Bí quyết "lừa" các chàng :P

Đỗ Lan Anh
(Gabyy)

New Member
Bí quyết 1 : Vừa ăn bún vừa trèo thang với các anh ====> BÚN THANG



Nguyên liêu: Gà(1 con nhỏ),tôm khô nhỏ (khoảng 1 lạng),trứng ( 3 quả) ,giò lụa (bên nước ngoài thì chắc phải đến những chỗ như China tơn mới có được),thịt nạc (khoảng 2,3 lạng) ,xương ống lợn ,bún (ở nước ngoài thì dùng bún khô trần lên ,tráng qua bằng nước lạnh cho khỏi dính )

Cách làm: Xương ống đun kĩ,cho một nửa số tôm khôvào đun sau đó hớt bọt(nêm mắm muối cho vừa)

Gà luộc chín,chia làm 2 nửa,một nửa xé nhỏ lấy thịt,nửa kia để lên trên đĩa (chặt thành miếng để dùng thêm )

Trứng tráng mỏng ,thái chỉ.Giò lụa thái chỉ

Một nửa số tôm khô còn lại cho vào luộc kỹ,vớt ra để nguội rồi giã bông lên như ruốc.

Thịt nạc thái nhỏ(hạt lựu),xào khô,rồi cho mắm muối vào (đậm đậm một chút)

Cuối cùng
: Sắp ra bát
-Bún khô sau khi trần ,tráng qua nước lạnh,cho vào bát,xếp rau răm dưới đáy ,cho tôm khô,trứng,giò lụa ,thịt gà ,thịt lợn lên trên và măm măm.....

(Nhớ là để lừa các chàng hiệu quả thì nên cho các chàng ăn ít thôi,và nhớ là trước khi nấu để cho các chàng đợi dài cổ ,như vậy thì món nào cũng sẽ được khen hết ;) :lol:
;) chúc cả nhà ngon miệng.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
thèm.....bắt đền cô Lanh...
Để xem nào, mùa đông ở nhà hay ăn gì nhỉ.
À, giá mà sang mai ngủ dậy, Bu vào giường gấp hộ chăn màn rồi mắng yêu " Cha bố cô, đánh răng đi rồi còn ăn bánh canh" thì đời ko gì vui bằng.
:), ở Huế có món này, Bánh canh cá lóc Thủy Dương, bánh canh cua..tùm lum loại. Eo, ngon cực, giới thiệu với cả nhà cách nấu đơn giản và nhanh....


Nguyên liệu:
- Cua :D (có bán làm sẵn đấy ạ, gạch riêng thịt riêng, thích :D)
- tôm (vài lạng, thích ăn bao nhiêu bỏ bấy nhiêu, càng nhiều càng tốt :D)
- nước hầm xương (thường nấu sẵn từ ban tối), nếu ko thì dùng nước lã với viên súp Knor, vẫn đỉnh :D
- muối, đường, mì chính, tiêu, rau răm, ngò, hành

Cách làm:
- Gạch cua vắt xíu chanh vào cho đỡ tanh
- Tôm bóc vỏ, ướp với muối, xíu đường, hành lá băm nhuyễn, tiêu
- Phi hành, xíu ớt màu, rồi cho tôm và thịt cua vào tao qua, chín thì cho gạch cua vào, đổ nước xương vào. Xong !
- Bánh canh (chị em ở nước ngoài có thể dùng mian của bọn Tầu instead)
trụng qua nước sôi rồi thả vào nồi nước đang sôi sùng sục. Cho ít bột lọc (bột năng) đã hòa trong nước vào cho sền sệt (đúng kiểu Huế), ko có cũng ko sao.
- Nêm vừa ăn.
- Eo bắc xuống.

Yêu cầu: vẫn chả có yêu cầu gì, nấu thế nào cũng ngon được hết, :D

Cách ăn: ăn nóng, chỉ cần rắc xíu ngò, rau răm lên.....trời lạnh buổi sáng (tối) mùa đông mà ăn thì.....ko gì tuyệt bằng, trời ơi !!!!!!!!!!

