Bò nhúng dấm (dễ làm nhất quả đất)

Phan Hoài Nam
(papa)

New Member
Nguyên liệu:

-Thịt bò thăn : khoảng 0,5kg cho 4-5 người ăn
-Dấm : 0,5 lít
-Nước dừa : 1 quả
-Mắm nêm : 1 chai
-Dứa, khế, chuối xanh, củ xả, ớt, chanh, tỏi, rau sống, dưa chuột, gừng
- Đường
-Bánh đa nem (bánh tráng)
-Bún
-Nồi dùng để nấu lẩu

Chế biến:

-Thịt bò thăn thái miếng to, dài và mỏng ướp với gừng.
-Rau sống rửa sạch.
-Dưa chuột thái miếng mỏng, ướp đường,tỏi, gia vị, ớt, dấm
-Củ xả thái mỏng, tỏi giã nhỏ, ớt tất cả ướp với 1 ít đường, dấm.
-Mắm nêm pha với 1 ít đường,nước cốt chanh,và dứa thái mỏng, chia ra các bát, mỗi người 1 bát chấm riêng.
-Thái mỏng khế, dứa, chuối xanh bày vào đĩa
-Khi bắt đầu vào bàn ăn, Đổ 0,5 lít dấm , nước dừa vào nồi lẩu, đun sôi. Khi ăn nhúng thịt bò vào nồi nước đang sôi, cuốn kèm với bún, dưa chuột, khế, chuối, dứa và rau sống... chấm với nước mắm nêm đã chế biến, ăn kèm với củ xả.
 
Cái này anh Nam có nấu được không mà thấy thành thạo thế?
 
Cái khoai nhất là làm mắm chấm, còn ngồi chép sách ra thì thằng nào cũng làm được. Thêm nữa là quả nước nhúng, làm ko khéo thì thịt nó chẳng ngọt chẳng thơm đâu.
Nói chung là quả này làm nhanh, mình thì chỉ phải ăn với uống nên ko biết làm :D. Ở với dân Sài Gòn nhiều, ăn hoài cũng chưa chán. :D:D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chả có món gì anh không biết làm cả nhưng chỉ thích làm những món như phở xào mì xào thôi...thế em biết làm cái gì không hehehe
 
Nếu vào đọc một topic mà số bài viết chat chit ngoài lề nhiều như vậy thì trông cũng rác nhỉ! :)
 
Bùi Thành Trung đã viết:
Cái khoai nhất là làm mắm chấm, còn ngồi chép sách ra thì thằng nào cũng làm được. Thêm nữa là quả nước nhúng, làm ko khéo thì thịt nó chẳng ngọt chẳng thơm đâu.
Nói chung là quả này làm nhanh, mình thì chỉ phải ăn với uống nên ko biết làm :D. Ở với dân Sài Gòn nhiều, ăn hoài cũng chưa chán. :D:D

- Thường khi ướp thịt, có thể cho thêm một ít đường, dấm nhưng tuyệt đối không bao giờ cho muối.
- Nước để nhúng thì cho cả dấm, đường, muối, tỏi nêm cho vừa đủ ăn. Chị thì chẳng mấy khi cho nước dừa vào nước để nhúng cả.
- Khi chuẩn bị cho thịt vào nhúng, cố gắng để thịt tơi ra, đừng dính cục vào với nhau, khi nhúng sẽ bị bết lại, chín không đều.
 
Ngô Tố Giao đã viết:
Nếu vào đọc một topic mà số bài viết chat chit ngoài lề nhiều như vậy thì trông cũng rác nhỉ! :)
Hehehe chị Giao câu bài có hệ thống. Cho em xin cái nick Yahoo của chị đi. Mà chị chỉ lên HAO chứ ít khi online à.
 
- Thường khi ướp thịt, có thể cho thêm một ít đường, dấm nhưng tuyệt đối không bao giờ cho muối.
- Nước để nhúng thì cho cả dấm, đường, muối, tỏi nêm cho vừa đủ ăn. Chị thì chẳng mấy khi cho nước dừa vào nước để nhúng cả.
- Khi chuẩn bị cho thịt vào nhúng, cố gắng để thịt tơi ra, đừng dính cục vào với nhau, khi nhúng sẽ bị bết lại, chín không đều.

Hôm nay em vừa đi ăn về, nước nhúng sau khi nhúng xong thì chan với Bún rất ngon (cái này phải ăn thêm vì chống đói) Có 1 chút mùi nước dừa nhưng sao ngôn thật, chỉ hơi hơi chua chua thôi. Nếu dùng cả 0.5 lít dấm và không thêm muối đường gì thì không hiểu vị ra sao nhỉ....

Chị Giao ơi, Tết này đến nhà Giao ăn đê...
 
Back
Bên trên