Canh bắp cải nhồi thịt

Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)

Điều hành viên
Bắp cải cuốn thịt là món canh rất mát. Món này hợp với những ai muốn có làn da đẹp :)) :))

Nguyên liệu:

- 30g thịt nạc băm.
- 5 lá bắp cải.
- Hành lá, đường, muối, nước mắm.

Cách làm:

- Lá bắp cải rửa sạch, bỏ sống giữa, đem trần qua nước sôi cho mềm, vớt ra để ráo nước. Hành lá lấy cọng xanh trần sơ trong nước nóng (trần kỹ là nát tơi tả ra và chuyển thành mầu vàng);
- Thịt nạc băm ướp với ít nước mắm, đường và đầu hành lá băm nhỏ (nhắc mọi người là thịt nạc băm nhỏ vừa thôi, chứ thành giò sống thì chán lắm :)) );
- Cắt lá bắp cải vuông khoảng 7cm, cho thịt vào giữa, xếp bốn cạnh, dùng cọng hành buộc ngang (đề nghị buộc nhẹ, không là đứt luôn ra đấy nhé :)) );
- Bắc nước sôi, cho từng viên bắp cải vào, chờ cho bắp cải vừa chín, cho gia vị vừa ăn, múc ra bát rồi rắc hành lên.

Nào chúng ta cùng ăn
:)) :)) :))
 
Chỉnh sửa lần cuối:
hix, đang đói, đọc thấy thèm quá. Mà ăn canh mướp đắng(khổ qua) nhồi thịt cũng mát mẻ và ngon - hình như cũng đẹp da nữa đấy :D
 
Anh Hoài nói đúng quá,mà món đấy em làm rồi,cách làm giống hệt món ở trên,nhưng đơn giản hơn:D
 
nhưng món mướp đắng có người không ăn được vì đắng quá :((
 
trong miền nam người ta nấu canh khổ qua chín kỹ nên em ăn không thấy đắng, chứ ở nhà thì đắng quá không ăn được.
 
Phạm Đức Hoài đã viết:
trong miền nam người ta nấu canh khổ qua chín kỹ nên em ăn không thấy đắng, chứ ở nhà thì đắng quá không ăn được.

:)
Cảm ơn em vì kinh nghiệm này nhé, chị sẽ thử xem sao :) :)
 
Em lại tưởng người ta ngâm nước lâu hoặc là luộc qua trước khi nhồi thịt thì mới được thế chứ ạ?????:)
 
anh cũng không biết người ta chế biến canh khổ qua thế nào, ăn thấy mềm mà không đắng, ngon phết, chứ ăn ở nhà (HN) thì đắng lắm. Để anh email cho mấy nhỏ bạn trong tp hỏi xem nấu canh mướp đắng nhồi thịt kiểu SG thế nào vậy :D
 
Em mới chỉ ăn bắp cải cuốn thịt- ngon
Người ta bảo bắp cải cuốn thịt kiểu Hàn cũng ngon
Thế mấy cái này có phải là 1 ko hả chị???
 
Back
Bên trên