Cách làm yaourt

Quach Thuy Duong
(quachthuyduong)

New Member
Đồ uống này vừa mát, ngon lại vừa có lợi cho sức khoẻ vì sữa chua rất tốt cho đường tiêu hoá. Rất thích hợp cho món tráng miệng và nhất là vào những ngày nóng bức.
Nguyên liệu:
- 1 hộp sữa đặc
- 1 lon sữa bò nước sôi
- 2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội
- 1 hũ sữa chua cái
- Hũ đựng yaourt
Thực hiện:Khui hộp sữa đặc cho vào thau và đổ vào 1 lon sữa bò nước sôi rồi khuấy lên cho đều. Đổ tiếp thêm 2 lon sữa bò nước lã nấu chín để nguội. Hũ yaourt cái đổ ra tô, quậy cho tan đều, và đổ vào thau sữa, quậy lại cho đều.Sau đó múc hỗn hợp trên đổ vào các hũ đựng và đậy nắp lại cho chặt. Tiếp đó đặt các hũ này vào 1 cái nồi to hơn. Nấu 1 ấm nước nóng khoảng 70 độ C và chế nước này vào nồi đựng những hũ yaourt. Cho nước ngập tới cổ của những hũ yaourt.Sau đó dùng nắp đậy kín nồi đựng yaourt để 4 giờ cho yaourt đặc.Xếp các hũ này vào tủ lạnh để lạnh dùng rất ngon, dễ tiêu hóa

Mọi người thử làm coi. Mùa he được ăn yaourt thì khoái phải biết. Nhắc đến lại thấy thèm :lol: :cool: :)
Chúc bà con thành công!!
 
Em không nói kích cỡ hũ thì làm thế nào được hả em. he he anh dám chắc em Dương không biết nấu ăn
"2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội"- he he em mất mất vốn tiếng Việt rồi.
 
nước nấu chín để nguội thực chất nó là nước lọc đúng không anh Hưng? ngoài ra người ta có thể nói là nước trắng, mà có khi chỉ cần nói nước là đủ, đâu phải ai cũng thiếu iốt đâu, họ làm bằng nước lã làm gì?
thực chất sữa chua nếu làm như chị Dương nói thì không đảm bảo protein sẽ kết tủa hoàn toàn đâu, em thử như chị nói rồi, cái này gọi là kết tủa trong nước, ngoài hàng người ta làm ngon lắm...yum yum
 
Hô hô, có lòng tôt muốn giúp mọi người làm sữa chua mà sao nhiều người phản kháng dữ dội thế nhỉ?? :confused: :cool:
To: anh Hưng
"2 lon sữa bò nước nấu chín để nguội"- he he em mất mất vốn tiếng Việt rồi.
Em đang ở VN nhé, chưa đi nước ngoài đâu! Mà đấy là theo bản gốc trên FPT em post về! he... Anh có cần xem xét lại ko? Nghe cũng hơi chối tai 1 tẹo, có thể đổi lại la`: 2 lon sữa bò nước sôi để nguội... Chắc là ổn rồi chứ??
:) Còn kích cỡ cái hũ đựng yaourt theo như trong ảnh nó như cái bát ăn cơm, nhưng em nghĩ làm vào cốc thì cũng ko vấn đề gì!!:D ;)
Chi a`! Chị có thể đảm bảo nó rất giàu chất dinh dưỡng đó nha!! Ko tin bao giờ đến nhà, chị làm thử cho ăn. Ok ko??
 
nhưng có chúa mới biết được là họ còn cho cái gì vào trong sữa chua. Tốt nhất là chỉ nên ăn sữa chua của vinamilk (vẫn chưa quá đát) .an tóàn nhất đấy!!
à quên, sữa chua của chị Dưông cũng ngon nữa, chác cũng vệ sinh nữa, hôm nào chị làm sữa khao bọn chuyên Sinh em nhé! Đảm bảo sữa chua của chị mà được dân chuyên Sinh khen thì thế nào cũng đắt khách. Hay chị nghỉ học đi bán sữa chua đi, em làm khách quen cho!
 
Sữa chua kích thích tiêu hóa nên có lẽ chóng béo lên đấy nhỉ. Dành cho các bộ xương, điển hình mụ Tố :>

Có một mẹo này, đơn giản hơn phải kết tủa trong nước sôi như trên :): sau khi sơ chế, nên phơi hỗn hợp ra nắng khoảng một buổi, sữa chua sẽ kết tủa đếu, ko bị đông đá khi làm lạnh, bảo đảm y hệt của Vinamilk luôn :)

Yumm, một ngày ăn vài hũ bảo đảm béo tốt :)
 
hehe!!!
Nghe cách làm thì dễ nhưng chắc làm thì...
Theo mình dễ nhất là đi mua , không thì qua nhà bạn gái ăn ké . Tụi con trai mình mà tự làm thì chắc chỉ có tào tháo gọi :) :eek: :D
 
Thụy Miên đã viết:
.....bảo đảm y hệt của Vinamilk luôn :)


Nestlé ngon hơn chứ:rolleyes:

làm sữa chua cũng đơn giản mà,còn dễ hơn làm bánh bông lan nữa,nhưng ăn sữa chua hoài mà cũng chẳng nhon đi tí nào..hzzz
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Back
Bên trên