Các món thịt trộn/bóp với chanh

Thái Minh Hoàng Hà
(Jolly Joker)

Điều hành viên<br><a href="http://www.hn-ams.org/f
Tai lợn cạo sạch lông (hoặc nướng qua lửa) luộc chín thái miếng dài, hành tây cũng thái lát, sau đó trộn cùng gia vị, chanh, lá chanh thái chỉ, lá hành ta thái nhỏ, tỏi đập dập. Trộn đều và kỹ để thịt, hành tây ngấm đều chanh và gia vị, hành tây sẽ bớt hăng. Món này khá là kích thích dịch vị đóa :>
 
Em ơi thế cho gia vị vào sau khi luộc à, như vậy có ngầm không? Hay là làm muối chanh riêng để làm mòn tai chấm muối chanh?
 
Sau khi luộc chị trộn tất cả vào, món này nếu trộn gia vị vừa đủ thì không cần chấm đâu chị à :D Chị nên trộn ngay khi thịt còn nóng, gia vị ngấm lắm! Sau đó hãy vắt chanh rồi trộn lần nữa =P~
 
Dạ dày bóp:
Dạ dày luộc chín vừa (kẻo dai như Casumina), thái từng miếng dài vừa đủ (kẻo ăn nghẹn :D ), bóp với nguyên liệu như món tai, nhưng không cho lá chanh mà thay bằng rau răm. Món này trời lành lạnh mà uống bia thì cũng hay :D
 
Thịt bò trộn rau cần:
Rau cần (loại cần có thân xốp xốp, không rõ cần tây hay ta :shy: ) rửa sạch, không được bỏ lá (nhiều người có thói quen bỏ lá --> phí vì lá cần ăn rất thơm) thái từng đoạn khoảng 2 đốt ngón tay.
Thịt bò hoặc thịt bê xào qua với hành phi, cà chua cho thấm mỡ ngậy lên cho vào trộn với rau cần, đập thêm mấy nhánh tỏi và vắt chanh vào cho chua. Món này ăn mùa đông khá hợp :D
 
Thịt bò trộn cải xoong:
Làm tương tự món trộn rau cần nhưng thay nguyên liệu bằng cải xoong. Món này có thể cho thêm mayonnaise và cho nhiều cà chua hơn món trộn rau cần một chút, ăn rất mát!
 
Gà xé phay:
Thịt gà luộc chín rồi lấy tay xé từng miếng nhỏ, để cả da cho thêm mùi vị đa dạng :D
Cách trộn..... như món tai lợn :D và cho nhiều lá chanh hơn một chút.
 
8-| Ôi Hà ơi, nhiều món thế này, ngon quá. Bao giờ mới dc ăn đây???? :(( :(( :(( [-x Vào đây đọc mấy bài về thức ăn của cậu chỉ thấy đau lòng thôi :(( :((
 
Sao đọc bài về thức ăn của tớ lại đau lòng hả Nhung? :eek: Đừng khóc ướt hết mấy đĩa trộn của tớ rồi kìa :p
 
:(( Đau lòng chứ , thức ăn ngon thế này mà biết đến bao giờ mới có ng nấu cho mình ăn đây :(( :((
 
Em Nhung bật đèn xanh kìa... Em Hà trông thế mà sướng ghê... mới có mấy món ăn mà đã...:)
 
:p hihi nguy hiểm quá, em có cho thêm cái gì vào món ăn đâu cơ chứ :( Nhờ Nhung nhờ !!! :D :-?
 
:(( hic, Chị Thảo ơi, khổ thế đấy, cứ nhắc đến thức ăn ngon là em cầm lòng o nổi, ;;) ;;) Sau này chỉ sợ bị đứa nào lừa vì cái tội tham ăn thôi [-x [-x [-( [-(
 
2 mo'n rau ca^`n va` ca?i xoong cu?a chu' Ha` cu+' the^' a(n so^'ng a`, kho^ng ca^`n tra^`n qua hay xa`o gi` sao ?
 
Anh Duy sao vội vàng thế, phải chế biến chứ ạ.... còn chế biến thế nào là tùy sở thích của mỗi người thôi... Em thì cứ luộc lên là ok:)
 
Anh cứ để thế trộn nó sẽ tự mềm ra chứ nếu luộc qua nó không thấm được gia vị, với lại nó xọp lại ăn ko ngon đâu =P~
 
Em Hà ơi, nếu cứ để thế thì mùi hăng lắm ... không ăn được đâu:)
 
Cái đó là tùy khẩu vị thôi chị ạ :) Em khoái ăn mấy cái hăng hăng thế lắm =P~
 
Thế thì em nên chọn hành Tây mà cho vào là ok nhất:)
 
Ôi ở trên em cũng nói là dùng hành tây mà :D Em ăn mấy món này toàn ăn hành tây nhiều thui :p
 
Back
Bên trên