn "cay xé lưỡi" như cách nói của nhiều người.
Thiên nhiên trong từng món ăn Thái
Hoa quả,rau củ là thành phần chính tạo nên hương vị đặc trưng trong các món ăn của người Thái.
Những mùi vị trong món Thái được chế biến từ chanh,rau thơm,sả...Đặc biệt là các loại ớt:ớt xanh,ớt đỏ,ớt ngọt.Các loại nước sốt dùng kèm mỗi món ăn cũng được chế biến từ những gia vị quen thuộc trong gia đình :tiêu,dấm,lạc rang...
Đĩa thức ăn Thái luôn được tranh trí tươi tắn.Chính màu sắc của chúng cũng góp phần thu hút thực khách.
Người phương Tây ngày càng ưa chuộng món ăn của các nước Á Đông.Mỗi vùng mỗi đất có một nét đặc trưng trong nghệ thuật ẩm thực
Những bữa ăn đậm đà và không chứa nhiều cholesteron đã thực sự chinh phục nhiều người.
(st)
Vừa xuýt xoa vừa dùng món Thái
Cay,nóng là hương vị bao đời của món ăn Thái.Đó cũng chính là dấu ấn rất riêng trong nghệ thuật ẩm thực của xứ sở chùa tháp.
Mội một người dân Thái đều đươc "tôi luyện"trong môi trường ẩm thực chua cay này.
Quán ăn Thái có mặt khắp nơi trên thế giới.Cái vị chua,cay,ngọt,mặn thấm trong từng món ăn trở thành tứ vị đặc trưng.Nhắc đến nó ai đã một lần thưởng thức cũng cảm thấy tê tê nơi đầu lưỡi.
Người phương Tây vốn quen với loại thức ăn nhẹ,giàu dinh dưỡng,chất béo.Tuy nhiên đã từ lâu,họ không phủ nhận được sức hấp dẫn của món Thái đậm đà gia vị.Thậm chí,chúng còn "cay xé lưỡi" như cách nói của nhiều người.
Thiên nhiên trong từng món ăn Thái
Hoa quả,rau củ là thành phần chính tạo nên hương vị đặc trưng trong các món ăn của người Thái.
Những mùi vị trong món Thái được chế biến từ chanh,rau thơm,sả...Đặc biệt là các loại ớt:ớt xanh,ớt đỏ,ớt ngọt.Các loại nước sốt dùng kèm mỗi món ăn cũng được chế biến từ những gia vị quen thuộc trong gia đình :tiêu,dấm,lạc rang...
Đĩa thức ăn Thái luôn được tranh trí tươi tắn.Chính màu sắc của chúng cũng góp phần thu hút thực khách.
Người phương Tây ngày càng ưa chuộng món ăn của các nước Á Đông.Mỗi vùng mỗi đất có một nét đặc trưng trong nghệ thuật ẩm thực
Những bữa ăn đậm đà và không chứa nhiều cholesteron đã thực sự chinh phục nhiều người.
(st)