Lê Phương Anh
(Lê Phương Anh)
New Member
Re: Công thức bánh trái, tráng miệng, ăn uống...
Mấy hôm nay bị chậm bài vở, lâu quá ko vào trong này
Không có gì mà hù được đâu em ) Hồi chị làm lần đầu là còn kinh khủng hơn thế nữa đó ) Cái bánh nó bị dính khuôn, chị cạy nó ra lem nhem lít nhít :"> Mà mặt trên thì cháy xém, ở giữa lại ko chín tí nào :"> Các em lần đầu thế này là hoa tay chắc nhiều lắm rồi :">
Lâu lắm ko vào post gì, hôm nay định vào post cách làm pizza Nhưng loanh quanh mãi ko tìm thấy cái công thức làm bột pizza bỏ đâu :-s Nên thôi quay ra post món mặn bình thường
Vịt sốt vang
Công thức cho 4 người
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt (vịt nhà mình mua vô cùng béo ko biết Vịt gầy hơn thì có ngon hơn ko )
- 3 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây (cỡ nắm tay thôi)
- Ít bột mì hay bột đao
- Hành tím, gừng
- 2 quả cà chua
- Rượu vang đỏ
- Hoa hồi, quế, tỏi
- Gia vị mắm muối
- Rau húng
Cách làm
- Vịt chặt miếng vừa ăn, xát với gừng băm nhỏ cho bớt hôi. Ướp với ít tỏi băm nhỏ, mắm muối và ít rượu vang cho ngấm
- Khi thịt đã ngấm, cho vịt lên chảo rán vàng hai mặt. Bỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp, nếm mắm muối, bỏ thêm 1 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, đun liu riu cho chín mềm. Khi đun được nửa chừng cho cà chua và khoai tây thái miếng vừa ăn vào đun cùng.
- Sau khi cho khoai tây và cà rốt, xào cà chua với hành tím, rồi từ từ bỏ chừng 2 đến 3 thìa soupe bột mì vào, đảo đều cho tan mịn. Đổ hỗn hợp bột cà chua vào nồi vịt đun tiếp. Đoạn này mình lười xào bột mì nên hòa bột đao đổ vào trước khi ăn Gọn hơn nhưng màu kém đẹp.
- Trước khi ăn đổ vào nồi vịt ít rượu vang cho dậy mùi thơm
Ăn nóng rắc ít rau húng, hành lá với bánh mì. Có nhiều người không thích vị hành lá trong sốt vang nên bỏ hành lá. Món thường ngày đơn giản, ngon, ko cần dụng cụ cầu kì như làm bánh :">
Bon appétit :love:
Mấy hôm nay bị chậm bài vở, lâu quá ko vào trong này
Không có gì mà hù được đâu em ) Hồi chị làm lần đầu là còn kinh khủng hơn thế nữa đó ) Cái bánh nó bị dính khuôn, chị cạy nó ra lem nhem lít nhít :"> Mà mặt trên thì cháy xém, ở giữa lại ko chín tí nào :"> Các em lần đầu thế này là hoa tay chắc nhiều lắm rồi :">
Lâu lắm ko vào post gì, hôm nay định vào post cách làm pizza Nhưng loanh quanh mãi ko tìm thấy cái công thức làm bột pizza bỏ đâu :-s Nên thôi quay ra post món mặn bình thường
Vịt sốt vang
Công thức cho 4 người
Nguyên liệu:
- Nửa con vịt (vịt nhà mình mua vô cùng béo ko biết Vịt gầy hơn thì có ngon hơn ko )
- 3 củ cà rốt
- 3 củ khoai tây (cỡ nắm tay thôi)
- Ít bột mì hay bột đao
- Hành tím, gừng
- 2 quả cà chua
- Rượu vang đỏ
- Hoa hồi, quế, tỏi
- Gia vị mắm muối
- Rau húng
Cách làm
- Vịt chặt miếng vừa ăn, xát với gừng băm nhỏ cho bớt hôi. Ướp với ít tỏi băm nhỏ, mắm muối và ít rượu vang cho ngấm
- Khi thịt đã ngấm, cho vịt lên chảo rán vàng hai mặt. Bỏ vào nồi, đổ nước xâm xấp, nếm mắm muối, bỏ thêm 1 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, đun liu riu cho chín mềm. Khi đun được nửa chừng cho cà chua và khoai tây thái miếng vừa ăn vào đun cùng.
- Sau khi cho khoai tây và cà rốt, xào cà chua với hành tím, rồi từ từ bỏ chừng 2 đến 3 thìa soupe bột mì vào, đảo đều cho tan mịn. Đổ hỗn hợp bột cà chua vào nồi vịt đun tiếp. Đoạn này mình lười xào bột mì nên hòa bột đao đổ vào trước khi ăn Gọn hơn nhưng màu kém đẹp.
- Trước khi ăn đổ vào nồi vịt ít rượu vang cho dậy mùi thơm
Ăn nóng rắc ít rau húng, hành lá với bánh mì. Có nhiều người không thích vị hành lá trong sốt vang nên bỏ hành lá. Món thường ngày đơn giản, ngon, ko cần dụng cụ cầu kì như làm bánh :">
Bon appétit :love: