Cơm cháy

Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)

Điều hành viên
Với cách chế biến đơn giản bạn có thể dễ dàng tự làm một đồ nhậu khá hấp dẫn. Món này ăn nóng nên chỉ rán cháy khi chuẩn bị ăn.

Nguyên liệu:

- Gạo nếp: 1 kg

- Thịt lợn xay: 1 hộp

- Thịt bò: 200 g

- Dầu rán, gia vị, hành, tỏi

Thực hiện:

Nếp chọn loại hạt tròn, mẩy đều, thơm. Ngâm gạo 2 tiếng sau đó đãi sạch, để ráo nước. Rồi nấu thành cơm nếp. Khi cơm nếp đã chín, đổ cơm ra khay rồi dùng muôi ướt vừa ấn dàn thật mỏng sao cho chúng giống như một miếng cháy thật. Cho vào tủ lạnh 4-5 tiếng để cơm cứng lại rồi cắt chúng thành những miếng vừa phải.

Hành, tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Thịt bò rửa sạch thái miếng mỏng, băm thật nhỏ. Cho hai thìa dầu ăn vào chảo, đun nóng cho hành tỏi vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào chín tới. Đổ thịt xay vào xào cùng, nêm gia vị cho vừa để làm nước xốt (có thể cho thêm vào một chút ớt bột).

Đổ nhiều dầu vào chảo, đun cho dầu thật nóng, thả từng miếng cơm vào rán thật vàng. Rồi xếp ra một khay lớn có lót giấy thấm, rồi mới xếp lên đĩa. Khi ăn, rưới nước xốt lên miếng cháy
 
Món cơm cháy là phải ăn với thịt dê chị ui =p~ Đặc sản đóa =p~
 
Nhưng thịt dê khó kiếm lắm, thay bằng thịt lợn dễ làm hơn :))
 
:p đúng thié! Phải kết hợp với món của em :D
 
nhưng ai lại ăn cơm cháy với món giả dê..... mà cũng là giả đấy chứ... :))
 
Đấy là tùy điều kiện chứ chị :>
 
Dạo này ngoài chợ thịt dê thịt bê lẫn lộn hết cả thật là khó phân biệt :(
 
Em Hà có vẻ sành mua thịt nhỉ???... bê ... dê.. chị thì chịu :))
 
Hì em chỉ mua mấy món thịt nhậu đấy thôi :p
 
em Hà cho chị hỏi xem em năm nay bao nhiêu tuổi mà cũng biết "nhậu" thế???? :))
 
Em kém chị có............................... 11 tuổi chứ mấy :p
 
Món nè em, em đọc truyện á... thấy họ bảo đổ nước xốt lên cơm cháy ra tiếng xèo xèo... ko biết đúng ko ạ???
 
hè hè , anh Hà mà nhậu thì giống Giang còi trong Gặp nhau cuối tuần lắm :)) ==> chăn vịt và uống rượu :))
 
Hơ hơ :eek: sao lại liên tưởng anh với Giang còi :-?
 
Nếu làm Giang còi mà có cơm cháy để ăn thì chị đang muốn làm .... Giang còi quá :))
 
Trên đường Đê La Thành cũng bán món này, nhưng gọi là cháy xôi rán, mua về cũng chỉ chấm với nước mắm chứ ko kèm với nước sốt như của chị Thảo. Vả lại bây giờ làm gì có thời gian mà đồ xôi từ đầu, nhỉ? :(
 
k, thời bây giờ chính sách "ăn sẵn" nhiều quá cho nên chị mới post mấy bài này vào đây hòng lôi được một số ai đó vào bếp để... cải thiện tình hình chị em Việt Nam :))
 
Ăn sẵn thì chả thấy có gì ngon nữa [-(
Mong sau này em không vớ phải 1 "em" như thế :mrgreen:
 
Em Hà lo xa quá,,, :)) , nhưng "ghét của nào... trời trao của đấy"... em nhớ câu này nhé :((
 
Back
Bên trên