(bác nào đến Huế thì buổi tối nên đến đường Hàn Thuyên, cả một dọc đường bán đủ loại bánh canh, ko dùng điện mà chỉ dùng đèn dầu, rất ấm cúng)
 
Trời, tưởng lừa cái gì hay ho và thích thú, hóa ra là lừa cho ăn hả em. Ngày xưa người ta nói cho ăn quả lừa, bây giờ lại có quả lừa cho ăn thế này!!! :mrgreen:
 
Em Lan Anh bây giờ đổi tên thành Bí và đang quyết lừa các anh à?;) :D
Nhưng công nhận em dùng đúng chiến thuật ra phết. Người ta vẫn nói "Đừơng vào trái tim của người đan ông đi qua cái dạ dầy" mà :D. Anh Húynh dầy dặn kinh nghiệm trong tình trường quả này kiểu gì cũng đổ ùynh ùynh... :D. (Anh Minh cũng sắp đổ rồi kìa!;))
Chị em lấy cái gì để chuẩn bị khiêng anh Húynh về, và mấy em khéo tay, khéo nghĩ... nghĩ ra món "thịt" anh Húynh cái nhỉ! Không hiểu ta có thể áp dụng mấy món như cầy tơ bảy món hay là dê tái, dê xào, dê bóp thấu... vào không nhỉ :D
 
Ngô Tố Giao đã viết:
Em Lan Anh bây giờ đổi tên thành Bí và đang quyết lừa các anh à?;) :D



Vầng đúng rồi ,chị Giao chỉ được cái hiểu í em thôi ạ :lol: :D

Em biết làm món "lẩu " nữa ,không hiểu Giao tỉ tỉ có chấm cho em làm em dâu Giao tỉ tỉ không ạ :shock:
.Giờ thời buổi cạnh tranh khốc liệt nên vấn đề gì cũng phải cố gắng hết không là mất cả chỉ lẫn chài ,nhỉ


To Anh Minh:
Anh hiểu sai rùi.Thế anh có muốn được lừa cho ăn không ạ ;) :D;)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bí quyết thứ 2 là bí quyết của mụ Miên rùi .

Bí quyết thứ 3 sẽ là bí quyết cưa anh Túng...
Chị TỐ đâu rồi ạ ( em để cái khoảng trống này cho chị điền vào đấy ạ ) Dẫu gì thì chị cũng đã "lừa " được một anh rồi ,bây giờ truyền lại bí quyết đi ;) :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Lanh về làm món lẩu Tung
Linh chan, Miên húp, rồi cùng khen ngon :lol:

Bí quyết cưa anh Tung thì đơn giản lắm... biết làm cái món Salat Nga là anh Túng đổ ngay ấy mà! (Tung nhỉ ;) :D)
 
:D
Phê bình mụ Tố lung lạc tinh thần chiến đấu của chị em. Đã thế thì Salad Nga đây, :D

Ba con da an salat Nga chua? Mon nay de lam, chi toi hoi nhieu thanh phan, chiu kho' chay vao sieu thi mot lat nhe! Dam bao lam dai khach se duoc khen kheo tay!

Thanh phan:
- Khoai tay: 3 cu?
- Ca rot: 2 cu?
- Tao' xanh (tao' chua): 2 qua
- Da^.u Ha Lan
- Dua chuot muoi
- Ngo^ do'ng hop
- Gio` (bac' nao o nuoc ngoai thi du`ng thit nguoi cung duoc)
- Tru*'ng: 2 qua
- Mayonaisse

Cach lam:
- Khoai tay va ca rot got vo, ca('t hat luu roi cho vao noi luo^.c chi'n to*'i;
- Trung cung cho vao luoc, luoc that chin, khong duoc luoc long` da`o dau nhe!
- Tao' got vo, cat hat luu; dua chuot muoi va gio` cung cat hat luu luon (tat ca cac thu deu cat nho? bang hat luu -- to hon mot teo cung duoc -- de tron deu voi nhau);
- Cho khoai tay, ca rot, ta'o, dua chuot muoi, da^.u, ngo^, gio` vao mot ba't to, cat tru*'ng hat luu cho vao tro^.n de lo`ng do? tru*'ng de^`u voi voi tat ca cac thu tren. Neu du`ng gio` thi` cho them mot chut bo^.t canh cho da^.m, con neu dung thit nguoi thi` khong can.
- Sau do' cho so^'t mayonaisse vao tron deu, luong sot tuy` khau vi. Cho nhieu se ngon hon, nhung neu nguoi nao khong an duoc beo' thi` cho it' cung duoc.
- Cho salat vao tu? lanh, de khoang 2 tieng roi mang ra an, ummm, ngon tuyet cu' meo`!

