Chè ngô- cốm

Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)

Điều hành viên
Tách hạt 2 bắp ngô ngọt và luộc kỹ (khoảng 10 phút) với 1 lít nước, khi ngô chín, pha 3 thìa bột sắn + 100 g đường rồi đổ vào, nguấy đều trong vòng 3 phút, múc ra bát và rắc cốm + vừng rang lên trên (nhớ rắc ít thôi nhé)....

(Món này làm rất nhanh và còn có tác dụng giải nhiệt nữa)

Ngon quá đi mất......:((
 
ơ, thế em tưởng chè ngô thì ngô phải ninh với nước vôi rồi đãi cái mày của nó đi chứ ạ
trước em nấu chè ngô toàn làm thế
sao giờ thấy chị nấu chè ngô đơn giản thế
 
Thèm qué
mùa thu này chưa ăn được quả chè cốm nào :((
 
Em muốn làm chè để nấu cho bên này ăn, nhưng khổ nỗi ko biết kiếm đâu ra bột sắn! Nếu ko có bột sắn thì có cách nào nấu không ạ?

Em mang một đống long nhãn và hạt sen về làm thì phát hiện ra ko có bột sắn, mọi người ai có công thức gì có thể share được ko ạ? Vãn bối xin cảm tạ!!!
 
Em muốn làm chè để nấu cho bên này ăn, nhưng khổ nỗi ko biết kiếm đâu ra bột sắn! Nếu ko có bột sắn thì có cách nào nấu không ạ?

Em mang một đống long nhãn và hạt sen về làm thì phát hiện ra ko có bột sắn, mọi người ai có công thức gì có thể share được ko ạ? Vãn bối xin cảm tạ!!!
 
Em thử dùng cornmeal xem ;) nếu dũng cảm hơn nữa thì thử potato flour :D
 
Trần Hoàng Vân đã viết:
Em thử dùng cornmeal xem ;) nếu dũng cảm hơn nữa thì thử potato flour :D


Em thử với sữa và đậu xanh chưa, đậu xanh cũng có tác dụng làm đặc và nấu với hạt sen lại càng hợp0:) .
 
Nhưng ở đây kiếm sữa đậu nành khó lắm ạ.

Hôm trước em tìm được một cái chợ VN thì... sữa đậu nành của nó vàng khè khè nhìn ghê ghê... :-s

Chị Vân: EM cảm ơn chị nhé! :p trước khi đọc được bài của chị hôm đấy làm liều, vớ đại cornmeal rồi... ko đến nỗi nào :p Làm bừa mà trúng!

Nhưng long nhãn của em thì ngon còn hạt sen thì... huhuhu... kém lắm. Cái hạt sen này như kiểu hạt sen tươi đóng gói ý ạ. Chẳng tẩm sấy kiểu gì cả nên nấu lên nó... nói chung là ko thể tệ hơn. Thế là em chắt hết hạt sen ra chỉ ăn long nhãn với nước chè thôi. Đã cố gắng thế mà cái mùi hăng hăng chát chát của hạt sen ko thể đi hết được! Chán :(
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chè ngô hay thật no có ai bít làm chè bưởi ko??
 
Nguyễn Minh Nguyệt đã viết:
Nhưng ở đây kiếm sữa đậu nành khó lắm ạ.

Hôm trước em tìm được một cái chợ VN thì... sữa đậu nành của nó vàng khè khè nhìn ghê ghê... :-s

Chị Vân: EM cảm ơn chị nhé! :p trước khi đọc được bài của chị hôm đấy làm liều, vớ đại cornmeal rồi... ko đến nỗi nào :p Làm bừa mà trúng!

Nhưng long nhãn của em thì ngon còn hạt sen thì... huhuhu... kém lắm. Cái hạt sen này như kiểu hạt sen tươi đóng gói ý ạ. Chẳng tẩm sấy kiểu gì cả nên nấu lên nó... nói chung là ko thể tệ hơn. Thế là em chắt hết hạt sen ra chỉ ăn long nhãn với nước chè thôi. Đã cố gắng thế mà cái mùi hăng hăng chát chát của hạt sen ko thể đi hết được! Chán :(
Em thử luộc 1 nước rồi bỏ nước đầu đi, sau đó mới ninh hạt sen xem có đỡ chát ko?
 
Nguyễn Thảo đã viết:
Tách hạt 2 bắp ngô ngọt và luộc kỹ (khoảng 10 phút) với 1 lít nước, khi ngô chín, pha 3 thìa bột sắn + 100 g đường rồi đổ vào, nguấy đều trong vòng 3 phút, múc ra bát và rắc cốm + vừng rang lên trên (nhớ rắc ít thôi nhé)....

(Món này làm rất nhanh và còn có tác dụng giải nhiệt nữa)

Ngon quá đi mất......:((
Ôi ôi ngon quá!!!
Để mai em thử làm luôn...
Trùi ui, toàn những thứ em thích đều có trong này hết, và cũng rất may là trong bếp có đủ nguyên liệu :D
Mai đi chợ mua ngô nữa là xong :x


Nấu xong mình sẽ báo cáo kết quả :D
Có vướng mắc gì em xin hỏi chị Thảo sau ạ :x

----------

Hôm nay mình đã thử nấu luôn rồi, ngon quáaaaaa :D
Ăn liên 3 bát :))
Mỗi tội mùa này không có ngô tươi nên mình phải mua ngô ướp lạnh. Mùa hè mà có ngô tươi để luộc thì đúng là tuyệt vời... :x

Cám ơn chị Thảo đã cho em biết thêm kiểu nấu chè mới ạ :D
 
Chè bưởi có vẻ công phu hơn đấy! :D
Chỉ biết có cái là bưởi thì lấy cái vỏ quả bưởi, mà phải khá dày, rồi cắt ra thành từng miếng! :D
Còn vụ làm thế nào để có 1 lớp như kiểu bột sắn bao quanh cái miếng bưởi đấy thì chịu, phải có đồ nghề ở đây thì mới thử được! :D
 
Có ai biết làm thế nào để hạt cốm trong chè cốm để lâu mà ko bị nở bung rồi nhão ra ko ạ? Nấu theo cách: hòa bột sắn đến khi chín thì rắc cốm vào, lúc mới nấu xong ăn rất ngon vì hạt cốm còn dai, nhưng để 1 lúc là hạt cốm bị nhão ra hết :( Chè cốm ở hàng thấy hạt lúc nào cũng dai, hình như là phải xào xáo gì đó trc khi cho vào chè hay sao ý?
 
Không phải xào xáo gì hết đâu chị ơi :p Lúc sắp tắt bếp thì chị rắc cốm vào chứ nếu để bắc bột sắn ra rồi mới rắc cốm thì nó sẽ bị thế đấy :D

Hehe... từ đầu mùa đến giờ ăn kha khá chè cốm rồi :p Ôi nhắc lại thèm :x
 
em ạ lúc tắt bếp chị mới rắc cốm vào đấy chứ
tuy nhiên nói chung là vẫn ko để lâu đc càng về sau cốm càng bị mềm ra
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên