Trần Hoàng Vân
(vicep)
New Member
Bún bò giò heo hay còn gọi là bún bò Huế (nước) thực ra thủa ban đầu rất khiêm tốn, nghe nói chỉ có thăn bò, ko giò heo, tiết, chả, etc và rau thì chỉ có hành + răm mà ko có nào những rau muống bào, hoa chuối, giá, etc :-/ . Ra đến ngoài Bắc, vào đến trong Nam thì tô bún bò Huế đâm hoa kết trái thành tô bún kếch xù như mọi ng vẫn quen gọi "bún bò giò heo" bây giờ. Thực ra mình cũng lấy làm lạ vì nghe nói người Huế ăn uống thanh cảnh, nhìn bánh bèo, bánh bột lọc cứ bé xíu xinh xinh mà không hiểu sao tô bún lại vĩ đại đến thế :-? ??? Mình chưa đc đi ăn bún bò ở Huế, mới ăn ngoài Hà Nội và trong Sài Gòn, ngoài mình thì thêm tiết, trong ấy thì thêm tảng chả to đùng, có một hàng bé xíu trong một cái hẻm cũng bé xíu luôn thì giò heo lại thái mỏng như thăn bò mà ko để nguyên cả... cục. Rốt cuộc là cũng ko biết tô bún o-ri-gi-na-lờ ra sao, nhưng mình thì nghĩ cũng giống như món phở từ xưa đến nay và gần đây là món Salat Nga đang nổi lên nhiều tranh cãi cứ nấu sao mà mình hợp miệng là ok rồi >- ! Thế nên gom góp các công thức khắp nơi mình thử post một variante lên mọi ng cùng thêm bớt nhé
Giờ phải viết báo cáo, mới xong cái phần giới thiệu, thôi cứ post đã đc đến đâu hay đến đấy
Giờ phải viết báo cáo, mới xong cái phần giới thiệu, thôi cứ post đã đc đến đâu hay đến đấy