Chuc ba` con ngon mieng va nhan duoc nhieu loi khen!!!
(của bạn hiền :D)


Ps:
1. Ko rõ bạn hiền cưa đổ anh giai chưa nhỉ :D,
2. Hihi cô Lanh, đấy ko phải bí quyết của tôi, chưa bao giờ nấu đâu, Bu nấu thôi :D,tôi quyết lừa kiểu khác. Cũng đòi đi qua cái dạ dày thì coi bộ.....anh giai rơi vào tay giặc từ lâu rồi :D, nhất cự ly thì chớ lại lắm bí quyết !!!
3. Mò sang forum cũ mới thấy mod cho CLB khéo tay hay làm là....bác Sơn :shock:, thế này sau này nhà mình cứ sang chầu chực là.....NO lặc lè :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Hmmmm... phê bình em Miên, nói năng luyên thuyên... Để cổ vũ tinh thần chiến đấu của chị em, xn báo cho chị em một tin vui là Anh Tung đến giờ này vẫn còn xing gờn nhé! Còn tác giả của bài Salat Nga thì hình như định làm cho người khác ăn cơ, nhưng cuối cùng lại làm anh khác đổ vì cái bài đó cho nên chị mới xui mọi người học tập làm salat Nga đấy chứ! :D
 
Ngô Tố Giao đã viết:
Bí quyết cưa anh Tung thì đơn giản lắm... biết làm cái món Salat Nga là anh Túng đổ ngay ấy mà! (Tung nhỉ ;) :D)

Anh cũng phê bình thím Giao đưa ra hình ảnh con người dễ bị sa ngã vì ăn uống gán cho anh :D. Tuy nhiên, vì ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản của con người nên nếu anh có sa ngã vì salad của em Lan Đỗ, bánh canh của thím Thụy Miên, thịt kho với rượu beer của thím Lan Vy ... :D thì âu cũng là chuyện thường tình ở huyện.
Nhân tiện thím nói về salad Nga, anh cũng có một món salad chia sẻ với các thím:
Món này được giải nhất về tiết kiệm thời gian mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng:
Chuẩn bị:
- Dưa chuột: 1 quả
- Rau endive 2 cây (loại rau mà trông giống hệt như bắp ngô, lá cuốn lại), nếu không có thể thay bằng 1 cây rau xà lách.
- Dầu olive, dấm, muối, bột canh (loại dùng để ăn ngay), gia vị (các loại herbs, bột hành, bột tỏi ...), mustard, mayonnaisse.

Cách làm:

- Dưa chuột thái ra, rau endive cắt làm đôi và tách ra từng lá (nếu là rau sà lách thì tách từng lá.
- Lấy bát to để trộn salad cho vào đó muối, đường và dầu olive theo tỉ lệ: 1 muối: 2 đường + vô số dầu olive (tỉ lệ này anh học của một thím ngày xưa đi Nga hay làm salad Nga truyền lại). Thêm 1 thìa dấm, nếm thấy vừa là ổn. Cho thêm một loạt gia vị (các loại herbs... ) tùy thuộc vào khẩu vị + 1 thìa cà phê mustard và 2 thìa mayonnaisse. Trộn đều lên và cho rau với dưa chuột vào trộn tiếp, khi nào thấy được thì cho ra đĩa.

Chú ý:
- Trong quá trình làm các thím cần đội nồi cơm điện có quai hẳn hoi để đảm bảo an toàn cho đĩa salad khỏi hao hụt. Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, khi các thím làm salad nếu không đội nồi cơm điện thì tỉ lệ hao hụt khoảng 50%.
:mrgreen:
 
Huynh Khac Tung đã viết:
Ngô Tố Giao đã viết:
Bí quyết cưa anh Tung thì đơn giản lắm... biết làm cái món Salat Nga là anh Túng đổ ngay ấy mà! (Tung nhỉ ;) :D)

Anh cũng phê bình thím Giao đưa ra hình ảnh con người dễ bị sa ngã vì ăn uống gán cho anh :D. Tuy nhiên, vì ăn uống là một trong những nhu cầu cơ bản của con người nên nếu anh có sa ngã vì salad của em Lan Đỗ, bánh canh của thím Thụy Miên, thịt kho với rượu beer của thím Lan Vy ... :D thì âu cũng là chuyện thường tình ở huyện.

hihi,,,anh Tùng ( hay Túng) ưu tiên chị Lan Anh nha...riêng chị y thì gọi là em , mà những người còn lại thì gọi là thím...hic, em còn nhỏ lắm, gọi thim nghe dừ quá :rolleyes: :(

Ah mà chắc các anh chị ăn xong Salad Nga thì nên tráng miệng = món Salad dưa va dâu tây ạ :D

Món ăn này gồm 3 loại trái cây khác nhau trộn với dầu hạnh nhân, mỗi thứ cho một khẩu vị, khi ăn cùng loại bánh quế sẽ đem lại một hương vị đặc biệt.

