Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Chuẩn bị ít nước dùng xương lợn (hầm 300gr xương lợn với 2,5 lít nước
+ 100gr hành tây
+ 2 muỗng cà phê muối,).
+ hành lá cắt nhỏ;
+ 150gr me
+ Ớt tươi băm nhuyễn xào chín với dầu ăn
Trộn ướp khoảng 500gr ốc với:
+ 2 muỗng súp nghệ tươi giã nhỏ (hoặc 1 muỗng súp bột nghệ khô)
+ 1 muỗng súp nước mắm ngon
+ 1 muỗng cà phê muối
+ 1 muỗng súp gừng non băm
+ 2 muỗng súp mỡ nước (hoăch dầu ăn)
+ 1-2 muỗng dấm bổng hoặc dấm
ướp qua 20 phút, phi thơm 3 muỗng súp dầu hoặc mỡ nước với ½ muỗng súp hành tỏi băm, cho ốc vào xào nhanh tay, ốc mau chín, đừng xào lâu ốc sẽ dai.
Làm nước dùng dấm chua với cà chua:
500gr cà chua chín,
Làm nóng 2 – 3 muỗng súp mỡ nước hoặc dầu cho cà chua vào xào chín mềm, châm nước dùng vào sấp mặt hỗn hợp, nêm lại với bột ngọt, nước me, muối đường tùy khẩu vị nhưng phải có vị chua nhiều… nấu nhỏ lửa cho mềm cà, sau cùng cho vào ít hành lá cắt nhuyễn. Giữ nóng nước dấm trên bếp.
Trình bày : Cho bún vào tô, cho ốc và nước xào vào tô bún, tùy thích chan ít nhiều nước dấm cà chua vào, rắc hành phi, hành ngò cắt nhỏ vào, cho lên mặt ít ớt xào chua. Ăn kèm rau thơm, tùy ý nêm với nước mắm pha hoặc không.
Ôi giời ơi, post xong thấy thèm quá...... ) :x