công thức nấu một số món ăn Nhật

Nguyễn Hồng Nhung
(nangbanmai)

New Member
1.Tempura

Vật Liệu:
- 12-16 con tôm tươi cỡ vừa, bóc vỏ, chừa đuôi, rửa sạch, để ráo.

- 500 g phi lê cá hồi, thái miếng mỏng.

- 1 củ sen tươi, thái khoanh dày 1 cm.

- 1 lon ngô non đóng hộp, đổ ra, để ráo.

- 3 cây boa rô.

- 8 củ hành tươi.

- 250 g nấm trắng búp, dùng khăn lau sạch.

- 1 củ cải trắng.

- Gừng tươi.

- 3 chén dầu ăn.

- ½ chén dầu vừng.

- 1 trứng vịt.

- 1 cốc nước lạnh.

- Bột nổi.

- ¾ chén bột mì.
Cách Làm: Bột chiên: đánh trứng với ít nước lạnh, cho nổi. Cho bột nổi và bột mì vào, trộn đều sền sệt là vừa.

Xếp tất cả vào khay, bảo quản trong tủ lạnh cho đến khi dùng.

Dầu sôi, nhúng từng miếng thực phẩm vào bột, chiên vàng từng miếng một.

Thưởng thức:

Dùng với nước xốt tương ớt, mỗi người tự chiên và dùng ngay
nguon :http://www.japan-guide.com/r/e100.html

2. Cách làm món trứng hấp
-Nguyên liệu:
+ 2 trứng gà
+ 1/2 cup nước ấm
+ 1/2 cup nước dùng
+ 1 miếng nạc cá, 1 trái bạch quả, 1 con tôm lột vỏ, 1 tai nấm đông cô ngâm mềm hoặc bất cứ loại thực phẩm nào bạn thích (nhớ làm chín trươc).
-Cách làm:
+ đập trứng vào tô, vừa đánh tan trứng vừa rót từ từ 1/2 cup nước ấm vào, đánh cho thật đều tay & chỉ đánh theo 1 chiều nhất định.
+ Kế tiếp cũng rót từ từ 1/2 cup nước dùng vào tô trứng & cũng đánh thật đều.
+ dùng 1 cái rây lược chỗ trứng vừa đánh tan qua 1 cái tô mà bạn sẽ dùng để chưng trứng.
+ nước trong xửng hấp sôi thì điều chỉnh lửa ở mức trung bình, cho tô trứng vào hấp 3 phút.
+ mở nắp xửng, cho các nguyên liệu còn lại vào tô trứng, đậy nắp, điều chỉnh lửa ở mức lớn, hấp tiếp 2 phút.
 
Hay qua bạn à. Mình cũng bít cách làm món tempura vơi các nguyên liệu khác. Bạn thử vào tham khảo xem nhé.
 
Back
Bên trên