Nguyên liệu:

- 1 trái dưa tây chín

- 125 g dâu tây

- 125 g quất

- 75 g đường

- 4 cọng xả

- 6 giọt tinh dầu hạnh nhân

Thực hiện:

Đun sôi đường với 3 muỗng súp nước. Để lửa riu riu khoảng 2 phút. Tắt bếp, cho xả đã rửa sạch vào. Để nguội rồi cho tinh dầu hạnh nhân vào.

Dưa tây cắt đôi, bỏ hột, tỉa tròn thành viên trộn đều với dâu tây và quất. Rưới hỗn hợp nước đường lên trên. Để lạnh trong vài giờ.

Khi dùng cho vào ly nhỏ. Chúc mọi người ăn ngon ạ :D
 
Vy em ơiiiiiiiiii,từ từ bình tĩnh đã,lừa còn chưa được anh nào em đã cho ăn món tráng miệng rồi thì sơ múi gì nữa chứ ;) :) :D
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Vừa học được thêm món này của các đ/c bên TH. Món cá sống cũng khá đơn giản. Ra chợ mua 1 con cá biển đang còn sống, về đâm 1 phát cho nó chết đi, sau đó dùng dao xẻo từng mảnh thịt nhỏ nhắm với rượu. :D

Đỗ Lan Anh đã viết:
To Anh Minh:
Anh hiểu sai rùi.Thế anh có muốn được lừa cho ăn không ạ ;) :D;)
Có, có, anh có muốn. Thế phải làm thế nào để bị lừa bi giờ hả em :confused:

Ngô Tố Giao đã viết:
...Anh Minh cũng sắp đổ rồi kìa!;))
Em đổ rồi mà, chứ có phải chỉ sắp đổ đâu ;). Vấn đề là không biết có ai bị bẹp ruột lúc em đổ vào hay không thôi :D.

Đọc món ăn của mọi người thấy thèm thật, nhưng mà trừ món bún thang với bánh canh cua gì đó ra, các món khác xem ra có vẻ ngon nhưng chưa được healthy lắm. Nói chung nên giảm tối thiểu lượng dầu, mỡ, đường, mắm, muối, mì chính, và tinh bột (như khoai chẳng hạn), chứ nếu không được một tháng lại phì nộn như bọn Tây thì khủng khiếp ;) Đấy cứ nhìn món salad Nga của em Miên thì biết: 5 lạng món đó tương đương khoảng 4000 Calories, nghĩa là hôm sau em phải chạy khoảng 40 km để đốt hết chỗ đó, nếu không thì sau khoảng 1 tháng là úi giồi ôi ;) :D :shock: :roflmao:
 
bác Minh đã viết:
Đấy cứ nhìn món salad Nga của em Miên thì biết: 5 lạng món đó tương đương khoảng 4000 Calories, nghĩa là hôm sau em phải chạy khoảng 40 km để đốt hết chỗ đó, nếu không thì sau khoảng 1 tháng là úi giồi ôi
:D, bác tính kiểu gì thế ạ, với là chỉ có mỗi khoai tây cơ mà, lại chỉ một chút xíu. Chị em bên này để giảm béo, một tuần hai ngày ăn Salad trừ cơm đấy ạ :D

Chứ mà chỉ ăn 5 lạng được thêm những 4000 cal thì...đã chả đến nỗi teo tóp như thế này :D, thích :)

Món cá sống của bác nên ăn kèm với nước xúc miệng bạc hà và kem đáng zăng nếu sợ người yêu cấm vận :D. Bọn Nhật nó ăn cá sống với một cái source rất kỳ quái, ăn ko cay nhưng sẽ nồng lên tận mũi, vào tận não (em quên tên gi rồi, màu xanh lá cây ý) và phải ăn kèm với uống Sake nóng (lạnh là tèo).

anh Túng rấu iêu đã viết:
Theo nghiên cứu của nhiều nhà khoa học, khi các thím làm salad nếu không đội nồi cơm điện thì tỉ lệ hao hụt khoảng 50%.
Cái này anh Túng nói có chứng cớ và kinh nghiệm bản thân đàng hoàng đấy, anh Túng nhỉ :D, bạn ơi là bạn :D
 
Thụy Miên đã viết:
Món cá sống của bác nên ăn kèm với nước xúc miệng bạc hà và kem đáng zăng nếu sợ người yêu cấm vận :D. Bọn Nhật nó ăn cá sống với một cái source rất kỳ quái, ăn ko cay nhưng sẽ nồng lên tận mũi, vào tận não (em quên tên gi rồi, màu xanh lá cây ý) và phải ăn kèm với uống Sake nóng (lạnh là tèo).

