Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Bắp cải cuốn thịt là món canh rất mát. Món này hợp với những ai muốn có làn da đẹp ) )
Nguyên liệu:
- 30g thịt nạc băm.
- 5 lá bắp cải.
- Hành lá, đường, muối, nước mắm.
Cách làm:
- Lá bắp cải rửa sạch, bỏ sống giữa, đem trần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo nước. Hành lá lấy cọng xanh trần sơ trong nước nóng (trần kỹ là nát tơi tả ra và chuyển thành mầu vàng);
- Thịt nạc băm ướp với ít nước mắm, đường và đầu hành lá băm nhỏ (nhắc mọi người là thịt nạc băm nhỏ vừa thôi, chứ thành giò sống thì chán lắm ) );
- Cắt lá bắp cải vuông khoảng 7cm, cho thịt vào giữa, xếp bốn cạnh, dùng cọng hành buộc ngang (đề nghị buộc nhẹ, không là đứt luôn ra đấy nhé ) );
- Bắc nước sôi, cho từng viên bắp cải vào, chờ cho bắp cải vừa chín, cho gia vị vừa ăn, múc ra bát rồi rắc hành lên.
Nào chúng ta cùng ăn ) ) )
Nguyên liệu:
- 30g thịt nạc băm.
- 5 lá bắp cải.
- Hành lá, đường, muối, nước mắm.
Cách làm:
- Lá bắp cải rửa sạch, bỏ sống giữa, đem trần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo nước. Hành lá lấy cọng xanh trần sơ trong nước nóng (trần kỹ là nát tơi tả ra và chuyển thành mầu vàng);
- Thịt nạc băm ướp với ít nước mắm, đường và đầu hành lá băm nhỏ (nhắc mọi người là thịt nạc băm nhỏ vừa thôi, chứ thành giò sống thì chán lắm ) );
- Cắt lá bắp cải vuông khoảng 7cm, cho thịt vào giữa, xếp bốn cạnh, dùng cọng hành buộc ngang (đề nghị buộc nhẹ, không là đứt luôn ra đấy nhé ) );
- Bắc nước sôi, cho từng viên bắp cải vào, chờ cho bắp cải vừa chín, cho gia vị vừa ăn, múc ra bát rồi rắc hành lên.
Nào chúng ta cùng ăn ) ) )
Chỉnh sửa lần cuối: