Nguyễn Thanh Thảo
(Violethn)
Điều hành viên
Đây là món ăn được coi là đặc sản của đất Hà thành. Khi có khách từ xa về, người thủ đô thường thết đãi món bánh tôm hồ Tây. Nếu bạn không có điều kiện dẫn khách ra hàng thì với công thức sau, bạn cũng có thể làm được món ăn tuyệt vời này (ngon lắm đấy).
Nguyên liệu:
- 500 gr tôm tươi.
- 300 gr khoai lang bí.
- 2 quả trứng vịt (bây giờ đang có dịch cúm gia cầm, có thể không cần trứng cũng được, nhưng nhớ cho thêm fomat vào)
- 200 gr bột mì.
- 100 gr bột đao.
- 1 quả dừa xiêm.
- Nước mắm chua ngọt có củ cải, cà rốt bào sợi.
- Rau sống.
Thực hiện:
- cho bột đao và bột mỳ vào với một ít nước tạo hỗn hợp sền sệt, để bột trong vòng 30 phút.
- Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối. Vớt ra, để ráo, trộn vào bột.
- Tôm làm sạch, ướp với chút muối, hạt tiêu, bột ngọt.
- Phi hành tỏi thật thơm rồi vớt xác hành, tỏi bỏ ra bát. Lấy thìa lớn cho khoai lang và bột vào, xếp tôm lên trên. Chiên vàng.
- Cuộn bánh tôm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. )
Nguyên liệu:
- 500 gr tôm tươi.
- 300 gr khoai lang bí.
- 2 quả trứng vịt (bây giờ đang có dịch cúm gia cầm, có thể không cần trứng cũng được, nhưng nhớ cho thêm fomat vào)
- 200 gr bột mì.
- 100 gr bột đao.
- 1 quả dừa xiêm.
- Nước mắm chua ngọt có củ cải, cà rốt bào sợi.
- Rau sống.
Thực hiện:
- cho bột đao và bột mỳ vào với một ít nước tạo hỗn hợp sền sệt, để bột trong vòng 30 phút.
- Khoai gọt vỏ, xắt sợi, ngâm 15 phút trong nước pha muối. Vớt ra, để ráo, trộn vào bột.
- Tôm làm sạch, ướp với chút muối, hạt tiêu, bột ngọt.
- Phi hành tỏi thật thơm rồi vớt xác hành, tỏi bỏ ra bát. Lấy thìa lớn cho khoai lang và bột vào, xếp tôm lên trên. Chiên vàng.
- Cuộn bánh tôm với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt. )