A quick return ie required

Giảm ăn thịt để bảo vệ môi trường

Ai cũng biết hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch truyền thống như xăng,dầu, than...sẽ giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết hạn chế ăn thịt cũng có tác dụng tương tự.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Tổ chức Lương Nông Liên hợp quốc (FAO) cho biết lượng khí thải độc hại sinh ra từ ngành chăn nuôi và sản xuất thịt chiếm tới 1/5 tổng lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính toàn cầu.

Dự tính đến năm 2050, tổng sản lượng thịt trên thế giới sẽ lên tới 456 triệu tấn, gấp đôi sản lượng thịt năm 2001.

Chính vì lý do trên, các nhà khoa học khuyến cáo nhân dân thế giới nhịn các món khoái khẩu từ thịt ít nhất hai ngày trong tuần nhằm góp phần cứu Hành tinh Xanh của chúng ta.

Các quan chức nhiều nước, trong đó có Đức, đã đề nghị công dân nước họ từ bỏ thói quen tiêu thụ nhiều thịt trong bữa ăn để hưởng ứng lời kêu gọi khẩn thiết của các nhà khoa học.

source

http://vnexpress.net/GL/Khoa-hoc/2009/01/3BA0AC66/
 
A quick return is required

Động đất mạnh tại Italy gây nhiều thương vong: động đất mạnh 5,8 độ richter xảy ra rạng sáng 6/4 tại vùng Abruzzo, miền Trung Italy. Động đất làm hàng nghìn người bị mất nhà ở do nhiều tòa nhà bị sập hoặc bị hư hại nặng. Một trong những khu vực bị thiệt hại nặng nhất là thành phố cổ L'Aquila, thủ phủ vùng Abruzzo, cách thủ đô Roma khoảng 100 km về phía Đông.
 
Back
Bên trên