Trần Minh Anh
(macon)
Thành viên (sai email)
Xúp vườn quê
Món xúp này có đủ chất dinh dưỡng với nhiều loại rau cũng như thịt, xương. Bạn có thể dọn ăn kèm với bánh mì.
Chuẩn bị: 35 phút. Nấu: 3 giờ. Số người ăn: 6-8.
Nguyên liệu:
- 600 g xương bò, 500 g thịt bò bắp.
- 2 bắp ngô, 2 nhánh cần tây, 1 tách đậu Hà Lan, 1 củ hành tây.
- 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây, 3 quả cà chua, 1/2 tách bo bo.
- 2 lá nguyệt quế, 2 thìa canh dầu, 5 hạt tiêu sọ, gia vị, mì chính.
Thực hiện:
Khoai tây, cà rốt, hành tây xắt hạt lựu. Thịt bò thái miếng nhỏ, dày khoảng 1,5 cm. Cần tây xắt khúc dài 1,5 cm.
Bước 1: Đun nóng dầu, cho thịt và xương bò vào đảo đều với gia vị. Thêm nước, lá nguyệt quế, tiêu hạt và hành rồi đậy vung hầm trên bếp nhỏ lửa trong 2 giờ.
Bước 2: Vớt xương ra, hớt bỏ váng mỡ rồi cho bo bo vào đun tiếp trong 40 phút.
Bước 3: Thêm cà rốt, cần, khoai và cà chua vào nồi, đậy vung rồi đun nhỏ lửa trong 35 phút cho rau củ chín nhừ.
Bước 4: Cho đậu Hà Lan và ngô vào đun khoảng 5 phút nữa cho chín tới.
Món xúp này có đủ chất dinh dưỡng với nhiều loại rau cũng như thịt, xương. Bạn có thể dọn ăn kèm với bánh mì.
Chuẩn bị: 35 phút. Nấu: 3 giờ. Số người ăn: 6-8.
Nguyên liệu:
- 600 g xương bò, 500 g thịt bò bắp.
- 2 bắp ngô, 2 nhánh cần tây, 1 tách đậu Hà Lan, 1 củ hành tây.
- 2 củ cà rốt, 4 củ khoai tây, 3 quả cà chua, 1/2 tách bo bo.
- 2 lá nguyệt quế, 2 thìa canh dầu, 5 hạt tiêu sọ, gia vị, mì chính.
Thực hiện:
Khoai tây, cà rốt, hành tây xắt hạt lựu. Thịt bò thái miếng nhỏ, dày khoảng 1,5 cm. Cần tây xắt khúc dài 1,5 cm.