Chiến dịch giữ tên AMS

Hoàng Quốc Nam
(baby_chicken)

New Member
Mong các anh các chị hưởng ứng, vì trường Hà Nội - Amsterdam.

Chiến dịch của bọn em thực hiện hoàn toàn hoà bình và đầy đủ thiện chí, rất mong sự tham gia và chữ ký của mọi người.

Chiến dịch giữ tên AMS

Hẳn mọi người đều đã biết việc đổi tên trường ta thành THPT chuyên Hà Nội. Với mong muốn giữ lại tên gốc Hà Nội- Amsterdam 25 năm qua của tất cả mọi người , chúng tôi/anh/chị/em (đã tham khảo í kiến của mọi người) đã lên kế hoạch cho chiến dịch giữ lại tên trường. Mong mọi người ủng hộ và đóng góp ý kiến tích cực để chiến dịch được thành công ! Chung tay góp sức giữ lại thương hiệu Ams !

A. Chiến dịch thu thập chữ kí của tất cả học sinh, cựu học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh, những người yêu mến trường Ams về việc đề đạt nguyện vọng giữ lại tên trường.
I- Mục tiêu : thu thập khoảng tối thiểu 4000 chữ kí

II- Phương thức tiến hành :
1. Tới từng lớp tiến hành vận động các học sinh trong trường kí tên.
2. Tổ chức 1 ngày thu thập chữ kí cho học sinh, cực hs, những ai yêu mến Ams.

- Thời gian : Thứ 7 ngày 6/2/2010 từ 8h sáng đến 5h chiều.
- Địa điểm : công viên Bách Thảo ( khi đến sẽ có người hướng dẫn )
( Lí do để chọn địa điểm trên là chúng tôi muốn làm 1 kiểu event nhỏ, qua đó cũng thu hút được sự chú ý của dư luận, báo chí, sức chúng ta nhỏ nhưng sức mạnh của dư luận là rất lớn )

III - Chúng tôi đang cần sự giúp đỡ :
1. Về mặt tài chính, mong nhận được sự ủng hộ của mọi người để có kinh phí làm chiến dịch.
2. Về mặt truyền thông, bất cứ ai có liên hệ nào về mặt báo chí (bất kể là báo mạng hay báo giấy), truyền hình,phát thanh, các phuơng tiện thông tin đại chúng, vui lòng liên lạc với chúng tôi để chiến dịch mang lại kết quả tốt nhất.
3. Chúng tôi rất mong muốn bất cứ ai đọc đc thông tin về chiến dịch xin chữ kí này, hãy lan truyền tới tất cả mọi người, không chỉ Amsers mà còn là cả những người yêu mến Ams.

Một chữ kí thì rất nhỏ, nhưng nó đóng góp làm nên thành công của chiến dịch giữ vững tên Ams.


B. Chiến dịch quay clip phóng sự của các du học sinh

I. Mục tiêu : ngoài chữ kí, chúng tôi mong muốn có các clip nhỏ của các du học sinh để đưa lên các phương tiện đại chúng, để thu hút dư luận.

II. Phương thức tiến hành:

1. Độ dài, số lượng ng tham gia : Số lượng người không giới hạn trong 1 clip, độ dài không quá 2 phút/ 1 clip
2. Nội dung : Clip nói ngắn gọn súc tích việc đề đạt nguyện vọng giữ lại tên trường Ams, không phải là phản đối/ chống đối chuyện đổi tên trường.

Dù đã nhận được rất nhiều đề nghị cho 1 đoạn clip mẫu, hay bài nói sẵn, nhưng qua thống nhất, chúng tôi thấy rằng nếu làm vậy thì tất cả các clip đều mang tính rập khuôn và không đề cao tính nêu nguyện vọng cá nhân. Vì thế, chúng tôi khuyến khích các bạn tự do bày tỏ quan điểm của mình, một cách nhẹ nhàng và hòa bình.

3. Chúng tôi cần giúp đỡ :
- Mong các bạn lan truyền và cố gắng tập trung càng nhiều người càng tốt để quay clip.
- Mong nhận được clip của các bạn càng sớm càng tốt.
- Vì nhiều du học sinh không thể lên đây theo dõi nên mong bất cứ ai có quen biết các du học sinh thì có thể phổ biến lại cho các bạn đó.

III. Ngoài ra các bạn du học sinh có thể viết thêm các bài viết bày tỏ quan điểm của mình về việc giữ tên trường Ams. Các bài viết khuyến khích mang tính chính luận, không đả kích hay dùng các từ ngữ không văn minh, và đặc biệt là không động chạm đến các vấn đề chính trị nhạy cảm.

Mọi du học sinh xin gửi clip và bài viết về địa chỉ email : [email protected]

C. Trong trường :

1. Chúng tôi sẽ cố gắng làm công tác tư tưởng cho BCH Đoàn trường để các em có thể đứng lên đấu tranh, viết đơn nêu rõ nguyện vọng của học sinh trong trường để chúng tôi có thể gửi lên các cấp cao hơn. Các em là người ảnh hưởng quyền lợi trực tiếp từ việc trường đổi tên nên lá đơn nên để các em đứng lên.

2. Chúng tôi sẽ khôi phục lại chương trình VOA để phát bài hát về trường Ams.

~~~~

Trên đây có những việc chúng tôi đang bắt tay vào làm. Để có thể hiện thực hóa được chiến dịch trên, chúng tôi mong nhận được sự ủng hộ, đồng lòng và quyết tâm cao của mọi người. Mọi người đọc topic này có thể lan truyền trên Yahoo Messenger, Facebook ... hoặc bất cứ phuơng tiện truyền thông nào để tất cả mọi người đều có thể nắm bắt được tình hình.

Bất cứ thắc mắc hay góp ý nào về chiến dịch, các bạn có thể pm ngay trên topic này hoặc liên hệ qua

mail : [email protected]

hoặc : http://www.hn-ams.org/forum/showthread.php?p=2865170#post2865170

hoặc : http://www.facebook.com/group.php?gid=281598588319&ref=mf

Cảm ơn mọi người đã đọc bài.

Once Amser, Forever Amser
 
Back
Bên trên