Cai day la washabi hay TV la mù tạt do a...Tha no cay thi con de chiu hon chu an cai do , em cung chang chiu noi :p
Nhung o Canada , co mon salmon fish an song nhung khong giong an kieu Nhat , ma an cung voi hanh tay ( thai hat luu) , chanh, va may hat nho nho gi nua and cream ( em wen mat ten rui nen khong nho ro lam :p)
 
:) Vy ui, tiếng việt là mù tạt á, chết, mù tạt khác chứ nhỉ ..cái source này chỉ bọn Nhật chiến chứ nhỉ :)...chị cũng ko rõ lắm.

Nhưng mà, công nhận chẳng hiểu cái bọn Nhật nó bỏ cái gì vào thức ăn của nó, ăn ban đầu hơi khó chịu, ví dụ cái seaweed, cái miso soup của nó, thêm cái wasabi gì đấy, nhưng mà.......ăn khoảng vài bữa đâm đổ đốn, nghiện luôn.

Thêm một điều nữa, đồ Nhật ăn mỗi thứ mỗi xíu nhưng mà...no lặc lè, chả hiểu vì sao, bọn nó bảo là vì gia vị của chúng nó và...gạo :D
 
Minh nhỡ đã viết:
Ra chợ mua 1 con cá biển đang còn sống, về đâm 1 phát cho nó chết đi, sau đó dùng dao xẻo từng mảnh thịt nhỏ nhắm với rượu

Ở cái xứ kiasu chết thiệt này chẳng biết bao giờ mới có cá biển còn sống để làm cái món Minh nhỡ giới thiệu :( (mặc dù bao quanh cái đảo này toàn là nước biển!)

TMiên đã viết:
Món cá sống của bác nên ăn kèm với nước xúc miệng bạc hà và kem đáng zăng nếu sợ người yêu cấm vận. Bọn Nhật nó ăn cá sống với một cái source rất kỳ quái, ăn ko cay nhưng sẽ nồng lên tận mũi, vào tận não (em quên tên gi rồi, màu xanh lá cây ý) và phải ăn kèm với uống Sake nóng (lạnh là tèo).

Cái thứ xanh xanh dùng để ăn đồ hải sản (tôm, cá) của bọn Nhật được gọi là wasabi, còn cái món mù tạt (mustard) mà em Vy nhắc đến lại có màu vàng vàng, thường làm từ hạt cải và dùng để chén với bánh mì+thịt hun khói cũng rất ngon. Việt Nam mình cũng có một thứ ăn hao hao giống vị wasabi - đó là... dưa muối còn ương ương, ăn vào thấy xộc lên đến tận óc, ...phê tít :)

Về cái món salad Nga theo công thức của em Miên, nếu không có thịt người (lạ nhỉ, thế giới có đến mấy tỉ mạng cơ mà :rolleyes: ) thì dùng tạm thịt lợn hun khói cũng được (theo thử nghiệm thì còn ngon hơn khi dùng giò :))

Tuần này đang mất hứng làm việc, tranh thủ chui vào board ăn uống "ngó" cái, hì, không có ai nấu cho ăn thì mình đành thưởng thức kiểu AQ vậy
 
Chỉnh sửa lần cuối:
hihi

chui vao cai board ngày xưa mình quản lý, mắt dính ngay vào cái đầu đề "nóng hổi" của Lan Anh, chui vào đọc thì thấy dạ dày cồn cào .... Công nhận hậu sinh khả úy thật , cứ đà này cái mục khéo tay hay làm biến thành mục "tâm sự tuổi trăng xế " mất.
Bye then
Xuan Son
 
Ahaha....hình như ở đây có mỗi anh Xuân Sơn là" trăng xế" thôi ạ :D :lol: ,những người khác một là "đã xế" hoặc "sắp xế " mà anh ;)
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Vừa xinh đẹp vừa khéo tay.. nhất Lan Anh rồi.. :D
 
Back
Bên trên